Chương 1 – Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em


Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em

Tên gốc: Kết Ái, Dị Khách Phùng Hoan

Tác giả: Thi Định Nhu (Huyền Ẩn)

Edit: Hoa Tiên

Chương 1

Đàn ông cũng sợ chó

m2w500hq85lt_original_EFcq_584600009ee4118e

──────── ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ────────

Lạnh quá.
Mùa đông vừa mới bắt đầu, nhưng theo cảm nhận của Quan Bì Bì, hôm nay chắc sẽ là ngày lạnh nhất trong năm. Trận tuyết đêm qua lớn lắm, nghe mấy người già bảo rằng, đây quả là cảnh tượng hiếm gặp suốt năm thập kỷ qua. Vì ở thành phố C này, mùa đông hầu như không có tuyết. Nếu có cũng chỉ là những trận tuyết nhỏ, chẳng kéo dài được bao lâu, chỉ đọng lại một lớp mỏng trên mặt đất, sang ngày hôm sau là tan mất. Dù vậy, nhiều bậc cha mẹ vẫn xin nghỉ phép, để đưa bọn trẻ đi đắp người tuyết, chơi ném tuyết. Nhưng hầu hết đều phải thất vọng.
Sáng nay, khắp mọi nơi bị bao phủ bởi một lớp tuyết dày đến nửa thước, lấp lánh ánh lam, đưa chân dẫm lên một vũng sẽ nghe thấy tiếng xạo xạt, như thể đang dẫm lên một mảng bọt biển vậy.
Nếu so với cái lạnh của miền Bắc thì thế này chẳng đáng là gì, nhưng người dân thành phố C vẫn không xoay sở kịp. Ai nấy đều lục tục mở tủ tìm khăn choàng cổ, tìm găng tay, tìm mũ ấm. Quan Bì Bì cũng kiếm được vài món, nhưng khi ra khỏi nhà lại quên mất găng tay. Từ nhà cô đi bộ đến ga tàu điện chỉ cần mười phút, nhưng mới đi được hơn năm phút, mà người cô đã sắp đông cứng cả rồi. Cô đành rẽ vào một quầy bán đồ ăn sáng đứng xếp hàng, chỉ để bưng được trong tay ly sữa đậu nành nóng hổi, uống một ngụm thật to cho ấm bụng mới đủ sức mà đi tiếp.
Đầu tuần là một ngày bận rộn. Bầu trời trong xanh không một gợn mây, ánh nắng mặt trời sáng rực, hơi chói mắt. Những nhành cây hai bên đường, rung lên theo mỗi nhịp chân người bước, làm cho lớp tuyết đọng trên cây rơi xuống lã chã. Quan Bì Bì ngó đồng hồ, vừa mới qua bảy rưỡi. Tám giờ đúng cô có một cuộc họp, Tổng biên tập sẽ đích thân đến dự, yêu cầu phải có biên bản ghi chép nên cô tuyệt đối không thể đến muộn.
Con đường Quan Bì Bì đang đi là một trong những trục giao thông chính của thành phố C. Vào giờ cao điểm, những dòng xe qua lại trên đường dập dìu như thoi đưa, những dòng người chen chúc hối hả đông như mắc cửi. Đi đến giao lộ chính tình hình càng tệ hơn, gần như phải vai kề vai mà bước, giống như một đàn cánh cụt đen nghìn nghịt vậy. Vượt qua tiệm bách hóa Phú Tuyên, rồi lại rẽ tắt qua một khu dân cư ít người đi hơn, sẽ trông thấy cột báo hiệu trạm tàu điện ngầm thấp thoáng phía trước, Quan Bì Bì mừng rỡ. Nếu lên tàu từ đây thì chỉ cần qua bốn trạm nữa, vừa bước chân xuống tàu là tới ngay trước cửa tòa soạn rồi, thậm chí chẳng cần phải băng qua đường.
Đúng lúc này, có người đi tới trước mặt cô rồi đột nhiên dừng lại, tỏ ý như muốn hỏi đường. Quan Bì Bì chợt ngửi thấy một mùi hương rất kỳ lạ, giống như mùi của loài cây dương xỉ sinh trưởng chốn rừng già.
“Xin lỗi thưa tiểu thư…”
Quan Bì Bì đang ráng tu hết ngụm sữa đậu nành cuối cùng trong ly, bỗng bị người khác ngán đường buộc phải dừng lại, suýt nữa thì bị sặc.
“A..”
Đó là một người đàn ông, nghe giọng nói còn rất trẻ. Anh ta mặc một chiếc áo khoác mỏng, cổ áo dựng đứng lên, khăn choàng cổ màu xám tro bao quanh che đi hơn nửa khuôn mặt. Anh ta còn đeo một đôi kính đen.
“Cô có thể giúp tôi một việc không?” – Giọng nói khe khẽ phát ra từ trong chiếc khăn choàng, rất dễ nghe, giống như chất giọng đã được lọc đi hết mọi tạp âm của các phát thanh viên trên chương trình radio buổi tối.
“Giúp chuyện gì cơ?” – Cô dừng bước.
“Tôi cần đi taxi ngay bây giờ, nhưng tôi không nhìn thấy đường. Có thể giúp tôi đón một chiếc không?”
Ồ, thì ra là một người mù ư?
Quan Bì Bì không kiềm lòng được đưa mắt quan sát anh ta.
Chả giống tí nào.
Người đàn ông đứng trước mặt cô cao hơn cô một cái đầu, vóc người trông hơi gầy, lại không mang theo gậy dò đường.
Có lẽ anh ta chỉ bị bệnh tăng nhãn áp nặng giống như mấy bà cô lớn tuổi thôi. Quan Bì Bì nhỏ giọng ngại ngùng đáp.
“Không thành vấn đề.” – Cô mỉm cười, – “Đi theo tôi này, đường trơn lắm đấy, cẩn thận nhé.”
Cô đưa tay ra nắm lấy tay anh. Anh ta đeo một đôi găng tay mỏng như một lớp lụa tơ tằm vậy. Bì Bì thấy hơi lạ. Bởi nếu dùng đôi găng tay ấy thì tuyệt đối không thể chống được cái rét căm căm trong mùa đông giá lạnh này.
Người đàn ông nọ nhận ra tay cô để trần, nên cũng vội cởi găng tay ra, để tay trần nắm lấy tay cô. Khi chạm phải mấy ngón tay lạnh cóng của anh, cô rùng mình một cái. Nhưng Bì Bì chẳng suy nghĩ gì nhiều, cô dẫn anh ta đến bên lề đường rồi đưa tay vẫy taxi.
Hai phút trôi qua mà chẳng gặp xe nào trống. Bề ngoài anh ta vẫn tỏ ra bình tĩnh, thế nhưng tay càng ngày càng nắm chặt tay cô, cho thấy anh ta có phần hơi nôn nóng. Quan Bì Bì đành phải nói mấy lời an ủi:
“Bây giờ đang là giờ cao điểm, không dễ gì bắt được xe không.”
Anh ta “Ừ” một tiếng rồi đột nhiên hỏi một vấn đề chẳng liên quan: “Cô có sợ chó không?”
Cô lắc đầu: “Không sợ.”
Anh nói tiếp: “Tôi sợ.”
Vài giây sau, dường như nghe thấy thứ gì đó, anh ta lo lắng quay đầu lại nhìn, còn hỏi: “Nếu có một con chó đuổi theo tôi, cô sẽ bảo vệ tôi chứ?”
Quan Bì Bì quay sang nhìn anh, mắc cười nhưng không dám cười. Khuôn mặt anh ta bị chiếc khăn choàng che khuất, không thể nhận ra nó đang biểu lộ cảm xúc gì, nhưng trong giọng nói của anh lại chất chứa một ít mong đợi.
“Dĩ nhiên rồi.” – Cô đáp.
Đằng trước có một chiếc taxi còn trống đã trông thấy hai người, đang chờ đèn xanh để rẽ sang. Quan Bì Bì giơ tay lên định vẫy, bỗng nghe thấy một tiếng chó sủa vang lên từ phía sau.
Cô quay lại nhìn thì trông thấy xa xa xuất hiện một cái bóng xám. Đó là cái bóng của một con chó săn cao hơn nửa người, đang phóng như bay về phía họ, trong chớp mắt nữa thôi là tới ngay trước mặt. Có một người đàn ông trung niên mập mạp, chắc là chủ nhân của con chó này, đang chạy theo sau cách nó vài chục bước, trên tay đang cầm sợi xích chó trống không, mồ hôi chảy đầm đìa, vừa thở hồng hộc vừa kêu hét khàn cả giọng: “Joy! Joy! Stop!”
Con đường này nằm sát bên một công viên, nên có rất nhiều người dẫn chó đi dạo. Bì Bì cũng từng làm việc trong một cửa hàng vật nuôi, vì vậy cô nhận ra giống chó Đức này. Đây là giống chó chất lượng cao, rất lì lợm, cứng đầu và lạnh lùng nhưng không dễ bị kích động.
Có điều, con chó săn đó đang lao đến đây với tốc độ kinh người, mặt mày dữ tợn, trông nó không giống một con chó, mà như một con sói đói vừa bất ngờ phát hiện ra con mồi.
Quan Bì Bì cảm thấy cánh tay mình bị bóp chặt, người đàn ông bên cạnh cô đang gồng cứng người trong tư thế kháng cự. Bàn tay anh ta vô thức siết lại khiến cánh tay cô như muốn đứt rời.
Trước giờ Quan Bì Bì không sợ chó. Hơn nữa cô biết giống chó Đức này được huấn luyện rất nghiêm khắc. Nếu chủ nhân không ra lệnh, nó sẽ không tùy tiện tấn công ai. Vả lại người đi bộ trên phần đường này không ít, người đi bộ bên kia đường càng nhiều hơn. Vì vậy cô nghĩ, cô  và người đàn ông bên cạnh chưa chắc đã là mục tiêu của nó.
Nhưng mà chính mắt trông thấy con chó đó đang lao thẳng về phía họ, cô vẫn ra quyết định: ba mươi sáu kế – chạy là thượng sách. Cô lập tức kéo người đàn ông nọ chạy về phía taxi. Xe vừa trề tới chưa kịp dừng hẳn, Quan Bì Bì đã lao đến giật mạnh cửa sau ra, đẩy người kia vào trong xe, mình cũng chui vào theo. Đang định đóng cửa lại thì con chó đã đuổi kịp, nó dũng mãnh chui vào sau, hai chân trước chồm lên vai Bì Bì, chòi đầu về phía người đàn ông mà sủa.
“Lái xe đi! Mau lái xe đi!” – Cô thét lên với tài xế, nghe còn to hơn cả tiếng sủa của con chó nữa, thần kinh cô muốn loạn cả rồi.
“Trên xe có một con chó làm sao mà lái đi được!” – Lái xe đau lòng, nhìn bộ ghế mình mới thay mà bụng đầy uất ức.
Con chó cao hơn nửa người, Quan Bì Bì đành phải vươn cao hai tay lên ôm lấy cái đầu nó, không cho nó chồm qua mình, tránh làm bị thương đến người đàn ông mù phía sau. Nhưng khi cô quay lại nhìn thì không thể nén nỗi cơn giận. Một con chó hơn trăm cân đang đè lên người cô, thế mà người nọ chẳng thèm giúp đỡ. Bản thân anh ta đang ngồi rất ngay ngắn, mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, như một lão cao tăng ngồi thiền, chăm chú nhìn mấy đầu ngón tay mình, y như là trên đó nở hoa vậy.
“Này, sang đây giúp được không?”
Người nọ chẳng thèm ngẩng đầu, vờ như không nghe thấy, vẫn tiếp tục sự nghiệp nhìn đầu ngón tay, thái độ rất nghiêm túc, chẳng thèm quan tâm chuyện gì đang xảy ra.
May mắn thay, lúc này chủ nhân con chó đã đuổi tới. Ông ta mạnh mẽ lôi kéo nó lại, nó không còn cách nào khác buộc phải lùi lại hai thước, Quan Bì Bì vội vã đóng cửa xe.
Lái xe nhấn ga, rồi nhanh chóng rời đi trong những lời xin lỗi liên tục của người chủ con chó.
Tất cả mọi người thở phào nhẹ nhõm. Ngay lúc ấy, Quan Bì Bì mới ngửi thấy mùi chó thoang thoảng trên người mình, đồng thời phát hiện ra trên cái áo lông trắng như tuyết của cô cũng xuất hiện thêm vài dấu chân chó.
“Không làm cô bị thương chứ?” – Người đàn ông lấy lại bình tĩnh, hỏi.
“Không.” – Cô vẫn đang thở hổn hển.
“Cô đi đâu? Tôi bảo tài xế đưa cô tới.”
“Số 107 đường Thanh niên, tòa soạn báo Buổi Chiều thành phố C.” – Cô nhìn đồng hồ, đã tám giờ kém năm. Hỏng rồi, chắn chắn là bị muộn.
Người đàn ông quay sang nhìn cô, cặp kính đen của anh ta phản chiếu ánh tuyết bên ngoài lớp kính cửa:
“Chuyện vừa rồi, cảm ơn cô.”
“Không có gì.”
“Xưng hô với tiểu thư thế nào?”
“Người qua đường Giáp.”
Khuôn mặt anh ta vẫn khuất sau chiếc khăn quàng cổ, nhưng có vẻ như anh đang cười, kế đó anh ta lấy trong ví ra một tấm danh thiếp:
“Đây là danh thiếp của tôi. Nếu có chuyện gì cần giúp đỡ, xin cứ vui lòng đến tìm tôi.”
Cô nhận lấy nó rồi nhìn nhìn, không kiềm được nở nụ cười.
Trên đó chỉ in một số điện thoại, phần còn lại có mấy chấm chữ nổi nhỏ, có thể là tên họ và địa chỉ của anh.
“Ồ, được thôi.” – Cô thuận miệng đáp.
Dọc đường không một ai mở lời nói chuyện. Quan Bì Bì còn đang mãi suy nghĩ, xem cô bạn Điền Hân có thể giúp cô mua được 6 vé xem hòa nhạc NK không, thì xe rất nhanh đã đến nơi.
Quan Bì Bì xuống xe. Người đàn ông nọ vẫn đang nhìn vô định về phía trước, mặc dù chẳng nhìn thấy gì nhưng cũng lễ phép nghiêng người qua, trịnh trọng nói với cô:
“Tạm biệt, cảm ơn cô vì đã cứu tôi.”
Quan Bì Bì mỉm cười, dùng từ “cứu” là nặng nề quá rồi. Vốn dĩ cô còn bất bình chuyện người này lúc nãy không chịu giúp cô. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, ban đầu có lẽ vì sợ con chó kia, nên mới đến van xin cô. Lúc đó chỉ sợ không thể tránh nó xa thêm một chút, mà cô còn muốn anh ta giúp mình ngăn cản nó thì khác nào làm khó anh ta, thấy có phần khó xử. Huống chi, anh ta còn tạo cho mình một cơ hội được làm đại hiệp, thế là không còn giận anh ta nữa.
“Việc nhỏ ấy mà. Lần sau đi ra đường nhớ mang theo vật gì đó để phòng thân.”
“Tất nhiên rồi.” – Người nọ tỏ vẻ đồng ý, lại hỏi: “Còn cô, không sao chứ?”
Quan Bì Bì lắc đầu:
“Không sao.”
Khi bước vào cổng tòa soạn, tay Quan Bì Bì vẫn còn cầm cốc sữa đậu nành. Cô muốn quăng nó đi từ lâu, nhưng không biết quăng vào đâu. Đến khi đi ngang qua một cái thùng rác, tiện tay ném luôn cái cốc và cả tấm danh thiếp vào đó.
Sau đó, ngay cả áo khoác cũng không kịp cởi, cô dùng tốc độ nhanh nhất chạy về phòng họp ở lầu ba, xớn xác đâm sầm vào chủ nhiệm Trương đang đứng trước cửa. Trông mặt mày ông ấy nhìn mà ớn lạnh:
“Quan Bì Bì, cô đến muộn.”

End chương 1

Advertisements

Tagged: , ,

2 thoughts on “Chương 1 – Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em

  1. candy 30/09/2013 lúc 08:33 Reply

    Reblogged this on tranthithuytient2 and commented:

    Hiện đại – huyền huyễn

  2. Pea 01/10/2013 lúc 06:21 Reply

    Reblogged this on Hội Ngôn Tình.

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: