Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ, Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 24


Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em

Tên gốc: Kết Ái, Dị Khách Phùng Hoan

Tác giả: Thi Định Nhu (Huyền Ẩn)

Edit: ♥Tiên♥

Nguồn: https://tientit.wordpress.com/

Chương 24

Cha mẹ của Hạ Lan

Cô chợt ôm lấy anh thật chặt: “Em yêu anh, Hạ Lan Tĩnh Đình. Nói cho em biết. Có phải kiếp trước em là mẹ của anh không?”

Anh nhanh chóng đẩy tay cô ra: “Phi! Phi! Gớm chết đi được!”

──────── ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ────────

Họ cùng nhau vào nhà, xuân tình liền ảm đạm, cả hai bỗng dưng có chút ngại ngùng. Đến trước cửa phòng tắm, Bì Bì đột nhiên dừng lại. Hạ Lan Tĩnh Đình biết ý lên tiếng hỏi:
“Em cần anh giúp gì không?”
“Cám ơn anh, không cần. Em tự lo được.”
Cô nhận lấy chiếc khăn tắm anh đưa, mặt tự dưng hơi ửng đỏ. Len lén liếc trộm anh, cô phát hiện ánh mắt trống rỗng của anh đang nhìn cô thất thần, như muốn đoán xem cô đang có vẻ mặt gì.
 “Em… sao chưa vô?” – Cuối cùng anh nói.
“À, vâng, vâng.” Bì Bì vội vàng chuồn vào phòng tắm, tắm rửa thật mau lẹ. Không hiểu do đôi mắt không nhìn thấy hay là vì mắc bệnh sạch sẽ, khi cô ra Hạ Lan Tĩnh Đình vẫn chưa tắm xong, phải đợi anh những nửa tiếng nữa.
Hai người chạm mặt nhau ở phòng khách, lại chẳng biết sao, đôi bên đều hơi có phần ngượng ngập. Bì Bì đành phải tìm chủ đề để bắt chuyện: “Hôm nay trời đẹp thật. Tuần trước mưa suốt. Ôi, lá mơ cũng đã vàng từ lâu, mùa mưa cũng nên kết thúc rồi chứ nhỉ.”
Hạ Lan Tĩnh Đình vẫn không nói gì. Một lát sau anh mới đứng dậy đi đến bên cạnh cửa lấy cây gậy dò đường: “Anh đưa em đi ăn trưa nhé.”
Hai người cùng nhau đi bộ xuống một quán cơm dưới chân núi. Suốt quãng đường, dù luôn nắm tay nhau nhưng không khí giữa đôi bên rất kỳ quặc, chẳng ai mở miệng nói với ai câu nào. Bì Bì thầm nghĩ, thân mật cũng đã thân mật rồi, sao cứ cảm thấy có gì đó không theo kịp? Thậm chí lúc mới yêu lần đầu cũng chẳng có cảm giác như thế này. Không biết là đã sai ở đâu. Cô mang theo tâm trạng buồn bực bước vào quán ăn, rồi buồn bực ăn hết chén “cá viên hầm sâm” đầy mùi thuốc bắc mà Hạ Lan Tĩnh Đình gọi cho cô. Sau khi uống thêm một cốc nước giải khát lạnh cỡ bự, Bì Bì hỏi: “Tiếp theo làm gì?”
Hệt như thường lệ, Hạ Lan Tĩnh Đình vẫn ngồi bên cạnh nhìn cô ăn từ đầu tới cuối, đến cả một ly nước cũng không uống: “Hôm nay anh phải đến bảo tàng, em đi cùng anh đi.”
Bì Bì vội lắc đầu: “Em không đi, em ở nhà nghỉ ngơi.”
“Không được.” Anh đứng lên, lấy cây gậy dò đường ra, đưa tay kéo cô dậy.
“Tại sao?” Bì Bì cảm thấy hơi khó hiểu, sao cô phải đi theo anh, “Em không muốn quấy rầy lúc anh làm việc, em thà ở nhà xem TV.” – “Nhà anh không có TV.”
“Vậy đưa em về kí túc xá, em tranh thủ thời gian ôn bài.”
“Trong quá trình chữa bệnh, dù là lao động tay chân hay là lao động trí óc đều phải cắt giảm.” Hạ Lan Tĩnh Đình đáp, “Nếu không sẽ là tiêu hao nguyên khí của em.”
“Được rồi, em không thích đến bảo tàng,” Bì Bì đành nói thật, “Vì bầu không khí ở đó rất u ám, chẳng khác gì một ngôi cổ mộ nghìn năm.” Cô không nghĩ nhiều, chỉ thuận miệng nói ra những gì trong lòng, nhưng Hạ Lan Tĩnh Đình lại không nhịn được nhíu mày: “Không khí u ám? Cổ mộ nghìn năm? Nói theo hướng tích cực, liệu có nên gọi đó là sự tích lũy văn hóa không?”
Cái bộ dạng mất hứng của Hạ Lan Tĩnh Đình thật xấu, khuôn mặt rất giống Chê Ghê-va-ra (Che Guevara), khiến Bì Bì không thể nhịn được cười: “Ôi dào, anh căng thẳng cái gì? Đâu phải nói anh đâu. Vả lại anh cũng còn thiếu con số nghìn năm đến hai trăm năm cơ mà? Chưa phải quá già, anh thật sự chưa già.” Bì Bì chỉ vào một gốc Bách già cỗi ôm hai cánh tay mới hết ngoài cửa sổ, “Cái cây này chắc chắn là già hơn anh…”
Người đối diện tối sầm mặt, ánh mắt nheo lại đầy rét lạnh và đáng sợ.
Bì Bì vội sửa lại: “Chuyện là vầy, bảo tàng có rất nhiều khách đến tham quan, em không thích người ta nhòm ngó bàn tán về cái đầu trọc lóc của em.” Câu này đã có tác dụng, cơn giận của Hạ Lan Tĩnh Đình cuối cùng cũng hạ xuống.
Hai giây sau, anh nói: “Anh có thể đưa ra đề xuất rằng em nên đội một chiếc mũ không?”
Mũ đã được mua từ một cửa hàng, kiểu dáng bình thường, rất vừa vặn. Bì Bì đội nó đến soi trước gương, thấy cô nàng trong gương chẳng khác nào một một đứa trẻ to xác.
Cô đi theo Hạ Lan Tĩnh Đình đến văn phòng anh ở viện bảo tàng mà chẳng chút tình nguyện.
Bì Bì đã từng tới đây, nhưng lúc ấy chỉ lo tìm ống nhổ chứ chẳng nhìn ngắm nghiêm túc. Chỉ nhớ, tất cả đồ đạc trong đó đều cổ, cổ đến cả cái ống nhổ. Cô tìm một cái ghế tựa ngồi xuống, đánh một cái ngáp dài, cơ thể vẫn còn hơi yếu, đi một chặng dài như thế nên đã hơi thấm mệt.
“Nếu mệt, em có thể nằm nghỉ trên sô pha, yên tâm đi, không có ai tự ý bước vào đâu.” Hạ Lan Tĩnh Đình chỉ vào bộ sô pha vải màu xanh để tiếp khách cạnh đó.
“Ban ngày, anh không nhìn thấy gì, sao lại muốn đến đây?” Bì Bì chuyển sang ngồi trên sô pha, nhoài người đến hỏi.
“Trước giờ anh không mang việc về nhà.” Anh trả lời, “Nhà là nơi để nghỉ ngơi.”
Văn phòng anh rất rộng, nhưng lại để rất nhiều đồ, thoạt nhìn có phần hơi chật chội. Có thể thấy, Hạ Lan Tĩnh Đình không thích những không gian trống quá lớn. Ngay cả ở nhà anh, khắp nơi cũng toàn sách và cây.
“Vì sao bắt em nhất định phải đi cùng anh?” Cảm thấy chuyện này có gì đó bí ẩn, Bì Bì truy hỏi tới cùng.
“Sợ em xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn,” Hạ Lan Tĩnh Đình mở chiếc máy tính trên bàn, “Tuy hiện giờ em trông cử động linh hoạt, nhưng chỉ dựa vào phần nguyên khí anh đã truyền cho để duy trì. Bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống.”
Thì ra là thế. Bì Bì bị tinh thần trách nhiệm của anh làm cảm động, vội đáp: “Nếu ngã xuống thật, anh sẽ kịp thời cứu ngay ư?”
“Đúng vậy. Bất cứ lúc nào cũng có thể truyền nguyên khí cho em.”
“Em hỏi cái này nhé, nguyên khí là tài nguyên tái tạo được à?”
“Ừ.” Anh mỉm cười, “Bây giờ có phải thấy may mắn vì anh già hơn em rất nhiều đúng không? Chân nguyên tích lũy được không hề dễ, chỉ những hồ ly lâu năm như anh mới có đủ nguồn tài nguyên để cung cấp cho em. Có điều, đừng lo, em vẫn còn trẻ, vẫn còn tràn trề tinh lực. Nếu có gì không may xảy ra, chỉ cần một thời gian ngắn là sẽ phục hồi như lúc đầu. Kỳ thật, chuyện mà vài ngày tới anh muốn làm là nhanh chóng giúp tóc em dài trở lại.”
Anh ngừng lại một chút rồi bổ sung thêm: “Em có thể không tin, nhưng với anh, làm cho tóc em dài lại so với việc phục hồi sức khỏe cho em khó khăn hơn nhiều.”
“Ồ!” Bì Bì lại hỏi: “Nếu tối qua, chúng ta không phải hôn môi, mà làm chuyện nghiêm trọng hơn thì sao? Em sẽ… sẽ chết ngay lập tức ư?” Hạ Lan Tĩnh Đình im lặng, rồi gật đầu: “Gần như vậy.”
Bì Bì cảm thấy lạnh cả sống lưng: “Tế Ti đại nhân, anh không thể ngăn điều đó lại sao?”
“Đừng quên bọn anh là hồ ly chứ không phải người. Tất cả những bộ phận ‘người’ trên cơ thể của bọn anh được tạo ra chẳng qua chỉ vì để hấp thu tinh nguyên của loài người mà thôi. Nếu lúc đó, giữa anh và em xảy ra chuyện như lời em nói, chân nguyên của em sẽ tự động rót vào cơ thể anh.” Anh nhìn cô với gương mặt đầy sắc thái biểu cảm, “Điều này, ngay cả chính anh cũng không có cách nào kiểm soát được.”
“Chẳng lẽ trong thế giới hồ ly của anh, không ai có khả năng này sao?” Bì Bì hỏi, “Tu hành hơn một nghìn năm cũng không được sao?”
“Loài người chỉ là công cụ tu tiên của bọn anh, bọn anh không thông hôn với loài người. Khả năng mà em nói chỉ có một người có,” Hạ Lan Tĩnh Đình nói, “Cha anh.”
“Nói cách khác, trong khắp giới hồ ly, chỉ có mình lệnh tôn đại nhân là có thể cưới người phụ nữ trong loài người mà không làm cô ấy mất mạng. Nhưng mà…”
“Xin lỗi, anh phải làm việc.”
Hạ Lan Tĩnh Đình cắt ngang lời cô, đeo tai nghe, mở chương trình phát âm trên máy tính lên. Anh không muốn nói chuyện về chủ đề này. Bì Bì cau mày suy nghĩ trong chốc lát, chợt đứng lên đi đến cạnh bàn làm việc, tháo tai nghe của anh xuống, hỏi rõ từng chữ: “Hạ Lan, mẹ anh là ai? Bà ấy là người, đúng không?”
Lời cô muốn hỏi rất nhiều, nhưng cổ cô đã bị Hạ Lan Tĩnh Đình khống chế.
Những ngón tay dần siết lại khiến cô không hít thở được.
“Buông… buông em ra!”
Anh từ từ đứng lên, đưa mặt lại gần, hơi thở lờn vờn trước mặt cô: “Em muốn nghe chuyện xưa đó, nhưng tôi không có cách nào kể cho em nghe được, Quan tiểu thư.”
“Buông, buông tay ra! Anh sắp bóp chết em rồi!” Cô cố gắng giãy dụa, móng tay cào lên gương mặt anh.
“Đúng vậy. Mẹ tôi là con người.” Giọng anh lạnh như băng, “Cha tôi rất thích bà, nhưng sơ suất để bà hoài thai. Ông ta vốn muốn giết bà ngay lập tức, nhưng mẹ tôi đã đau khổ cầu xin, đứa bé mới chờ được tới ngày sinh hạ.” Ngực Bì Bì phập phồng kịch liệt, Hạ Lan Tĩnh Đình đã buông tay từ lâu, nhưng cô vẫn căng thẳng đến nổi hít thở không thông, càng lúc càng không thở được. Anh vỗ vỗ vào mặt cô, cười lạnh lùng chế nhạo: “Bây giờ có phải em đã hiểu rồi, trêu chọc Tế ti đại nhân là chuyện ngu ngốc thế nào?” Mất một lúc sau, Bì Bì mới đằng hắng một tiếng, đáp: “Tế ti đại nhân, anh sai rồi. Em chưa bao giờ trêu chọc anh. Là anh trêu chọc em trước.” Cô cũng vỗ vỗ lên mặt anh, hung hăng trả đũa: “Em – Quan Bì Bì – không phải kẻ dễ dàng trêu chọc như thế.”
Hạ Lan Tĩnh Đình không nói gì, yết hầu hơi chuyển động, vẻ mặt gần như có thể xé cô ra làm đôi.
Đúng lúc này, điện thoại bỗng reo lên.
Anh nhất điện thoại lên:
– A lô – chào Phan tiên sinh.
– Long văn ngọc hoàng. Năm 1982, huyện Đằng Sơn Đông, chẳng phải đã khai quật rồi sao?
– Là trang sức quý tộc thịnh hành thời Tây Chu, phát hiện ở cả phía Nam và phía Bắc. – Tôi nghĩ tối đa cũng chỉ là hàng loại hai.
– Phần đế bị hư hỏng? À… Vậy chắc ngay cả hàng loại ba cũng không phải rồi.
– Không, cám ơn. Ở đây tôi có ngọc Hoàng đời Tây Chu – Nhân long hợp điêu, là loại hai, ngài thích không? – Đương nhiên không phải văn vật quốc gia. Là của thầy tôi sưu tầm, lúc lâm chung đã tặng lại cho tôi, đầy đủ tất cả giấy tờ chứng nhận, kèm theo đơn giám định. – Một trăm sáu mươi vạn, chấp nhận hối phiếu ngân hàng.
– Xin lỗi, Phan tiên sinh, đó là giá đúng.
– Xem hàng? Dĩ nhiên được. Tôi rảnh đến trước năm giờ. Có thể giao dịch ở ngân hàng, ở đó rất an toàn.
– Được. Cứ vậy đi, bốn giờ gặp.
– Không cần đón tôi đâu, cám ơn. Tôi sẽ đi cùng trợ lý của tôi.
– Tôi nhớ số di động của ngài rồi. Vậy hẹn lát nữa gặp.
Anh gác máy, rồi bấm di động của mình, từ trong máy di động phát ra tiếng báo giờ: “Bây giờ là 2h 25 phút chiều theo giờ Bắc Kinh.” Kéo bàn phím, chưa kịp kết nối tai nghe, anh đã vội vàng gõ chữ. Có giọng phát âm nhận dạng chữ chậm rãi vang lên: “Đơn giám định đồ ngọc. Xuống dòng, xuống dòng. Kiểu Arial cỡ chữ số 3, canh giữa. Xuống dòng, xuống dòng.”
Tốc độ của tay anh tuyệt đối vượt xa những nhân viên đánh máy chuyên nghiệp, hơn nữa không mắc bất cứ lỗi sai gì.
“Chữ nét đậm, cỡ số 3, Ngọc Hoàng – Nhân long hợp điêu – Duy nhất. Sang dòng. Sang dòng. Khoảng cách, khoảng cách…”
Giọng nữ nhận dạng chữ viết cứ cất lên đều đều khô khan: “Kiểu Time new roman cỡ số 4, dài 9.5 m, phẩy, rộng 2.9 cm, phẩy, dày 0.3 cm, chấm… ngọc chế xanh trắng. Màu xanh trắng, đã có nhiều đốm nâu đỏ. Chất ngọc nhẵn tốt, sáng, bóng, nửa trong suốt.
Mặt trước được trang trí bằng hoa văn nhân long kết hợp khắc đối xứng hai bên, lưng màu trắng. Hình người không có chân, cơ thể uốn cong. Mũi, mắt, tai, có hoa văn đầy đủ. Thân rồng uốn lượn, đầu có sừng, mũi xoắn, mắt hình tròn, miệng có răng nanh. Thân ngọc chạm hoa văn hình răng cưa, hai đầu có một lỗ trống. Giữa hoa văn người rồng có khắc một khe hở. Niên đại được giám định vào cuối thời Tây Chu. Khai quật được trong thời kỳ Minh Gia Tĩnh, bị Lễ Bộ Thượng Thư trong gia tộc họ Thế cất giữ, Sau khi lập quốc thì bị lưu lạc vào dân gian. Ngọc khí loại 2. Xuống dòng. Canh lề thẳng. Đơn vì giám định: Ban chuyên gia hội văn vật Trung Hoa. Người giám định: Hạ Lan Tĩnh Đình.”
Đánh bản thảo xong, Hạ Lan Tĩnh Đình lấy trong tủ hồ sơ ra một tờ giấy có dấu đóng sẵn, đặt vào máy in laser.
Sau vài giây, đơn giám định đã được in ra. Đúng lúc Bì Bì đang ngạc nhiên xem anh làm sao tìm được chỗ ký tên, thì đã thấy anh lấy một cây thước nhựa trên bàn ra canh đo một khoảng nhất định, tương đương với vị trí sẽ phải ký tên, rồi điệu nghệ ký chữ ký như rồng bay phượng múa lên trên dấu đóng. Anh đang định cất đơn giám định vào trong phong bì, thì Bì Bì bỗng nói: “Cần em giúp anh kiểm tra không? Anh sẽ không đóng dấu ngược đấy chứ?” Hạ Lan Tĩnh Đình hờ hững nhìn cô một cái, nắm tay cô nhẹ nhàng đặt lên trên con dấu của mình: “Xem xem, có phải có một chữ ở đó không?” Cô sờ thấy một chữ “Trên” nổi lên.
A, Bì Bì cười, hóa ra là vậy.
May mà bị vụ làm ăn vừa rồi làm gián đoạn, khiến cho tâm trạng của Hạ Lan Tĩnh Đình đã bình tĩnh trở lại một cách thần kỳ: “Bì Bì, anh phải đi gặp một vị khách, em có thể đi cùng với anh không?”
Cơ mà, lòng Bì Bì lúc này vẫn còn ngổn ngang thắc mắc:
“Thế, cha anh… đã ăn mẹ của anh sao? Ăn như thế nào vậy?”
“Quan Bì Bì!” Gương mặt của Hạ Lan Tĩnh Đình lại cau lại, “Nhắc đến những đề tài như thế này, dù là thành viên trong hồ giới, quen ăn tươi nuốt sống, nghe thấy vẫn phải nổi cả da gà.”
“Chỉ ăn gan thôi, hay là cả người cũng ăn?”
“Chỉ ăn lá gan.” Anh cất phong bì vào trong túi, “Em nghe xong, bây giờ có phải thỏa mãn rồi không?”
“Em cảm thấy rất khủng khiếp. Nhưng rốt cuộc thì ăn bằng cách nào? Ăn sống luôn sao?”
“Bì Bì.”
“Lúc ăn mẹ anh còn sống không?”
“Bì Bì!”
“Được rồi, em đi gặp khách hàng với anh.”
Cùng nhau đi ra ngoài cổng, khi đang chờ taxi, Bì Bì lắc lắc tay anh: “Một vấn đề cuối cùng. Lúc cha anh ăn mẹ anh, ông ta có khóc không? Ông ta có đau lòng không?” Về vấn đề này, Hạ Lan Tĩnh Đình trả lời rất nhanh: “Không.”
“Vì vậy mà anh hận cha anh sao?”
“Chẳng có gì để hận cả,” Hạ Lan Tĩnh Đình quay sang nhìn cô bằng ánh mắt trống rỗng: “Anh và ông ta cùng một loại người. Sớm hay muộn cũng sẽ ăn em thôi.”
 “Anh sẽ không như thế.” Bì Bì quả quyết khẳng định.
 “Không ư?”
 “Chắc chắn không.”
 “Sao em biết là không?”
 “Nếu anh muốn ăn em, đã ăn từ lâu rồi.”
 “Chưa đến lúc thôi.”
 “Ha ha, Hạ Lan, anh thật đáng yêu.”
“Gì hả?”
 “Anh thật đáng yêu… Anh không nỡ ăn em chứ gì.”
 “Không thì thế này, hôm nay anh ăn tay em trước nhé.” Anh cầm tay cô đưa vào miệng mình cắn nhẹ một cái. Không có chút sợ hãi nào, cô chợt ôm chặt lấy anh: “Em yêu anh, Hạ Lan Tĩnh Đình. Nói cho em biết đi. Có phải kiếp trước em là mẹ của anh không?”
Anh vội đẩy tay cô ra: “Phi! Phi! Gớm chết đi được!”

 End chương 24

Advertisements

Tagged: , ,

3 thoughts on “Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ, Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 24

  1. mysunshine1212 24/12/2013 lúc 23:34 Reply

    a, đoạn cuối dễ thương chết đi được =))))))))))))))))))) há há. Chúc nhà giáng sinh vui vẻ ^^

    • candy 25/12/2013 lúc 13:02 Reply

      :”> Giáng sinh dui dẻ e, ^^, hơi muộn một tí

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s