Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 4


Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em

Tên gốc: Kết Ái, Dị Khách Phùng Hoan

Tác giả: Thi Định Nhu (Huyền Ẩn)

Edit: Hoa Tiên

Nguồn: https://tientit.wordpress.com/

Chương 4

Anh là người sao?

Anh cúi đầu trầm mặc vài giây, hệt như đang tự hỏi bản thân mình, câu trả lời thế nào mới là thích hợp nhất. Kế đó, anh ngẩng đầu, nói một cách bình thản:

“Tôi không phải là người, thì là gì?”

120721kplove01_81aa2

Bì Bì rơi xuống giếng, nhưng không hề bị thương. Bởi cô rơi ngay trên chiếc ghế dài, chiếc ghế đó có gắn đệm lò xo.
Cô ngẩng đầu nhìn, thấy Hạ Lan Tĩnh Đình cũng đang nhẹ nhàng rơi xuống, bấy giờ mới hiểu được chuyện gì vừa mới xảy ra. Ngay lập tức, trong đầu liền hiện ra một cảnh quay kinh điển trong những bộ phim trinh thám: chính mình đang khỏa thân, nhoài người về phía miệng giếng, phun ra một ngụm máu tươi, thân thể tứ chi rã rời. Sau đó là chất giọng đờ đẫn đọc bản tường trình của đội trưởng đội điều tra: Người chết là một phụ nữ, chưa lập gia đình, hai mươi tuổi, mặc …”
Cô không dám tưởng tượng tiếp. Thấy Hạ Lan Tĩnh Đình chưa đứng vững, cô không hề do dự mà ra tay ngay lập tức, tung ngay một đá không thương tiếc vào người anh ta!
Bị tấn công bất ngờ, không kịp phòng thủ, anh ta ăn một đá, đau đến cong gập cả người, nặng nề ngã lên chiếc ghế dài.
Trước khi hiểu được có chuyện gì, cổ anh ta đã bị Bì Bì siết chặc.
Đồ dâm tặc, đồ háo sắc, kẻ giết người…
Bì Bì nghiến răng nghiến lợi rủa xả trong lòng, tay càng siết chặc thêm. Hạ Lan Tĩnh Đình chỉ chống cự một cách yếu ớt rồi nằm bất động.
Té ra, viết lại một bộ trinh thám lại dễ dàng đến vậy. Chưa đầy ba giây, Bì Bì từ nạn nhân đã biến thành kẻ giết người.
Nếu ánh trăng không sáng rõ, đáy giếng không sạch sẽ, kẻ đang nằm trên ghế cũng không phải khó coi, thì suýt chút nữa Bì Bì đã mắc chứng sợ không gian hẹp rồi.
Phải mất một lúc lâu, cô mới dám buông tay ra, nhưng tim vẫn đập thình thịch trong lồng ngực. Sợ Hạ Lan Tĩnh Đình tỉnh lại bất thình lình, cô lấy khăn choàng cổ trói chặt hai tay anh ta, sau đó thắt thành một cái nút to tướng, xong việc mới nương theo ánh trăng ngắm nhìn khuôn mặt anh ta.
Hạ Lan Tĩnh Đình nằm đó bất động, khuy áo trước ngực đã bị cô giật tung ra, để lộ xương quai xanh trắng ngần, tuy trông anh ta hơi gầy nhưng vẫn toát lên hơi thở riêng biệt của đàn ông.
Cô sợ cứ nhìn như thế, thì sẽ không khống chế được, nhưng lòng hiếu kì đột ngột dâng lên, Bì Bì đưa tay gỡ cặp kính của anh ta ra, không quá bất ngờ mà hít sâu vào một hơi.
Kỳ thật đôi mắt của Hạ Lan Tĩnh Đình chẳng khác gì với người bình thường, chúng đang nhắm lại một cách bình thản. Tuy không có điểm gì đặc biệt, nhưng Bì Bì cảm thấy, khi không đeo kính, dưới ánh trăng nhàn nhạt, ở Hạ Lan vẫn toát lên một phong thái khó mà hình dung được bằng lời. Rõ là một quý ông thanh lịch, ôn nhuận như ngọc. Chỉ đáng tiếc “Khanh vốn bậc hiền nhân, sao lại đi làm tặc?”
Bì Bì âm thầm lắc đầu tiếc nuối, đưa tay thăm dò hơi thở và kiểm tra mạch đập của anh ta.
Không có hơi thở, không có mạch đập!
Cô hoảng sợ, cúi xuống nghe nhịp tim anh ta.
Cũng không có nhịp tim!
Bì Bì lập tức toát mồ hôi lạnh. Cô tưởng rằng Hạ Lan Tĩnh Đình đang nằm trước mặt mình chỉ tạm thời ngất đi thôi.
Không thể nào! Anh chàng đẹp trai này không thể liễu yếu đào tơ như thế chứ? Cô chưa làm gì cả mà, chỉ là đá anh ta một đá, đè anh ta một tý, sao anh ta lại biến thành như thế, sao có thể… chết ngay được?
Một cơn ớn lạnh xuất hiện từ đầu ngón chân lan thẳng đến tim, tim như thể bị đóng băng luôn rồi ấy.
Bì Bì tự nhủ thầm với chính mình: Bình tĩnh, bình tĩnh nào!
Đúng vậy. Cô gặp sắc lang, cô tự vệ là điều chính đáng. Song chỉ là tự vệ thôi chứ Bì Bì không hề có ý định giết người. Dẫu sao, làm người ai mà chẳng có lúc phạm sai lầm. Hơn nữa, anh ta còn là một Đảng viên đã có những cống hiến lớn lao cho đất nước. Dù có tội cũng không đến nỗi đáng chết.
Bì Bì càng nghĩ thì lại càng tìm được nhiều lý do chứng minh Hạ Lan Tĩnh Đình không đáng chết: Ví như, từ đầu đến cuối, không phải lúc nào Hạ Lan Tĩnh Đình cũng đối xử với cô như thế này, anh ta tiếp đãi cô rất lịch sự, còn gọt táo mời cô nữa. Ví như, lúc nãy khi còn ở bên miệng giếng, anh ta chỉ đẩy nhẹ cô một cái thôi… Đến lúc tường trình lại với cảnh sát, lỡ diễn đạt không rõ ràng, rất có thể những người thân quen biết với Hạ Lan sẽ kiện cô về tội “Cố ý gây thương tích” mất.
Hạ Lan Tĩnh Đình lại là người có nhiều tiền, đưa nhau ra tòa thì chỉ có cô chịu thiệt thòi thôi. Nhà Bì Bì rất nghèo, chắc chắn là không đủ khả năng để mời luật sư rồi…
Nhưng đây chưa phải lý do chính khiến cô thấy mình tội lỗi.
Lý do chủ yếu nhất đó là bởi Bì Bì cho rằng, một người đàn ông vừa có ngoại hình vừa có sự nghiệp thành công như Hạ Lan Tĩnh Đình, nếu muốn phụ nữ thì kiểu nào mà chẳng có, cần gì phải vất vả tốn nhiều công sức như vậy. Cho dù là anh ta không cần thì cũng có vô số kẻ tự dâng mình đến cửa. Còn Bì Bì, chỉ là một cô gái cực kỳ bình thường trong số những người bình thường, sao có thể khơi dậy lòng ham muốn của Hạ Lan Tĩnh Đình được?
Căn cứ vào những suy luận hết sức logic này, Bì Bì lại càng cho rằng, có lẽ ban nãy Hạ Lan không hề đẩy cô mà chỉ huých nhẹ cô một cái, nhưng vì cô quá nhạy cảm, nóng lòng muốn đề phòng, cơ thể hơi nghiêng nên vô tình trượt chân ngã xuống giếng. — Biết đâu chừng anh ta chẳng có bất cứ ý đồ xấu nào cả.
Không muốn suy diễn nữa, cô vội làm hô hấp nhân tạo cho anh ta.
Bì Bì từng học được một số kiến thức cần biết về cấp cứu, hai tay liền đặt chồng lên nhau, dùng sức ấn vào ngực “Người chết” ba cái, rồi sau đó thổi không khí vào miệng anh ta.
Thực hiện liên tục 3 lần, mỗi lần 10 lượt hà hơi thổi ngạc, vẫn không có phản ứng.
Cô dùng quyền cố nện vào vị trí tim của anh.
Vẫn không phản ứng.
Da đầu cô rần rần, cả người ướt đẫm mồ hôi. Cô nhìn xung quanh, phát hiện ra vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng: vách giếng rất trơn, nếu chỉ dựa vào sức một mình cô, hoàn toàn không có khả năng leo ra ngoài được. Cô cũng không thể báo cảnh sát vì điện thoại để trong túi xách, mà túi xách để quên trên sô pha rồi.
Nhà riêng ở nơi hoang vắng, lại ngay trên đỉnh núi cao thế này, ước chừng vài năm nữa cũng chẳng có vị khách nào đến thăm.
Lẽ nào, ông trời muốn mình chết chung một chỗ với người đàn ông xa lạ này?
Một cơn gió lạnh không biết từ đâu thổi tới, làm tăng thêm vẻ âm u ảm đạm, lạnh đến tận xương tủy. Bì Bì càng nghĩ càng sợ, càng nghĩ càng không dám lơi lỏng, chẳng những không dừng tay, mà càng ra sức hơn.
Một lần, hai lần, ba lần.
Làm liên tục hơn mười lần nữa, ngón tay Hạ Lan Tĩnh Đình chợt hơi giật nhẹ, kế đó, đôi môi tím tái cũng ấm dần lên. Cô vẫn bền bĩ nỗ lực, tiếp tục thổi và ép rồi lại ngước mặt quan sát anh.
Lồng ngực Hạ Lan Tĩnh Đình bắt đầu phập phồng, nhưng vẫn nằm không nhúc nhích.
“Hạ Lan Tĩnh Đình, nếu anh vẫn chưa chết, thì hãy nói gì đi!”
Sau một lúc lâu, anh ta nhiu nhíu mày, mắt nhắm chặt hơn, yếu ớt nói: “Không nói nổi, tôi bị thương rồi.”
Bì Bì thở phào nhẹ nhõm, nhưng đồng thời đề cao sự cảnh giác, cô hét lên với anh “Hạ Lan Tĩnh Đình, anh là con sói đội lốt cừu! Thành thật khai mau, lúc nãy anh muốn làm gì?”
Hạ Lan Tĩnh Đình bác lại: “Tôi chưa làm gì hết.”
“Tại sao lại đẩy tôi xuống giếng?”
“Không phải tại cô muốn biết phòng ngủ của tôi trông như thế nào sao? Đây là phòng ngủ của tôi.”
“Vậy thì anh cũng phải nói trước chứ, chứ sao lại đẩy tôi xuống? Rốt cuộc thì anh có ý đồ gì?”
“Để đến được phòng này, ngoại trừ việc nhảy xuống ra thì không còn cách nào khác. Đằng nào cô cũng phải nhảy, không bằng để tôi giúp cô một tay. Ái! Ối! Đừng đá bạn bè của tôi nữa, đá nữa là không sinh con được đấy.”
“Đồ bại hoại nhà anh, còn muốn sinh con nữa à! Tôi cho anh đoạn tử tuyệt tôn luôn!”
“Được rồi, cô giết chết tôi đi, chúng ta sẽ cùng chết ở đây. Dù sao không có tôi giúp cô cũng không thể leo ra ngoài.”
Câu này rất có tác dụng, Bì Bì lập tức không đá anh ta nữa.
“Tháo khăn choàng ra đi, tay tôi bị siết rất khó chịu.”
“Phi! Phi! Đừng hòng!” Bì Bì kêu lên.
Anh không thèm đếm xỉa lời cô, dùng miệng tự cởi dần nút buộc, khăn choàng được nới lỏng, anh tháo ra ném xuống đất.
“Đừng gây rối với tôi, tôi biết võ đó, anh không phải đối thủ của tôi!”
Bì Bì muốn biểu diễn một chiêu võ, nhưng phát hiện ra đáy giếng rất nhỏ, lại có cái ghế dài rất lớn, khoảng trống còn lại vốn không chứa nổi một người.
Hạ Lan Tĩnh Đình hừ nhẹ, nói: “Dựa vào công phu mèo quào này của cô? Thế mà cũng gọi là võ thuật à?”
Kế đó, anh ta ngồi dậy, nhặt đôi kính trên đất lên đeo vào mắt và bắt đầu cởi quần áo.
Bì Bì ngẩn người, trợn tròn mắt: “Anh… anh đang làm gì đó?”
“Cởi quần áo, tắm trăng.”
“Trời lạnh thế này mà anh cũng cởi sao?” Cô vội đưa tay che mắt lại, chỉ để lộ một khe hở để quan sát anh.
“Không lạnh lắm.”
“Anh… anh, chí ít thì anh cũng nên mặc một cái gì đó chứ!” Giọng Bì Bì rất khẩn khoản.
“Tại sao?”
“Tôi… tôi là nữ, nam nữ khác nhau…”
“Vừa rồi cô đá tôi như thế, giờ thì tôi sắp được coi là bạn bè của phụ nữ rồi.” Anh nghĩ nghĩ, hình như cũng thấy đó là một nguyện vọng hợp lý, mới nói, “Được rồi, đưa cái khăn ở kia cho tôi.”
Theo hướng ngón tay anh, Bì Bì tìm ra một ngăn tủ nhỏ dưới ghế, cô lấy từ bên trong ra một cái khăn lông trắng như tuyết đưa cho Hạ Lan Tĩnh Đình. Anh xoay người lại, dùng khăn quấn quanh nửa người dưới của mình, rồi nghênh ngang tự đắc nằm lên ghế dài, gối đầu lên khủy tay, duỗi đôi chân thon thả ra.
Ánh trăng nhàn nhạt rơi vãi khắp nơi.
Trời rất lạnh, Hạ Lan Tĩnh Đình đang nằm trên ghế, cả người tỏa ra một làn hơi trắng, hệt như đang luyện một môn nội công nào đó, lại vừa giống đang ở trong phòng tắm hơi, bộ dạng trông rất thoải mái, thanh thản dễ chịu vô cùng.
Bì Bì mặt đỏ tai hồng nheo mắt nhìn trộm, suy nghĩ xa xôi.
Một lát sau, cô bỗng nhớ ra mục đích ban đầu khi đến Lục thủy sơn trang, chẳng phải chỉ vì muốn phỏng vấn người này sao? Hiện giờ hai người đang ở chung một phòng, đi cũng chẳng thể đi được, thật sự là một cơ hội tuyệt vời mà!
Bì Bì nhanh chóng lôi máy ghi âm bỏ túi ra và hỏi: “Hạ Lan tiên sinh, cho hỏi vì sao anh lại muốn tắm trăng?”
Hạ Lan Tĩnh Đình không đáp, ngại cô quá ồn ào nhưng không thể nổi giận, một lát sau đành trả lời: “Chẳng tại sao cả. Chỉ là một sở thích, một thói quen thôi.”
Muốn làm nhà báo thì không được sợ chê bai, chó cắn người không phải là tin tức, người cắn chó mới đúng là tin tức. Tắm trăng là một tin chẳng có gì giá trị, cùng lắm chẳng qua cũng chỉ là một chế độ luyện tập thân thể nào đó, so với việc đi bơi mùa đông cũng không khác biệt gì mấy. Bì Bì đứng rất mỏi, đành phải ngồi xuống bên cạnh anh: “Thế anh muốn phơi trăng bao lâu?”
“Suốt đêm.”
 “Suốt đêm?” Bì Bì lập tức nhảy dựng dậy, lên tiếng phản đối: “Tôi làm thế nào bây giờ? Chẳng lẽ anh muốn tôi ở trong này với anh cả đêm?”
Không biết vì điều gì, hay cứ cho là vì anh ta đã quá dễ dàng bị cô hạ gục đi, Bì Bì chả còn chút sợ sệt nào với người đàn ông này nữa, ngược lại còn cho rằng chuyện xảy ra tối nay rất thú vị.
“Nếu không muốn, cô hãy tự nghĩ cách ra khỏi đây đi.” Anh nói.
“Hạ Lan Tĩnh Đình!”
“Kêu tên tôi cũng vô dụng.” Giọng điệu lười biếng.
“Có vẻ như anh thật sự không muốn sinh con nữa thì phải!” Bì Bì vừa định vung quyền đấm về phía anh, bất ngờ bị anh ta kéo một cái, lôi xuống nằm bên cạnh. Giọng nói chầm chậm truyền đến bên tai: “Vì sao nóng lòng muốn ra ngoài? Cô không cảm thấy ánh trăng đêm nay rất đẹp sao? Phấn mai trên núi rất thơm sao? Còn có tiếng rì rào của gió luồn qua kẽ đá xa xa vọng lại, còn có tiếng xào xạc của cành gãy trong rừng truyền tới…”
“Tuyết tan sớm, tiếng chảy như suối xuân ..”
“Chuột chũi uống nước sông, tiếng những tảng băng nứt vỡ, …”
“Rái cá nằm chiêm bao, tiếng sao băng vụt qua trời cao…”
“Âm thanh của thiên nhiên rung động lòng người như thế, cô nên quý trọng khoảng khắc tuyệt vời này, nằm đây cùng tôi, dừng lại, tĩnh tâm, tinh tế thưởng thức.”
“Ừ… ” Tinh thần Bì Bì như không như có, bị giọng nói như mộng như ảo kia mê hoặc.
Đêm khuya thăm thẳm, trời mỗi lúc một lạnh hơn. Dù mặc một chiếc áo lông dày, Bì Bì cũng không kìm được cái rùng mình. Tay nắm bút ghi âm đã sắp bị đông cứng.
Cô khịt khịt cái mũi, phát hiện tay mình bất chợt bị Hạ Lan Tĩnh Đình nắm lấy, mười ngón tay đan vào nhau, có một cảm giác ấm áp từ đầu những ngón tay truyền tới.
Mặt họ gần như kề sát bên nhau, có thể nghe thấy hơi thở của nhau. Bì Bì đang định xoay người sang chỗ khác nhưng bị anh kéo lại, khiến tim cô loạn nhịp – đập thình thịch thình thịch liên hồi.
“Cô sợ tôi à?” Anh đột nhiên hỏi.
“Không sợ.”
“Tôi có thể sẽ ăn thịt cô.”
“Ăn như thế nào?”
“Trước tiên bắt đầu từ ngón chân ăn lên,” Anh nhìn cô, mặt hiện lên ý cười sâu thẳm, “Và nhanh chóng ăn đến đầu, lúc đó tôi sẽ hỏi cô có đau không.”
Bì Bì cười rộ lên khanh khách. Nụ cười chưa kịp tắt thì da đầu đã tê rần, khắp người sởn gai ốc.
Họ nằm sóng vai trên ghế, nhìn thành giếng tròn bao quanh, nhìn ánh trăng treo ở khoảng trời trên đó.
Một giờ sau, Bì Bì không còn kiên nhẫn nữa: “Ngây ngốc trong giếng này có gì hay đâu? Rất nhàm chán.”
“Thật đáng tiếc, quả là chẳng có thứ gì giải trí.” Hạ Lan Tĩnh Đình nói. Đoạn như nhớ ra điều gì, lại nói tiếp: “Đợi đã, tôi có một cái radio, cô có muốn nghe không?”
Tay anh di chuyển, lấy từ dưới ghế ra một cái radio nhỏ, mở công tắc, có tiếng nhạc cổ điển phát ra.
Bì Bì nhận lấy cái radio, chỉnh sang tần số khác: “Để tôi xem có chương trình tâm sự đêm khuya không, trước đây có tiết mục nói chuyện tâm lý “Pandora” trên FM 1097, tôi rất thích nghe.
“Không được, tôi muốn nghe nhạc. Chương trình nói chuyện tâm tình rất ồn ào.” Hạ Lan Tĩnh Đình đoạt lại radio, chỉnh tần số về kênh ban đầu, dạ khúc gam E trưởng. [1]
[1]  Dạ khúc: Dạ khúc (Serenade) là một thể loại ca khúc để hát vào buổi tối, đặc biệt cho giọng nữ. Ở phương Tây thể loại ca khúc này gọi là “Serenade” và nó rất được nhiều nhạc sĩ ưa chuộng, sáng tác… Gam là một tập hợp gồm 7 nốt nhạc . Có 2 loại gam, là gam trưởng và gam thứ Gam E trưởng nghĩa là gam Mi trưởng. Dạ khúc gam E trưởng: nghĩa là những bản dạ khúc rơi vào gam Mi trưởng.
“Tất cả những bản nhạc trong này đều rơi vào gam E, chủ trì tiết mục này đúng là bệnh thật. ABCDEFG, nhiều giai điệu như vậy, sao anh ta chỉ thích một loại, lại còn phát mãi như thế, nghe hoài không ngán sao?” Bì Bì không cam tâm, cố gắng lải nhải vào tai anh.
Sự bất mãn này không phải xuất phát từ Bì Bì mà là từ một người bạn khoa thanh nhạc cùng phòng trước kia của Bì Bì. Lúc còn đi học, ngày nào cô ấy cũng đóng cửa cài then làm bạn với radio.
Hạ Lan Tĩnh Đình không động đậy, vẫn giữ thái độ cương quyết: “Tôi thích nghe gam E.”
“Được, tôi theo ý anh.” Bì Bì rộng rãi buông tay, “Tôi thích cảm giác làm một người cao thượng.”
“Không không, tôi cũng thích cảm giác đó.” Hạ Lan Tĩnh Đình nói, đồng thời đưa tay chỉnh sang tần số khác, trong radio truyền đến giọng nữ duy nhất của kênh với muôn vàn dịu dàng thùy mị, như mưa xuân rả rích:
“— Bây giờ chúng ta hãy cùng đón nghe tâm sự của một vị thính giả đến từ Hàng Châu. Chào cô, Vương tiểu thư. Tôi là Phan Phan, đây là chương trình nói chuyện tâm tình Pandora, kênh FM1097. Trước đó chúng ta đang bàn về sự khác nhau của tình bạn giữa nữ và nam. Vương tiểu thư, cô muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cùng mọi người không?…”
Chuyên mục này toàn những chuyện tâm lý học tầm phào vô nghĩa. Hạ Lan Tĩnh Đình chỉ ước gì mình có thể lấy tay bịt tai lại. Bì Bì thầm cười trộm trong lòng.
Nghe chưa đến mười phút, Hạ Lan Tĩnh Đình ngáp dài một cái, có vẻ như rất buồn ngủ. Anh hơi trở mình, nghiêng mặt sang một bên, đối diện với cô.
A.. a.. a.. Này, không thể cứ thế mà ngủ được. Bì Bì vội mở bút ghi âm: “Hạ Lan tiên sinh, bây giờ tôi có thể phỏng vấn anh không?”
“Không thể.”
“Tại sao.”
“Xét theo hành vi mới vừa rồi của cô, đồng nghĩa với việc cô đã đánh mất cơ hội.”
“Đã vậy, Hạ Lan tiên sinh, anh đưa tôi về nhà đi.”
“Sau hai giờ nữa.”
“Tôi muốn về bây giờ!” Giọng Bì Bì đã tăng cao đến quãng tám.
“Mời… cứ tự nhiên,” anh chỉ chỉ miệng giếng, “Tôi đề xuất cô nên dùng chân trần leo lên, khả năng leo đến nơi sẽ cao hơn.”
“Anh… anh không giúp tôi?” Yên lặng.
Lắc đầu, nhún vai, thật đáng tiếc.
Bì Bì vốn đã ngồi dậy, nghe xong mấy lời này lại ngã “phịch” xuống ghế. Ngày hôm nay cô mệt chết đi được, giờ này người cũng đã mỏi rã rời, đến nỗi mắt mở không lên nữa: “Được thôi, tôi ngủ. Tám giờ sáng mai tôi phải đi làm, bảy giờ rưỡi nhớ đánh thức tôi dậy.”
Dứt lời, đưa tay kéo khăn bông trên người anh đắp lên người mình, “Khăn này phải để tôi đắp, tôi lạnh.”
Anh ta ngẩn người, nhận ra mặt mình thoáng cái đã đỏ lên: “Vậy, tôi phải làm sao bây giờ?”
“Sao tôi biết được?”
“Tốt thôi, tôi dùng khăn choàng cổ của cô vậy.” Anh ta nhặt chiếc khăn choàng dưới đất lên, quấn quanh thắt lưng mình, rồi hả hê sung sướng nằm xuống.
Bì Bì cứng họng, cay đắng mà ngủ.
Nửa đêm, Bì Bì tỉnh lại, ánh trăng xa xôi vẫn trong trẻo mà lạnh lùng như cũ. Hạ Lan Tĩnh Đình vẫn ngủ bên cạnh cô, cong người, vùi đầu vào áo khoát của cô, ngủ rất say.
Cô lại không kiềm được tính tò mò. Từ nhỏ đến giờ, Bì Bì chưa bao giờ trông thấy thân thể bất kỳ người đàn ông nào. Suốt mười mấy năm qua, ngay cả Gia Lân mà cô cũng chỉ tiếp xúc một lần duy nhất, lúc ấy trời mưa xối xả. Sau đó, từ khi chạm đầu ngón tay đến khi nắm được tay nhau cũng phải mất sáu năm.
Vì vậy, có một dịp may hiếm thấy, một khóa sinh học miễn phí thế này, Bì Bì làm sao nỡ bỏ lỡ. Cô cúi đầu nhìn xuống, thử nghiên cứu tỉ mỉ cơ thể anh ta.
Ừ, cũng được, quả là tiêu bản hiếm thấy…
Ánh trăng như một dải lụa màu sáng lấp lánh. Bì Bì phát hiện ra trên cổ Hạ Lan Tĩnh Đình đeo một miếng ngọc cổ, hình dạng rất kỳ lạ. Một đầu tròn có chạm trổ hoa văn. Một đầu nhọn, hơi cong cong như răng nanh.
Bì Bì nghĩ thầm, mang một miếng ngọc hình dạng như thế sao mà thoải mái được? Nhọn như vậy có thể chọc mình bị thương không? Nhưng có điều, chất ngọc rất tốt, xanh bóng như màu trời sau mưa, dưới ánh trăng lại ánh lên một vệt sáng mát lạnh.
Lúc Bì Bì tỉnh dậy, trời đã sáng. Cô nhận ra mình đang mặc một bộ váy ngủ ngủ trên một chiếc giường lớn rất thoải mái, cả giầy cũng đã được cởi ra.
Cô trở ra phòng khách, thấy Hạ Lan Tĩnh Đình đã tắm gội và thay một bộ quần áo mới tinh – âu phục và giày da, đang đứng đeo đồng hồ.
“Nếu muốn tắm, cô có thể dùng phòng tắm của tôi.” Anh ta nói.
“Ah… Không cần đâu.”
Cô hơi ngượng. Tự đi vào nhà vệ sinh súc miệng rửa mặt xong xuôi.
“Tôi đưa cô đến trạm tàu điện.” Anh đứng lên.
Lúc này, trong tay anh có thêm một cây gậy dò đường của người mù. Anh quả thực không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì.
Khi ra khỏi nhà, Bì Bì cố nhớ kỹ số nhà: số 56 phố Nhàn Đình.
Anh nắm gậy trong tay nhưng không dùng đến, chẳng hề có dáng vẻ do dự, trù trừ giống một người mù.
“Không cần tiễn đâu, tôi có thể tự đi.”
“Đường xuống núi rất xa.”
Họ sóng vai đi cùng nhau một đoạn, Hạ Lan Tĩnh Đình vẫn yên lặng âm thầm theo sát cô, không nhanh không chậm, điệu bộ rất thong dong.
“Tôi không tin anh không thấy gì, ít ra cũng thấy được chút ánh sáng chứ.” Bì Bì nói.
“Một chút cũng không thấy.”
“Thế thị lực buổi tối của anh là bao nhiêu?”
“1.5″
“Nói vậy, nghĩa là anh không cần đeo kính vào ban đêm.”
“Ừ.”
“Vậy sao anh lại muốn đeo? Không thấy khó chịu sao?”
“Không khó chịu, quen rồi.”
Tới ga, Bì Bì lấy tập vé ra đang định từ biệt anh ta, do dự một lúc, bỗng lấy hết can đảm hỏi: “Hạ Lan tiên sinh, anh… là người ư?”
Khoảnh khắc đó, khóe mắt Hạ Lan Tĩnh Đình bất chợt hiện lên nếp cười, nhưng nếp cười đã nhanh chóng biến mất. Anh cúi đầu trầm mặc vài giây, hệt như đang tự hỏi bản thân mình, câu trả lời thế nào mới là thích hợp nhất. Kế đó, anh ngẩng đầu, đáp một cách bình thản:
“Tôi không phải là người, thì là gì?”

End chương 4

♥Tiên♥ : Eh…hèm…. có vẻ bắt đầu hấp dẫn rồi, hí hí =))

Advertisements

Tagged: , , ,

17 thoughts on “Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 4

 1. Pea 06/10/2013 lúc 17:02 Reply

  Reblogged this on Hội Ngôn Tình.

 2. Rùa River 08/10/2013 lúc 04:54 Reply

  Anh này chắc chắn hổng phải người đúng ko nàng? 🙂

  • candy 08/10/2013 lúc 04:55 Reply

   🙂 là Hồ ly nàng ơi,

 3. Rùa River 08/10/2013 lúc 04:55 Reply

  Quên mất, mở đầu đã nói anh là hồ ly mờ. :). Nhưng mà tình yêu kiểu này cũng lắm vấn đề. 🙂

  • candy 08/10/2013 lúc 04:56 Reply

   Một kiểu khác của Chạng Vạng ^^

   • Rùa River 08/10/2013 lúc 04:57 Reply

    thế thì nữ 9 cũng biến thành bất tử hả nàng? 🙂

    • candy 08/10/2013 lúc 04:58 Reply

     Ah, chỉ giống kiểu, tộc người kỳ lạ sống giữa loài người, còn diễn biến và cốt truyện thì là chuyện khác =)),

     Hai anh chị này dây dưa mấy trăm năm rồi.

     • Rùa River 08/10/2013 lúc 05:02

      ak ak, còn phức tạp thế cơ à. CHờ truyện của nàng vậy. 🙂

     • candy 08/10/2013 lúc 05:04

      =)), hoan nghênh, chúng ta lót dép hóng nhau đi, hị hị

     • Rùa River 08/10/2013 lúc 05:06

      hị hị, hình như cũng rùa như nhau thì phải nhở? 😀

     • candy 08/10/2013 lúc 13:46

      Ời, :)), nhưng chỉ với Hái Sao và Kết Hôn thôi, còn Kết Ái, có tốc độ lấp hố đàng hoàng nhé nàng, 3 chương/tuần – tối 3,5,cn ^^

     • Rùa River 08/10/2013 lúc 13:47

      tốc độ quá ha, còn ta thì dạo này lắm việc quá chả dôi ra được mấy time. T..T

     • candy 08/10/2013 lúc 13:50

      Có đâu, tự edit từ trước, giờ post định kỳ, k chơi tới đâu hay tới đó, nên giờ bận vẫn có chương để post nàng ạ, mà truyện này ta làm với bé Tít, 2 người mòa, 🙂
      Cố lên nàng!

     • Rùa River 08/10/2013 lúc 13:54

      thik nhỉ, ta gì cũng chỉ một người ôm, lại chả bao giờ trữ được hàng thế đâu, có bao nhiu toàn post hết lên thể thôi á.^ ^.

     • candy 08/10/2013 lúc 13:59

      ^^, có đâu, tự truyện này, bé Tít đòi đăng ký post bên kite.vn nên phải post định kỳ, chứ truyện ta làm cũng có nhiu post nhiu thôi nàng ơi.

 4. mysunshine1212 24/10/2013 lúc 16:24 Reply

  Chương này vui quá, đoạn đối thoại của anh chị dễ thương chết đi được :)))))))

  • candy 24/10/2013 lúc 16:28 Reply

   =)) ờm, bởi nói chuyện toàn câu *ba chấm*

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s