Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ, Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 35 – Phần1


Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em

Tên gốc: Kết Ái, Dị Khách Phùng Hoan

Tác giả: Thi Định Nhu (Huyền Ẩn)

Edit: ♥Tiên♥

Nguồn: https://tientit.wordpress.com/

Chương 35

Gia Lân Trở Về

Phần 1

“Nỗi nhớ của Bì Bì với Hạ Lan không phải kiểu nhớ nhung như đói như khát, bào mòn xương tủy như đối với Gia Lân. Hạ Lan là nam châm, khi xuất hiện mới có từ trường. Gia Lân là địa cầu, lực hấp dẫn có ở khắp nơi.”

──────── ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ────────

Đúng 6h chiều hôm sau, Hạ Lan Tĩnh Đình đưa bốn nghìn Hồ ly rời khỏi Tây An.
Bì Bì dành nguyên một buổi sáng, cùng anh đi dạo tìm mua thức ăn cho chúng. Họ đến chợ trái cây, mua 500 kí lê và táo, xay nhuyễn cho vào thùng bảo quản. Rồi mua 500 kí cá, thuê người làm sạch, cho vào một chiếc xe lạnh rất lớn để giữ đông. Hạ Lan Tĩnh Đình không nhìn thấy nên chỉ đứng giám sát. Bì Bì mang ủng, đeo tạp dề nhựa, giúp các công nhân làm cá. Bận rộn suốt 5 tiếng đồng hồ, cuối cùng toàn bộ lượng thức ăn cũng đã được vận chuyển đến ga, nhập vào kho hàng gửi đi một cách ổn thỏa.
Máy bay đi Thành phố C cất cánh lúc 4h chiều. Họ chia tay nhau ở phi trường.
Hạ Lan Tĩnh Đình không quá thừa lời, chỉ trao cô một cái ôm thật sâu, dặn dò: “Tập trung chuẩn bị cho kì thi nhé.”
 “Vâng.”
 “Nếu đọc sách mệt thì hãy đi ngắm hoa.” Anh nói: “Anh đã dựng một vườn ươm nhỏ trên đỉnh núi, ngay bên cạnh giếng, đến mùa xuân, phong cảnh sẽ rất đẹp.”
“Được, nhất định em sẽ đến.”
Vừa bước qua cửa kiểm tra an ninh, cô ngoái đầu nhìn lại, phát hiện anh vẫn còn đứng nguyên vị trí, vẻ lưu luyến không muốn rời đi.
Cô vẫy tay chào, phóng khoáng đi về phía cửa đăng kí.
Quay lại thành phố C, mọi thứ vẫn không có gì thay đổi. Kỳ thi đã đến gần, trước khi chia tay, Hạ Lan Tĩnh Đình có đưa cho Bì Bì chìa khóa của tòa đình viện phố Nhàn Đình, để cô đến đó ôn tập. Môi trường ở đó rất yên tĩnh, chan hòa với thiên nhiên. Cuộc sống nhàn hạ quá đỗi, suốt ngày chỉ biết lên mạng giải khuây. Bì Bì không thích nơi đây, một mình sống trong căn nhà này, cảm thấy thật trống trải, quạnh quẽ và cô đơn. Vì thế cô thà về ở cùng bà nội trong căn phòng bé nhỏ chưa đến chín mét vuông của mình, không điện thoại, không TV, không có sự quấy nhiễu của internet, và bất cứ lúc nào cũng có thể thưởng thức món canh đậu đỏ của bà. Tuy nhiên, cứ một tuần cô sẽ đến phố Nhàn Đình một lần, giúp Hạ Lan nhận và sắp xếp thư từ, dọn dẹp nhà cửa, tiện thể thăm nom vườn hoa. Nhờ có nhân viên làm vườn chăm sóc, Bì Bì không cần phải tự mình động tay. Mùa đông năm ấy không có tuyết, hoa nở rộ khắp vườn, lúc đọc sách mỏi mắt, cô sẽ đi tìm một cái ghế tựa, bê một tách trà, vào vườn thiền định một lát, để mắt được thư giãn, thỏa sức ngắm nhìn, hưởng thụ những cảnh sắc rực rỡ đầu xuân.
Tình yêu đối với cô, mất đi rất đau khổ, nhưng đến rất dễ dàng. Người ta thường nói nước chảy rồi sẽ thành sông, nước chảy mới thành sông. Nhưng Bì Bì cảm thấy, tình yêu của cô và Hạ Lan Tĩnh Đình, kênh còn chưa xây xong, nước đã cuộn trào ào ạt. Thần hạnh phúc cuối cùng đã ghé thăm cô rồi…
Mười ngày trôi qua, hai mươi ngày trôi qua.
Cuộc sống trở nên phong phú, bận rộn và tràn đầy hy vọng.
Mỗi khi nhớ đến những ngày ở bên Hạ Lan, Bì Bì cảm thấy rất ấm áp. Kiểu ấm áp ấy, giống như một lữ khách quay về sau một cuộc lữ hành dài được tắm mình trong làn nước ấm nóng, hoặc như một người sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi được đấm bóp mát sa. Thật thoải mái và cũng thật xa hoa, nhưng không phải không có nó thì không thể chịu được. Nỗi nhớ của Bì Bì với Hạ Lan không phải kiểu nhớ nhung như đói khát, bào mòn xương tủy như đối với Gia Lân. Hạ Lan là nam châm, khi xuất hiện mới có từ trường. Gia Lân là địa cầu, lực hấp dẫn luôn có ở khắp nơi.
Lại thêm một tháng nữa.
Mặt trăng lại cách xa Trái Đất, thủy triều liền biến mất. Cảm xúc kỳ lạ khắc cốt ghi tâm kia lại trở về. Tộc Hồ vĩ đại giống như xã hội trên Sao Hỏa, càng biết rõ, càng trở nên khó tin.
Hạ Lan thường nói, rằng tình yêu giữa những người trong tộc bắt đầu từ thân thể, cơ thể cũng có trí nhớ như linh hồn, quen thuộc cơ thể mới tiếp cận được linh hồn,. Mà tình yêu cơ thể bắt nguồn từ mùi hương. Đó là một trong những cám dỗ nguyên thủy nhất, không tuân theo bất cứ thứ tư duy nào, cũng không thể đoán định được, giống như một người sinh ra đã thích một món ăn nào đó, thích là thích, không cần lý do.
“Em rất thơm.” Nửa đêm, Hạ Lan thường cầm những ngón tay cô đặt lên chóp mũi của mình, “Ban ngày em làm gì anh đều đoán được từ những ngón tay của em.”
Bì Bì có cảm giác thật kỳ lạ, có cảm giác không thể tưởng tượng nổi, lại có cảm giác bị mê hoặc, thậm chí còn có cảm giác liệu có phải mình bị “Hồ hóa” rồi không. Gả cho Hồ ly, sau này cô sẽ suy nghĩ như Hồ ly? Hoặc cũng sẽ sống theo cách sống của Hồ ly?
Nhưng suy cho cùng cô đâu phải Hồ ly chứ. Điều này giống như có người đẩy cô lên sân khấu, ra lệnh cho cô đóng vai một nhân vật hoàn toàn xa lạ. Trong nhất thời, mọi cử chỉ hành động, mọi lời thoại, nói năng khóc cười không còn là của chính mình nữa. Con rối còn có người giật dây, còn cô, ngay cả có ai giật dây cho mình cũng không biết.
Vướng mắc trong vấn đề này một thời gian dài, Bì Bì quyết định không tự làm khó bản thân nữa. Cô không có lối suy nghĩ của Hồ ly, cô là con người, suy nghĩ như một người bình thường là được rồi. Ưu điểm của Hạ Lan Tĩnh Đình rất nhiều nhé: trẻ tuổi, nhiều tiền, đẹp trai, xán lạn, tình sâu như biển, một lòng một dạ – Hầu hết những phụ nữ có một người chồng như vậy đều cảm thấy mãn nguyện, Bì Bì cũng không ngoại lệ. Ít nhất, anh không giống anh chàng tài xế taxi mà Tiểu Cúc giới thiệu, mới nghe mình thi nghiên cứu sinh đã biến sắc. Bất kể tương lai có như thế nào, Hạ Lan đều không mảy may phản đối.
Tháng đầu tiên xa nhau, mỗi đêm Hạ Lan Tĩnh Đình đều gọi cho cô một cuộc điện thoại, rất đúng giờ, thăm hỏi nhau bằng mấy câu đơn giản, và trò chuyện về tình hình huấn luyện Hồ ly. Đúng mười phút là kết thúc, không để ảnh hưởng đến việc học của Bì Bì. Cuộc gọi cuối cùng của anh là vào một buổi chiều đầu tháng mười hai. Anh nói anh phải rời núi Đại Hưng Nam để đến Nga, đi tàu hỏa xuyên qua Siberia, sau đó chuyển sang tàu thủy, đưa nhóm Hồ ly cuối cùng thả về Bắc Cực.
“Có nguy hiểm không?”
 “Không đâu, năm nào anh cũng đi theo lộ trình này.”
 “Thế, Tu Nhàn có đi cùng anh không?”
 “Không, anh đi một mình.”
 “Nhưng… ban ngày anh đi lại không tiện, có người đi chung giúp đỡ vẫn tốt hơn chứ.”
Cô hơi có phần lo lắng.
“Tất cả mọi thứ đã được sắp xếp ổn thỏa rồi, không có vấn đề gì đâu.” Anh tràn đầy tự tin, “Đừng lo lắng, em hãy tập trung ôn tập, làm bài thật tốt nhé. Chúc em thành công.”
 “Hạ Lan, nghe em nói này, phải bình an quay về, anh còn nợ em một hôn lễ đó.”
Ở đầu bên kia, anh nở nụ cười:
 “Dĩ nhiên rồi.”
Sau đó, họ mất liên lạc nhau.
Mỗi đêm, khi Bì Bì nhớ đến anh, hình ảnh hiện ra trong đầu chính là một bức tranh trắng xóa: tuyết giăng kín trời, có một bóng người khoác chiếc áo gió, mang theo một đàn Hồ ly khổng lồ sải bước trên thảm băng mênh mông. Hệt như những cảnh trong bộ phim “Tỷ muội trên thảo nguyên.” Đó là công việc, là cuộc sống, là trách nhiệm của anh trong hằng trăm năm qua. Tế ti đại nhân – quả là một chức trách không dễ dàng. Nhưng mỗi năm, thế giới tiêu thụ mấy trăm vạn tấm da Hồ ly, vài nghìn so với con số đó quá ít ỏi, chỉ như muối bỏ bể mà thôi.
Những suy nghĩ đó khiến Bì Bì cảm thấy, cuộc sống của Hạ Lan Tĩnh Đình có phần khổ sở bi thương, giống như một nhân vật bi kịch.
Kỳ kiểm tra đã trải qua một cách suông sẻ.
Bì Bì rất sợ phần lý thuyết chuyên ngành của báo chí học, lo lắng nhưng cuối cùng cũng êm xuôi. Trước hôm thi hai tuần, cô đã đến gặp giáo sư Chu. Lúc đó, tóc cô đã dài hơn ba phân, vừa đen vừa mảnh, lại hơi xoăn xoăn. Lúc gặp cô, giáo sư vẫn đang bế con mèo Ba Tư nọ, ông ấy không nói nhiều, chỉ hỏi một câu khi cô sắp ra về: “Tiếng Anh của em chuẩn bị đến đâu rồi?”
Bì Bì cười rất tươi đáp: “Sẵn sàng rồi ạ.”
Câu hỏi này như một liều thuốc an thần dành cho cô. Cô ngầm hiểu rằng bài viết chuyên ngành của cô không có vấn đề gì.
Mùa đông cứ thế trôi qua.
Hạ Lan Tĩnh Đình vẫn bặt vô âm tín.
Cuối tháng hai, Bì Bì biết điểm thi, điểm của cô xếp thứ hai trong tổng số, được thông báo thi tiếp đợt hai. Hai tuần sau đó, cô thuận lợi thông qua vòng thi thứ hai. Kết quả đã có, khoảng thời gian tiếp theo, chỉ còn việc kiểm tra sức khỏe và chờ giấy thông báo chính thức nhập học.
Té ra, thi nghiên cứu sinh cũng không quá khó như những gì cô tưởng tượng, cố gắng hết mình là có thể làm được. Mọi sự đã định rồi, đến lúc nên bắt đầu chuẩn bị cho việc nhập học thôi. Chỉ đáng tiếc một điều, cuối cùng cô đã phấn đấu trở thành bạn cùng trường với Gia Lân, nhưng Gia Lân không còn ở đây nữa.
Tối hôm thi xong đợt hai, Bì Bì gửi cho Gia Lân một email, chỉ viết mấy chữ đơn giản: “Chào, Gia Lân. Em đã đậu kỳ thi nghiên cứu sinh khoa báo chí của Đại học C, giờ thì em đã trở thành bạn cùng trường của anh rồi.”
Cô không biết vì sao, sau hai năm, mình lại chủ động gửi thư cho anh. Trong khi ngày thường, hễ vừa nhớ đến cái tên ấy, lòng lại dấy lên một nỗi đau âm ỉ, mơ hồ.
Có lẽ chỉ là thói quen. Nhiều năm nay, mỗi khi có chuyện gì vui, vượt qua một kì kiểm tra hay tìm được một công việc, cô đều thông báo cho anh biết trước tiên.
Còn anh, rõ ràng đã quên cô, vì cô không nhận được bất kì phản hồi nào.
Một ngày đầu tháng ba, Bì Bì và Tiểu Cúc hẹn nhau đi mua sắm. Nhân dịp đợt giảm giá lớn, Bì Bì mua một nồi cơm điện đa năng. Hai cô gái cùng đi ăn lẩu lề đường, rồi cùng nhau đi dạo. Tiểu Cúc hỏi:
 “Bì Bì, cậu sống cùng với gia đình mà, sao phải mua nồi cơm điện làm gì?”
 “Nồi cơm điện hả? Là vì mình muốn nấu cơm chứ sao.”
“Cậu á? Tự nấu cơm?”
Bì Bì hơi xấu hổ, nói: “Tiểu Cúc, mình kể cho cậu biết một chuyện, nhưng phải hứa là không được mắng tớ đấy.”
“Chuyện gì?”
 “Tớ đã lập gia đình.”
“Hả? Cậu vừa nói gì?” – Tiểu Cúc suýt nữa đã nhảy dựng lên.
“Tớ lấy chồng rồi.”
 “Cưới chớp nhoáng à? Lúc nào thế?”
 “Chỉ mới đi đăng kí với anh ấy, ba mẹ tớ vẫn chưa biết. Tớ chờ anh ấy về sẽ chính thức đến nhà tớ cầu hôn. Chuyện đăng kí kết hôn, chúng tớ giấu không thông báo.”
Tiểu Cúc kéo tay cô đến bên vệ đường: “Bạn thân mà cậu cũng giấu sao? Kết hôn là một chuyện trọng đại, quan trọng như thế sao không cho tớ biết? Không tìm tớ tư vấn góp ý cho?”
 “Xin lỗi, xin lỗi cậu. Chúng tớ quyết định quá vội, nên chẳng kịp báo cho ai.” Bì Bì ngượng ngùng giải thích.
“Vậy lỡ ba mẹ cậu phản đối thì sao?”
 “Sẽ không đâu.”
“Tự tin thế à?”
 “Kim cương Vương Lão Ngũ, lại đẹp trai tài giỏi, có điểm nào để họ phản đối đâu. Chỉ sợ khi biết rồi, sẽ ép tớ phải cưới anh ấy ngay đấy chứ.” Cô vui sướng cười thành tiếng.
“Ồ, số cậu đỏ thế á? Mau nói xem, anh ấy làm gì? Học chung với nhau à? Tớ đã gặp chưa? Bì Bì, hay chúng ta tổ chức đám cưới tập thể đi, tớ và Thiếu Ba cũng định kết hôn trong năm nay!”
Bì Bì ngồi trên bồn hoa bên vệ đường, giới thiệu ngọn ngành về Hạ Lan Tĩnh Đình. Ngoài việc anh là Hồ tiên ra, thì chuyện gì cũng kể hết. Vừa kể giữa chừng, Tiểu Cúc đã la lối lên: “Ôi, cậu khát không? Tin tốt thế sao có thể tiêu hóa bên lề đường được? Tớ muốn uống capuchino, phủ caramel, cậu khao đấy!”
Phủ caramel thì phủ caramel vậy! Bì Bì luôn tiết kiệm cũng không chịu thua: “Không thành vấn đề!”
Hai người rẽ sang một con phố khác. Bì Bì nhớ nơi này có một quán cà phê, không đắt lắm, cô và Tiểu Cúc đã từng đến. Cà phê ở đây luôn phảng phất mùi khê khê lại có vị bơ béo. Nghe người ta bảo, chỉ có cà phê Colombia xay đích thực mới có hương vị này. Bì Bì không thích cà phê ở đây lắm, nhưng trà sữa của quán này rất ngon, lại rẻ nữa.
Bên cạnh quán Cà phê này là một gian hàng trái cây. Có hai người đang đứng chọn mua.
Bóng lưng của một người trong số đó khiến cô cảm thấy máu nóng trong người vọt thẳng từ chân lên tới đỉnh đầu.
Dường như cũng nhận ra sự hiện diện của cô, người đó hơi xoay người lại, mỉm cười với cô, giơ tay chào:
 “Chào em, Bì Bì, lâu rồi không gặp.”
Tim Bì Bì đập thình thịch, nhảy loạn xạ, trong lúc nhất thời không biết phải nói sao. Có người kéo tay cô, cô nghe Tiểu Cúc lên giọng nói:
“Bì Bì, đi thôi. Chúng ta không có chuyện gì để nói với hạng người này!”
Cô thất thần, ngây ngẩn như kẻ mộng du bị Tiểu Cúc kéo vào trong quán. Ngồi xuống gọi cà phê xong, cô liền đứng dậy: “Tiểu Cúc, đợi mình một lát, mình có vài lời muốn nói với anh ấy!”
Tiểu Cúc nghẹo đầu đánh giá cô, kèm theo một tiếng thở dài, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, nói: “Thật là bùn loãng không thể trát tường. Nếu là tớ, không cho anh ta ăn mấy cái tát, đập cho anh ta một trận thì không thể chịu được — cậu đi đi, nhớ phải giữ vững lập trường nhé!”
Khoác thêm khăn choàng, cô bao bọc mình kín mít trong lớp vải. Bên ngoài trời trong nhưng lành lạnh, cô hùng dũng đi ra, chạm vào người đó: “Chào anh, Gia Lân.”
Người đi mua trái cây với anh chính là dì Mạnh, mẹ của Gia Lân. Cô nhận ra, thức thời né tránh.
Gia Lân không có thay đổi gì quá nhiều, chỉ có gương mặt gầy đi rõ, hai gò má đầy đặn ngày xưa giờ hốc hác, không còn tí thịt, khiến anh nhìn có vẻ sa sút hẳn. Có lẽ vừa mới về nước, anh mặc bộ quần áo nhung rất dày, choàng một chiếc khăn màu xanh thẫm, trông không hợp lắm. Mùa đông của thành phố C không quá lạnh, năm nay lại không có tuyết. Hầu hết mọi người khi ra đường, chỉ cần mặc một chiếc áo khoác hai lớp hay áo len là đủ. Bì Bì đang mặc một chiếc áo nỉ, cùng một chiếc váy ngắn. Nắng của California không làm anh đen đi tí nào, mà ngược lại trông Gia Lân còn trắng hơn cả trước lúc ra đi, thậm chí có thể nói là trắng nhợt, bợt bạc.
“Chào em.” Anh giơ quả cam trong tay lên, “Ăn cam chứ?”
“Không, cám ơn.” Cô hỏi: “Về nước lúc nào thế?”
 “Được một thời gian rồi.”
“Về nghỉ đông à?”
“Ừ. Em thì sao, dạo này thế nào?”
“Anh không nhận được Email của em?”
“Gửi đến địa chỉ trường anh sao?”
 “Đúng vậy.”
 “Xin lỗi, anh quên kiểm tra, có chuyện gì quan trọng không?”
“Không có gì, chỉ báo cho anh biết, em đậu kì thi nghiên cứu sinh rồi, khoa báo chí đại học C.”
 “Wow!” Anh nở nụ cười rất chân thành, “Chúc mừng, chúc mừng! Nhớ hồi trước anh từng khen em viết văn hay không, em có tài thật đấy.”
Gia Lân luôn khen Bì Bì tài năng. Từ ngày cô bắt đầu kể chuyện cho anh nghe, anh đã nói, sau này Bì Bì sẽ trở thành một nhà văn lớn, hơn thế còn tin chắc rằng cô sẽ xuất bản sách nữa. Những câu chuyện, những bài văn xuôi hay những bài thơ câu cú lộn xộn của Bì Bì, anh đều cẩn thận cất đi, bảo rằng đấy là “bản thảo”. Trong môi trường đáng sợ ở trường Nhất trung thành phố C này, chút lòng tự tin và tự tôn ít ỏi của Bì Bì hoàn toàn dựa vào sự khích lệ dai dẳng, bền bỉ của Gia Lân mới tiếp tục tồn tại được.
 “Anh thì sao? Bao giờ tốt nghiệp? Tiến sĩ ở nước ngoài có phải học nhiều năm không?”
 “Học vất vả quá nên về nước nghỉ ngơi vài hôm, sao em chỉ hỏi đến chuyện học của anh thế?”
Cô đành phải chuyển chủ đề: “Điền Hân đâu? Có cùng về với anh không?”
“Không.”
Có thai rồi? Sinh con rồi? Hay đang trong kì thi căng thẳng?
Anh không nói rõ, Bì Bì cũng không hỏi nhiều.
“Đúng rồi, cám ơn số tiền anh đã gửi cho em.”
“Có gì mà cảm ơn, em chẳng phải đã trả lại cho anh đó sao?”
“Nhưng vẫn phải cảm ơn anh.”
Anh đưa mắt nhìn đồng hồ. Bì Bì biết ý liền nói: “Em có bạn đang chờ trong quán cà phê, tạm biệt nhé.”
“Sao bạn em anh thấy rất quen nhỉ?”
“Là Tân Tiểu Cúc đấy, còn nhớ cô ấy không? Ban bảy lớp 11, đi học hay mang theo một cái ô lớn ấy?”
 “Đúng rồi. Xem trí nhớ của anh này.”
Di động Bì Bì đột nhiên reo lớn, Bì Bì đang định nhấn nút nghe, sắc mặt Gia Lân đột nhiên biến đổi. Anh thối lui mấy bước, chân không đứng vững, loạng choạng như muốn ngã: “Xin lỗi em, anh phải ngồi một lát.”
Bì Bì nhìn anh không hiểu đầu đuôi thế nào.
Bên cạnh vừa hay có một băng ghế, anh ngồi xuống đó, bất thình lình ôm đầu, hơi thở trở nên khó nhọc.
Cô chưa từng trông thấy bộ dạng của Gia Lân như thế, trông anh cứ như một người bệnh đã kiệt sức, đang hấp hối, tay ôm bụng, tay ôm ngực, mặt mày nhăn nhúm khổ sở.
“Gia Lân! Anh bị sao thế? Gia Lân? Gia Lân!”
Cô hốt hoảng, lấy di động gọi cấp cứu. Mẹ Gia Lân chẳng biết từ đâu đã lao đến, lấy trong túi đang mang bên người ra một ống ôxi, đưa anh thở.
“Tắt điện thoại đi!” Dì Mạnh hét lên: “Làm ơn tắt điện thoại đi! Sóng điện từ của di động sẽ làm nhiễu máy tạo nhịp tim của nó.”
Bì Bì sợ hãi vội vàng tháo luôn cả pin ra.
Trông bộ dạng anh lúc này rất đáng sợ, khuôn mặt trắng bệch chẳng khác gì tờ giấy.
Bì Bì gọi taxi, giúp dì Mạnh đưa Gia Lân về nhà.
Đã nhiều năm cô chưa đến nhà Gia Lân. Sau khi Gia Lân ra nước ngoài, nghe bà nội kể, gia đình anh đã chuyển nhà, đến một tiểu khu yên tĩnh cách thành phố C không xa. Sống trong một căn hộ Penthouse[1] gần hai trăm mét vuông, được trang hoàng sang trọng, xa hoa. Mấy năm không gặp, Bì Bì cảm thấy dì Mạnh già đi rất nhiều. Bà ấy nhỏ hơn mẹ cô hai tuổi, nhưng giờ trông có vẻ lớn hơn nhiều. Da xuất hiện vết nhăn, hốc mắt sẫm màu, chưa đến năm mươi tuổi nhưng tóc đã bạc trắng, có thể dùng cụm từ “tóc bạc da mồi” để hình dung cũng không ngoa.
[1] Căn hộ Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc.
Họ cùng đưa Gia Lân lên phòng, cho anh uống thuốc. Anh nửa nằm nửa ngồi, mơ màng thiếp đi.
Bì Bì ra đến phòng khách, hỏi: “Dì Mạnh, Gia Lân bị sao vậy ạ?”
Mọi chuyện từ từ được sáng tỏ. Năm ngoái, ở Bắc Mĩ, Gia Lân bị tai nạn giao thông rất nghiêm trọng. Bị gãy tới sáu cái xương xườn, đốt sống dưới cùng của cột sống ngực bị đè gãy, phải nằm liệt giường ba tháng, di chứng để lại khiến bộ ngực bị tổn thương nghiêm trọng. Dì Mạnh đưa ra một dây thuật ngữ chuyên môn, nào là tràn máu màng phổi, nào là rách màng ngoài tim, nào là ARDS[2] … Tóm lại, mặc dù đã cứu được tính mạng nhưng tim và phổi đã bị tổn thương nặng, sức lực suy kiệt. Anh không thể vận động mạnh, lúc bệnh trở nặng, đến đi bộ, ăn cơm cũng lên cơn suyễn dữ dội. Mọi thứ đều đi vào ngõ cụt, đành phải làm thủ tục nghỉ học, về nước điều trị, nghỉ ngơi.
[2] ARDS: Hội chứng suy hô hấp cấp.
 “Ồ.”  Bì Bì cầm lấy tách trà của dì Mạnh, tay run rẩy. Cô ngẫm nghĩ, hỏi tiếp: “Điền Hân đâu ạ? Cô ấy không về chung sao?”
Sắc mặt dì Mạnh đột ngột biến đổi, trả lời cô: “Chúng nó ly hôn rồi, ngay vào lúc Gia Lân khó khăn nhất. Mà quan hệ vợ chồng của Gia Lân không tốt lắm, áp lực của việc học ở nước ngoài rất lớn, hai đứa đều cầu tiến nên thường xuyên cãi nhau. Lúc đầu, Điền Hân không hề đề nghị ly hôn, còn chăm sóc nó hơn nửa tháng. Nhưng sau đó cha nó sang, hỏi riêng bác sĩ thì biết, từ đó trở về sau, Gia Lân chẳng khác gì một phế nhân, tình trạng sẽ không tốt lên mà chỉ xấu đi, liền ép Điền Hân và nó chấm dứt.”
Bì Bì không kiềm được hỏi: “Vào những lúc như thế, sao cô ấy có thể làm vậy được?”
 “Là Gia Lân chủ động đề nghị, hai đứa đều đang đi học, nó không muốn làm cản trở đường tương lai của Điền Hân. Nhưng Điền Hân… người phụ nữ đó vội vàng đồng ý ngay, vì sợ nó đổi ý, sang hôm sau đã bắt nó kí đơn. Kí xong giấy tờ là lập tức chuyển trường, không để lại chút tin tức nào. Hiện giờ, ngay cả việc nó học đại học nào dì cũng không biết. Mặc dù Gia Lân ngoài miệng nói không có gì, nhưng chắc chắn trong lòng rất khó chịu.” Dì hạ thấp giọng, thì thầm, “Đã tự sát một lần, may mà dì phát hiện kịp thời.”
Bì Bì im lặng lắng nghe, trong tim nấc nghẹn, không thốt được nên lời.
 “Ai…” Dì Mạnh thở dài, nước mắt tuôn rơi, “Bì Bì, con và Gia Lân thân nhau từ bé. Dì biết trước đây con từng thích nó. Chỉ tiếc nhà chúng ta và Gia Lân không có phúc, gặp phải con bé Điền Hân vô tình vô nghĩa. Nhớ hồi đầu, nó đến nhà chúng ta chơi, miệng lưỡi ngọt ngào, một tiếng dì, hai tiếng chú, mới ngồi chơi vài phút đã tranh rửa bát với dì. Chúng ta chỉ dùng mắt để nhìn… Điền Hân mà không suy ngẫm kỹ, chỉ dựa vào chuyên ngành của nó, nếu không có tờ giấy chứng nhận thân phận vợ của Gia Lân, có thể xuất ngoại được sao?” Bà nắm tay Bì Bì, nước mắt tuôn như mưa: “Bì Bì, con và Gia Lân lớn lên bên nhau, dì có thể cầu xin con một việc không?”
 “Dì, có chuyện gì, dì cứ nói. Bệnh của Gia Lân ra nông nỗi này, dù cần con làm gì con cũng sẵn sàng giúp đỡ.” Bì Bì nghiêm túc nói.
Advertisements

Tagged: , ,

13 thoughts on “Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ, Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 35 – Phần1

 1. vothimaitrinh 23/03/2014 lúc 12:02 Reply

  hi nang oi co len ta ung ho nang a

  • candy 23/03/2014 lúc 12:03 Reply

   Mem mới, lần đầu thấy bạn còm ^^

   • vothimaitrinh 25/03/2014 lúc 12:53 Reply

    hihi bị dụ dỗ nhảy hố nhà nàng
    ừ! ta theo lâu rồi cũng ham hố lắm nhưng không muốn để lại tung tích .. lỡ mà nhà ta phát hiện ta lang thang ở trên này chỉ có nước cắn lưỡi,, hôm nay xúc động quá nên bay vô cmt vài câu cổ vũ nàng

 2. Ngân 23/03/2014 lúc 12:42 Reply

  khi nào có phần 2 zậy ad? Hay qá à 😀

  • candy 23/03/2014 lúc 12:43 Reply

   Thứ 5 Ngân nhé, 😀

 3. Lan 23/03/2014 lúc 14:04 Reply

  Cam on candy nhieu nhe!!!

 4. dung 23/03/2014 lúc 23:57 Reply

  mình cứ nghĩ rằng gia lân yêu bì bì nhg vì lí do bất đắc dĩ nào đó mà chia tay cơ, nói dối là lấy vợ cho bì bì quên đi mà sống té ra…đừng bảo là mẹ gia lân muốn bì bì quay lại chăm sóc hắn nhé, nếu vậy hạ lan biết phải làm sao???

  • candy 24/03/2014 lúc 05:40 Reply

   Cũng k đến nỗi ấy ^^, truyện này k có những tình tiết cẩu huyết như vậy đâu.

   • vothimaitrinh 25/03/2014 lúc 12:56 Reply

    ta lại muốn như thế .. hắc hắc… thích mấy khúc ngược Hạ Lan kinh khủng

    • candy 25/03/2014 lúc 17:08 Reply

     :))), có ngược, nhưng chẳng ngược theo hướng tức sôi máu thế ^^,
     Mà nàng ở nhà nào, ta ghé thăm :))
     Các mem nhà ta toàn là reader cả, đặc biệt là ta, ghiền đọc hơn dịch nhiều.

    • vothimaitrinh 26/03/2014 lúc 10:26 Reply

     ách! ta là dân vô gia cư nàng ơi !!!! hehe ta cũng đọc thôi đâu có biết dich gì đâu đang đợi xem có ai làm bộ ” Mạch Nhiên Hướng Bắt” của nhà nàng mà không thấy ai làm hix đau lòng … đâm ra ôm mộng tưởng hay tự mình làm luôn ( aiiii tụ thấy mình không biết lượng sức) :(((

     • candy 26/03/2014 lúc 11:08

      Sao k lượng sức, :), nàng có bận lắm không, cứ thử thử xem, dịch rồi sẽ ghiền đó, ^^.
      Ta đọc nhiều quá đâm ra chán => dịch => chán => đọc :))).
      Những lúc hết truyện để đọc thì dịch giết thời gian, dịch nhiều bị tẩu hỏa, quay lại đọc để lấy cảm xúc và học hỏi cách dịch. Đâm ra từ hồi bắt đầu dịch, ta kén truyện hơn. ^^

 5. Ann 25/03/2014 lúc 04:55 Reply

  ôi mừng qá lại có chương mới,tks nàng nha. mong là thứ 5 có chap mới ^^

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s