Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ, Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 26 – Phần 1


Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em

Tên gốc: Kết Ái, Dị Khách Phùng Hoan

Tác giả: Thi Định Nhu (Huyền Ẩn)

Edit: ♥Tiên♥

Nguồn: https://tientit.wordpress.com/

Chương 26

Bộ Tộc Kỳ Lạ

Phần 1

Cô vẫn ngồi im không nhúc nhích, toát đầy mồ hôi.

“Bì Bì thắt dây an toàn..”

“Hạ Lan …” Cô bất thình lình ngắt lời anh, “Vừa rồi anh xuống dưới đã làm gì?”

──────── ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ────────

 

Sau khi chiếc xe rẽ vào đường cao tốc thì lập tức tăng tốc độ.
Mặc dù Hạ Lan Tĩnh Đình vẫn thường lái rất nhanh, nhưng theo Bì Bì thấy, lần này anh tăng tốc là vì anh đang giận. Bởi vậy cô ngồi bên cạnh với trạng thái cực kỳ căng thẳng, nhìn đèn đường và cảnh vật bên ngoài trôi ngược về phía sau, từng vệt sáng và bóng đổ thi nhau ập lên nền kính cửa như mưa trút.
Đây là con đường cao tốc mới xây, hôm làm lễ khánh thành tòa soạn còn cử phóng viên đến lấy tin. Bì Bì cứ cảm thấy đoạn đường này quen quen, tựa như đã từng đến đây, nhất là dòng sông cùng với hàng thùy dương chạy dọc bên đường, cùng với mấy chiếc ống khói nhà máy thấp thoáng phía trước.
Không rõ do là hương trên người của Tu Nhàn còn lưu lại hay là hương nước hoa, mà trong xe dậy lên một mùi thơm ngào ngạt. Thật ra mùi này cũng không quá nồng, còn thoang thoảng mùi gỗ thông, nhưng chẳng hiểu sao Bì Bì lại thấy chóng mặt khi ngửi thấy nó. Cô lén nhìn qua Hạ Lan Tĩnh Đình, thấy anh tập trung lái xe, nãy giờ không hề nói chuyện.
Có lẽ cô làm anh bực thật rồi. Bì Bì thầm nghĩ, không thèm đếm xỉa đến lời dặn dò của Tế ti đại nhân mà đòi ăn những món ăn trên chiếc bàn đó, Tế ti đại nhân sao không giận cho được? Nhưng có một chuyện Tế ti đại nhân có thể không biết, Bì Bì bị bệnh tụt huyết áp, hễ đói rồi là sẽ bất chấp mà ăn. Thực sắc tính dã[1] mà, nên Bì cho rằng sự “khiếm nhã” vừa rồi của mình có thể tha thứ được.
[1] Thực sắc tính dã: câu nói của Mạnh tử, nghĩa là Ăn uống, sắc dục là bản năng của con người.
Song, Tế ti đại nhân không phớt lờ cô tận mười lăm phút, chuyện này chưa bao giờ xảy ra.
Ngay lúc ấy, Bì Bì đột nhiên lên tiếng: “Thật ra em đã từng tới đây.”
Hạ Lan Tĩnh Đình hơi nghiêng đầu, có vẻ như đang lắng nghe.
“Nhà của Tân Tiểu Cúc ở gần đây.”
Đây hiển nhiên không phải câu trả lời mà anh mong đợi, đầu lại nghiêng trở về, tiếp tục chuyên tâm lái xe.
Lại một lúc nữa trôi qua, thấy Bì Bì không nói gì thêm, cuối cùng anh mở miệng hỏi: “Tân Tiểu Cúc là ai?”
“Một người bạn tốt của em, cũng là bạn thời trung học.” Bì Bì chỉ về phía một bãi tha ma bên kia bờ sông. “Tiểu Cúc suốt đời luôn gặp phải xui xẻo bởi vì nơi cô ấy sống có phong thủy không tốt: Trước mặt là nhà hỏa táng, bên trái là nghĩa trang, bên phải là cửa hàng bán vòng hoa. Đối diện con sông này là khu an táng liệt sĩ. Sau giải phóng các liệt sĩ mới được chôn ở đây. Trước kia nơi này là nghĩa địa dành cho những phạm nhân bị tử hình.”
Đôi mắt của Hạ Lan Tĩnh Đình vụt lóe lên, anh “Ừm” một tiếng.
“Bữa cơm lúc nãy, tại sao anh không cho em ăn?” Bì Bì hỏi.
“Không phải đã nói rồi sao? Em không thể ăn thịt rắn.”
“Đừng gạt em, đó chắc chắn không phải thịt rắn. Có thể nào là thịt người không?” Bì Bì cho rằng câu này thật ý vị, cô mở miệng gượng cười, nhưng lòng tràn ngập muộn phiền, đến cười cũng cười không nổi.
Giọng nói như có như không của Hạ Lan Tĩnh Đình đưa đến: “Tộc hồ của bọn anh có rất nhiều phân tộc nhỏ, mỗi tộc đều có những tập quán ăn uống riêng.”
Bì Bì gật đầu: “Ví dụ như buổi party tối hôm đó, rất nhiều người thích ăn thịt gà à.”
“Đó là số đông. Họ là những người rất hòa nhã, tập trung chủ yếu vào việc tu luyện, không màng đến thế sự đua tranh. Họ giống như những chú ong thợ trong tổ ong vậy.”
“Ý anh là họ chịu trách nhiệm đi thu thập nguyên khí để cung cấp cho một số người khác sao? – Phân biệt đẳng cấp xã hội quá đó.”
“Không phải thế.” Hạ Lan Tĩnh Đình quay lại nhìn cô, rất ngạc nhiên bởi sự mẩn cảm với vấn đề đẳng cấp của cô, – “Ý anh là, họ không có khả năng sinh con. Họ chỉ có thể tìm hoan mua vui, nhưng họ không thể sinh con.”
“Phụ nữ cũng không thể ư?”
“Nam nữ đều không thể.”
“Thế… ” ra là vậy à. Trong lòng Bì Bì bắt đầu bồn chồn, “Hạ lan, anh cũng là ong thợ ư?”
Trên môi anh thoáng qua một nụ cười yếu ớt: “Em mong anh thế nào, phải hay không?”
“Ừ thì…” Bì Bì ừ thì hồi lâu cũng không có câu trả lời, đành phải nhìn ra ngoài cửa xe cười ngây ngô một mình.
“Đối với bọn anh mà nói, tình yêu không phải chỉ vì sinh con đẻ cái. Giữa hai người dù rằng có con cái hay không đều có thể có tình yêu.”
Đạo lý này ai mà chẳng hiểu chứ. Bì Bì u sầu hỏi: “Nói vậy, anh là ong thợ à?”
Hạ Lan Tĩnh Đình không trả lời: “Tu Nhàn và Khoan Vĩnh không phải. Trong tộc Hồ của anh, họ thuộc tộc ăn thịt rất hung mãnh, nhưng họ không ăn thức ăn còn sống. Để dễ hiểu, anh sẽ tạm gọi họ là tộc ăn thi.”
“Nói cách khác, họ ăn động vật đã chết.” Bì Bì thấy điều này cũng không khó hiểu lắm, “Loài người chúng em cũng ăn mà. Cửa hàng gà rán KFC ngày nào cũng bán gà chiên đó chẳng phải sao? Không có gì lạ lắm.”
Hạ Lan Tĩnh Đình tần ngần hồi lâu mới đáp: “Em hiểu được là tốt rồi.”
“Thế nên tố chất cơ thể họ và đại đa số những hồ tiên khác không giống nhau, năng lực sinh sản của họ rất mạnh?”
“Bọn anh gọi là WO.” Hạ Lan Tĩnh Đình nhìn ánh đèn đường phía xa, tiếng nói phần nào trở nên mơ hồ, “Cơ thể họ chỉ có một cơ quan sinh sản, không có các cơ quan khác.”
Bì Bì nhìn anh đầy sửng sốt, ngỡ anh đang sử dụng phép ẩn dụ, chủ đề này càng nói càng trở nên trừu tượng quá rồi.
“Lẽ nào ngay cả tim phổi và dạ dày họ cũng không có luôn? Thế thì, họ thở như thế nào, tiêu hóa thức ăn như thế nào?”
“Bì Bì, chào mừng em đến với thế giới của hồ ly.” Anh bình thản điều khiển vô lăng, “Nếu em tưởng tượng ra cơ thể của bọn anh như một hệ thống có tổ chức, căn bản là em đi sai hướng rồi.”
“Nhưng mà, một cơ thể ‘hư vô’[2] có thể sinh sản với số lượng lớn được ư?”
[2] Hư vô: không có gì.
Hạ Lan Tĩnh Đình bỗng mỉm cười.
“Anh cười gì vậy?”
“Em không hiểu về ‘hư vô.” Anh đáp, “Sinh sôi nảy nở vốn là quá trình đi từ không đến có. Chính vì không có gì nên mới không ngừng sinh ra để có.”
“Nếu cơ thể không có gì cả, làm sao đảm bảo được thứ nó sinh ra sẽ giống với bản thể ban đầu của nó chứ?”
“Không có gì đảm bảo. Đôi khi sẽ sinh ra giống với bản gốc ban đầu, đôi khi sẽ sinh ra một giống loài hoàn toàn mới. Nhưng do sự lạm dụng và môi trường ngày càng xuống cấp, ngày càng có ít loài mới được sinh ra. Thực tế thì, khi người ta nhận thấy những Chủng hồ không thể sinh ra loài mới được nữa, một vài người đã bắt đầu lo lắng, họ cho rằng đây là biểu hiện cho sự suy vong của Chủng hồ. Anh là một trong số những người đó. Trong khi một số khác lại cho rằng, điều kiện tiên quyết của sự sinh tồn là phải sinh sôi.. Hay nói cách khác, thế giới này cần có đủ số lượng hồ ly chứ không phải hồ tiên… Vì sinh sôi là vấn đề tối kỵ trong tu hành nếu như anh ta không phải Chủng hồ Trăm nghìn năm qua, những Chủng hồ như bọn anh luôn xem việc trường sinh và tu luyện thành người là khát vọng tối cao của mình. Bọn anh luôn mộng tưởng biến thành người. Hiện giờ, những mộng tưởng như vậy đã giảm đi khá nhiều. Vì có người cho rằng bọn anh nên từ bỏ tu hành, từ bỏ việc mô phỏng theo hình hài con người. Tuổi thọ của một hồ ly là mười hai năm, sống hết mười hai năm thì nên thuận theo tự nhiên mà chết đi. Mục tiêu sinh tồn cao nhất chính là sinh sôi nảy nở và mở rộng phạm vi và không gian sinh sống. (Mọi người phân biệt nhé, hồ ly và hồ tiên khác nhau)
Bì Bì nhớ đến cuộc trò chuyện trong nhà hàng khi nãy: “Đó là lý do có người mới hạ lệnh không phê chuẩn bất kỳ đơn xin tu tiên nào.”
“Đúng vậy.”
“Triệu Tùng là ai?” Bì Bì chợt hỏi.
“Ông ta là đồ đệ của Hạ Lan Sương. Trong tộc có tất cả hai quan Tế ti, Tả Tế ti và Hữa Tế ti. Ông ta là Tả Tế ti.”
“Anh là Hữu Tế ti?”
Hạ Lan Tĩnh Đình gật đầu.
Có vẻ như thế giới chính trị trong tộc Hồ cũng phức tạp thật. Nhưng Bì Bì chỉ quan tâm một vấn đề duy nhất:
“Vậy rốt cuộc thì anh có phải ong thợ không?”
“Bọn anh không thể cùng con người sinh con.”
“Anh là nửa người nửa hồ ly phải không?”
“Thế nên anh là một người mù.”
“Vậy… ừm… trên người anh, phần người nhiều hơn hay phần hồ ly nhiều hơn?”
“Điều này rất quan trọng với em ư?”
“Em chỉ muốn hiểu thêm về anh thôi.”
“Trừ việc anh trông giống một người đàn ông – như những hồ tiên khác, anh không có bất cứ phần nào là người. Anh là một con cáo chân chính.”
“Anh muốn nói … muốn nói đến… những loài lông mao dài, nuôi thả trong “Thế giới động vật”?
“Ừ”
Vấn đề này thật đáng phải nghiền ngẫm, thế là Bì Bì liền im lặng đăm chiêu.
Một lúc lâu sau vẫn không nói lời nào, Hạ Lan Tĩnh Đình liền xoa đầu cô: “Sao thế, bạn Bì Bì, bạn sợ rồi ư?”
“Chuyện này có gì mà sợ? Không Tử có nói, anh em bốn bể một nhà.” Bì Bì rất hào sảng rất đàn ông vỗ vai anh, “Em tuyệt không sợ, ít nhất anh chưa từng khiến em phải sợ.”
Lời còn chưa dứt, chiếc xe bỗng bị chấn động mạnh, rồi đột nhiên giảm tốc, hơn nữa còn nhanh chóng đổi hướng vào lề đường.
Bì Bì thò đầu nhìn ra ngoài xe, phát hiện ra phía sau có một chiếc xe Jeep việt dã màu trắng đang lao đến phía sau họ, nhưng không hề có ý giảm tốc độ, nếu Hạ Lan Tĩnh Đình không phản ứng nhanh thì đã xảy ra tai nạn rồi. Ngay trong khoảnh khắc họ đổi làn xe, chiếc xe nọ đã lao qua mặt như một viên đạn, nhanh chóng mất hút.
“Trời ạ!” Bì Bì sợ đến độ toát cả mồ hôi, “Lái xe này muốn làm gì thế, có phải say rượu rồi không?”
“Chắc vậy”, Sau khi tránh được nó, Hạ Lan Tĩnh Đình bèn tăng tốc đuổi theo, “Lúc nãy tốc độ của anh đã lên đến một trăm tám, anh ta còn phóng nhanh hơn anh.”
Họ dần dần bắt kịp chiếc xe Jeep đó. Hạ Lan Tĩnh Đình cẩn thận giữ một khoảng cách với nó. Người tài xế quả là đã uống say, liên tục lấn làn đường để vượt qua xe khác, xe đâm vào mấy thùng nước rồi lao vào hàng rào an toàn bên đường trong vài giây, va chạm làm toẹt ra mấy tia lửa sáng chói.
“Xem chừng sắp xảy ra tai nạn.” Nhìn cảnh tượng truy đuổi hệt như trong mấy phim hành động này khiến tim Bì Bì đập thình thịch. Chỉ vài giây sau, bỗng nghe “Ầm” một tiếng, chiếc xe nọ quả nhiên mất kiểm soát văng ra xa, xe lăn vài vòng rồi bổ nhào xuống, bay qua lan can, biến mất trong tầm mắt của hai người.
“Hỏng rồi! Chắc chắn đã xảy ra tai nạn chết người!”
Phản ứng đầu tiên của Bì Bì chính là tìm di động bấm gọi 110. Nhưng đường dây lại đang bận, vội quay sang nói với Hạ Lan Tĩnh Đình: “Mau dừng xe lại, chúng ta xuống xem có thể cứu được không.”
Xe họ lập tức dừng lại nơi đã xảy ra tai nạn.
Bốn bề im lìm, không có chiếc xe nào chạy qua. Hạ Lan Tĩnh Đình tắt đèn xe, nói: “Em gọi cho cảnh sát, anh xuống dưới xem xem.”
Sau hàng rào an toàn là một triền dốc dẫn xuống một mương cỏ. Bì Bì ra khỏi xe, nhìn xuống phía mương cỏ, chỉ thấy một màu đen tối om không nhìn thấy gì khác.
Bì Bì đi sang trái hai bước, bỗng giẫm lên một cái gì đó mềm mềm. Bình tĩnh nhìn lại xem mình đã giẫm lên thứ gì, thì thấy một đống máu thịt lẫn lộn trông rất đáng sợ, cô hét lên, bất chấp mọi thứ ôm chặt lấy cổ của Hạ Lan Tĩnh Đình, đồng thời đưa tay chỉ lên mặt đất nhưng không nói nên lời.
“Hạ Lan, đó… đó là thứ gì?”
Hạ Lan Tĩnh Đình nhìn thoáng qua, không trả lời mà dìu cô trở lại xe, đóng cửa xe lại và nói, “Tài xế say rượu, với tốc độ này, chắc chắn không cứu được nữa. Anh đi xem thử, em ngồi đây chờ anh.”
“Vậy anh đi nhanh rồi về được không?” Bì Bì thấy bốn bề đều âm u tĩnh mịch, cất giọng run run nói.
Cô ngồi trong xe liên tục bấm di động gọi, vài phút sau cuối cùng bên kia cũng đổ chuông, cô liền lắp ba lắp bắp tường thuật lại những chuyện vừa xảy ra. Thế nhưng cô không biết đây là nơi nào, chỉ biết đây là đường cao tốc số 207, phía Tây thành phố, gần khu nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Hòa. Nhân viên trả lời điện thoại bảo sẽ lập tức điều xe cấp cứu đến, nói xong liền dập máy.
Thật ra địa điểm xảy ra tai nạn rất dễ tìm. Trên đường cái quang xuất hiện một đống hỗn độn, mảnh thủy tinh vỡ vung vãi khắp trên mặt đất, bánh xe lăn long lóc, còn thanh chắn bảo hộ bị đâm méo mó, trên đường còn lưu lại mấy dấu bánh xe phanh lại đen kịt.
Phải mất thật lâu, Bì Bì mới thấy Hạ Lan Tĩnh Đình từ dưới mương cỏ đi lên. Trở lại trong xe nhưng không nói lời nào.
“Tìm được tài xế không?”
“Tìm được rồi.” Anh bắt đầu khởi động ô tô.
Bì Bì vội giữ tay anh lại: “Đừng đi vội, em đã báo cảnh sát, nhân viên trả lời điện thoại đề nghị chúng ta ở lại hiện trường, họ cần lấy lời khai.”
“Người đã chết rồi. – Anh ta không thắt dây an toàn, cả người bị văng ra ngoài.” Hạ Lan Tĩnh Đình bỏ tay cô ra, “Em không trông thấy đó, cơ thể hoàn toàn biến dạng, bị phân năm xẻ bảy, chỉ còn là một đống bét nhè.”
“Chúng ta phải ở lại hỗ trợ cảnh sát điều tra.” Bì Bì nghiêm túc nhìn anh.
“Bì Bì.” Hạ Lan Tĩnh Đình lạnh lùng nói, “Anh không thích giao tiếp với cảnh sát.”
“Nhưng…”
Cô cảm thấy thái độ của Hạ Lan Tĩnh Đình rất kỳ lạ, vô cùng kinh ngạc nhìn anh chằm chằm. Trong xe không bật đèn, chỉ có ánh đèn đường xuyên qua lớp cửa kính khúc xạ trên khuôn mặt anh.
Lòng Bì Bì đột nhiên chùng xuống, như rơi xuống tận địa ngục. Thoáng chốc, không khí trong xe như bị rút hết khiến người ta không thể thở được.
Bên khóe miệng Hạ Lan Tĩnh Đình có dính một vết máu nhạt.
“Này,” Cô nói, “Anh bị chảy máu ở đây, để em lau giúp anh.”
“Vậy sao?” Hạ Lan Tĩnh Đình quay ra nhìn qua kính xe, tiện tay lấy khăn giấy ướt ra lau vết máu đi.
Sau đó anh quay lại hỏi: “Bây giờ thì sạch chưa?”
“Rồi, sạch sẽ.” Bì Bì mở to đôi mắt, không chớp mắt nhìn anh, giọng nói chất chứa một sự chua chát.
“Thắt dây an toàn vào, chúng ta về thôi.” Hạ Lan Tĩnh Đình nói.
Cô vẫn ngồi im không nhúc nhích, cả người toát đầy mồ hôi.
“Bì Bì thắt dây an toàn…”
“Hạ Lan…” Cô bất thình lình ngắt lời anh, “Vừa rồi anh xuống dưới đã làm gì?”
Advertisements

Tagged: , ,

11 thoughts on “Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ, Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 26 – Phần 1

 1. bananachu123 29/12/2013 lúc 13:39 Reply

  Ha ha bạn Bì nghĩ Lan Lan uống máu rồi. Lan Lan mù mà sao phóng xe vèo vèo nhỉ

  • candy 29/12/2013 lúc 13:42 Reply

   Buổi tối, Lan Lan thấy đường mà chị :)))

 2. thuyhi 30/12/2013 lúc 06:27 Reply

  Mặc dù editor đã tận tình chuyển ngữ nhưng đọc giải thích của Hạ Lan vẫn thấy thật ba chấm…
  T_T hại não ghê
  Thích kiểu boy vừa yêu mị vừa dịu dàng như Hạ Lan

  • candy 30/12/2013 lúc 06:30 Reply

   ^^, Vẫn còn nhiều sai sót, phải dịch hết truyện, may ra mới hiểu thấu đáo, chừng đó mới quay lại chỉnh sửa được.
   Tớ cũng iu lắm *chớp chớp* 🙂

 3. Kat 31/12/2013 lúc 17:16 Reply

  Ha Lan an thit nguoi ??? Thanks Tien nhieu , Happy New Year 2014 em nhe !

  • candy 31/12/2013 lúc 17:19 Reply

   Happy new year !!1 ^^, chỗ em vừa mới bắn pháo hoa nè.
   Mọi thắc mắc chương sau sẽ rõ ạ. Vì đang thi nên đến thứ 6 mới có chương mới.

 4. leyna 31/12/2013 lúc 18:36 Reply

  Happy New Year to Tiên & Tít , Best wishes for a wonderful New Year nhé !
  Chúc hai bạn một năm mới thật vui, thật thành công, thuận lợi trong tất cả mọi phương diện. Mừng năm 2014 , mong sẽ đem đến cho Tiên & Tít cũng như tất cả readers những niềm vui bất tận…

  • candy 01/01/2014 lúc 00:24 Reply

   :), ôi, chắc bên leyna mới qua giao thừa này, he he, happy new year!!! ^^,

   • leyna 01/01/2014 lúc 05:15 Reply

    Nơi mình ở còn gần 3 H nữa mới giao thừa. Chỉ bên miền Đông như New York chẳng hạn, vừa đón xong. Ngày Tết tây, Tiên có đi chơi

    • candy 01/01/2014 lúc 10:59 Reply

     Đang ôn bài, ngày một là thi ^^, những ngày này bên đây cũng bình thường như mọi ngày thôi 🙂 Lena đón giao thừa chắc vui lắm nhỉ.

 5. Nguyễn Tuyết 07/01/2014 lúc 03:40 Reply

  thanks bạn. hôm nay t mới đọc và comt đc trên wp
  truyện hay quá, tò mò nữa, ko bít a Hạ Lan xuống dưới đó đã làm gì nữa

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s