Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ, Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 38


Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ: Vạn Kiếp Yêu Em

Tên gốc: Kết Ái, Dị Khách Phùng Hoan

Tác giả: Thi Định Nhu (Huyền Ẩn)

Edit: ♥Tiên♥

Nguồn: https://tientit.wordpress.com/

Chương 38

Đình Viện Hoang Vắng

“Và cô vẫn còn nhớ, dáng vẻ vương giả và thanh lịch của anh khi cầm dao nĩa, ăn từng cánh hoa thủy tiên. Vẫn nhớ, lúc đó mình cảm thấy anh thật hài hước và thú vị.

Giờ đây, hoa vẫn còn đó, mà người trồng hoa đang ở phương nào.”

──────── ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ────────

Cúp điện thoại, Bì Bì quyết định dứt khoát, đi phố Nhàn Đình.
Đi một cách vội vàng, gần như là chạy, vừa chạy vừa thở hì hục như mấy vận động viên chạy bền, tựa hồ có người sau lưng đưa tay đẩy vậy.
Hoàn toàn nằm trong dự đoán của cô, Hạ Lan Tĩnh Đình không có nhà, khóa đồng chặn ngang trước cửa. Cô dùng chìa khóa mở cửa, cẩn thận kiểm tra đồ đạc bên trong. Trên bàn đã phủ một lớp bụi mờ, quệt tay lên, liền để lại một dấu vân tay rõ nét. Dễ nhận ra, Hạ Lan Tĩnh Đình đã từng quay về, hơn nữa còn ngủ lại đây. Vì mỗi lần ra khỏi nhà, anh đều thuận tay tắt một cái nút màu đỏ trên cửa. Cái nút đó rất nhỏ, đặt ở một chỗ khuất, nhưng đó là công tắc nguồn điện chung của cả căn nhà. Nếu tắt nó đi, cả căn nhà sẽ tối om, ngay đến đèn đếm giờ trên bếp ga cũng không sáng. Vì Hạ Lan thường nói, một bộ pin điện thoại chỉ có năm phần trăm lượng điện tiêu thụ trong lúc sử dụng, phần còn lại đã bị lãng phí vào chế độ chờ. Các thiết bị khác như điều hòa, máy tính, lò vi sóng, máy đĩa, vv… để tiết kiệm điện đều phải loại bỏ chế độ chờ tiêu thụ điện này. Nếu ai đó đến, sẽ không nhớ tắt cái công tắc chung không dễ tìm ra đó. Chăn đệm trên giường hơi lộn xộn, có dấu vết từng có người ngủ qua. Cô mở tủ đầu giường ra, trông thấy một chiếc áo lót của Gia Lân. Rõ ràng Hạ Lan Tĩnh Đình đã tiến hành việc trị bệnh ở đây. Cô quay người đến thư phòng, phát hiện ra máy tính của anh không có bàn phím. Trên bàn có một vài bưu phẩm, phần lớn là các bản tin và tạp chí khảo cổ mà anh đã đặt. Có một vài giấy tờ như hóa đơn thẻ tín dụng, không có thư từ cá nhân nào đáng ngờ. Bì Bì biết Hạ Lan Tĩnh Đình liên lạc với thế giới bên ngoài thông qua máy tính là chủ yếu. Trên bàn gỗ của anh có một quyển sổ địa chỉ dày, nhưng bên trong không có địa chỉ.
Cô vào phòng bếp. Trong ngăn dưới tủ lạnh có một số hoa tươi, để vào đã lâu nên đã phai màu. Ngăn trên đặt đầy băng đá, không biết để làm gì. Có vẻ như tủ lạnh cũng một thời gian dài rồi chưa được sử dụng. Lúc này, đột nhiên một cơn gió lùa vào. Cô ngẩng đầu lên nhìn, trông thấy cánh cửa dẫn ra vườn không khóa, hé ra một khe hở nhỏ.
Cô lập tức đi thẳng vào vườn hoa.
Tháng năm hoa đua nhau nở. Khóm mẫu đơn giữa vườn nở rộ, chẳng có ai hái, cánh hoa rụng vương vãi đầy mặt đất.
Và cô vẫn còn nhớ, dáng vẻ vương giả và thanh lịch của anh khi cầm dao nĩa, ăn từng cánh hoa thủy tiên. Vẫn nhớ, lúc đó mình cảm thấy anh thật hài hước và thú vị.
Giờ đây, hoa vẫn còn đó, mà người trồng hoa đang ở phương nào.
Nếu Hạ Lan Tĩnh Đình xảy ra chuyện gì, cô sẽ không tha thứ cho chính mình.
Từ rừng tùng xa xa đưa đến tiếng gió thấp thoáng như tiếng đàn Không, trên bầu trời, từng án mây bồng bềnh biến đổi. Một mình cô độc giữa ngàn hoa, lệ dạt dào trong khóe mắt, tim đau như dao cắt.
Hạ Lan Tĩnh Đình, anh ở đâu?
Sau vườn hoa có một con đường mòn dẫn thẳng lên núi, cô đi lên đỉnh núi.
Cô tìm thấy miệng giếng, phát hiện miệng giếng đã bị đóng lại, đóng rất kín. Bên cạnh có một hành lang mới xây dẫn đến một vườn ươm nho nhỏ. Cô nhớ lại lúc trước khi chia tay ở Tây An, Hạ Lan từng nói, rảnh thì hãy đến thăm vườn ươm của anh, vào mùa xuân, phong cảnh sẽ rất đẹp. Cô chỉ đến một lần, lúc ấy, giữa những lớp mùn đất đen đúa, chỉ có mấy chồi lá xanh vừa mới nảy mầm, không phân biệt được đó là loài hoa gì. Vì bận rộn ôn tập cho kì thi, nên cô cũng chẳng mấy quan tâm.
Hôm nay vườn đã phủ đầy hoa, là những cành Tulip tím, nhiều gốc chụm lại với nhau, xếp thành hình một “trái tim.”
Cô chưa từng nói cho anh biết, loài hoa cô thích nhất chính là Tulip. Tulip tím là biểu tượng cho tình yêu vĩnh hằng. Những nụ hoa hé nở lắc lư trong gió, như vô vàn những ngón tay đang khơi gợi lên tiếng lòng cô. Cô đứng lên, trông về phía núi xa, nắng chiều rực rỡ nhuộm vàng cả vùng núi non trùng điệp. Cô thấy chói mắt, vội quay lưng đi, bất chợt nhìn thấy trên nóc nhà Hạ Lan có sáu chữ lớn được quét sơn vàng:
“Quan Bì Bì, anh yêu em.”
Cô như hồn bay phách lạc, như sấm sét vừa giáng xuống đầu.
Một đêm trăng cô đơn nào đó, anh đã từng trèo lên nóc nhà, từng nét từng nét viết tên cô.
Thì ra, anh đã sớm chuẩn bị cho thời khắc này.
Hoa đẹp, cảnh đẹp, trời gian đẹp, lại bị cô vô tình phụ bạc.
Cô bật khóc, lệ tuôn như mưa, nức nỡ nghẹn ngào.
Nắng đã ngã thẳng từ trưa tròn sang chiều xế.
Khi bốn bề đã bảng lảng bóng hoàng hôn, Bì Bì đứng dậy, lau nước mắt, rời khỏi nơi ấy.
Cô đến hiệu thuốc mua hùng hoàng, đến quán thịt chó mua máu chó, mang hai thứ đó bỏ cả vào túi. Sau đó đến chợ khu chợ hoa và chim.
Tìm đến cửa hàng bán chim lớn nhất, cô bước vào hỏi: “Xin hỏi, ở đây có bán hỷ thước không ạ?”
Ông chủ là một người đàn ông trung niên, gương mặt lấm chấm rỗ, nhưng giọng nói hiền hậu, trầm hùng như đã từng được luyện giọng: “Có, mười bốn đồng một con. Trong nhà có chuyện xúi quẩy à? Con hỉ thước này không được nuôi, là một con chim rất hoạt bát đấy, không chịu ở lâu trong lồng sắt đâu, sức ăn cũng lớn, lồng sắt thường không sạch sẽ, hay cô suy nghĩ lại mua một con anh vũ đi?”
“Phải là chim hỉ thước cơ ạ.”
Người đàn ông nọ đưa cho cô một con:
“Cái lồng tính cô tám đồng, cô đưa tổng cộng hai mươi hai đồng là được.”
Con chim này quả thực rất hoạt bát, cứ khách khách! Kêu mãi.
Bì Bì nghĩ nghĩ rồi trả cái lồng chim lại cho ông ấy:
“Bác có chim hỉ thước chết không? Cháu không cần sống.”
“Chết hả?” Ông ấy sửng sốt trong giây lát, rồi đáp, “Sống chết đều là giá này.”
Bì Bì gật đầu.
Người đàn ông đó kéo con chim hỉ thước ra khỏi lồng, cầm cổ nó vặn một cái, nhét nó vào trong một cái túi nhựa rồi đưa cho cô:
“Đây, chết đây.”
Con chim kia chưa chết hẳn, vẫn còn giãy giụa trong túi nhựa, cơ thể nhỏ bé không ngừng run rẩy. Bì Bì giân dữ nhìn ông ấy: “Ông… sao ông có thể giết nó ác như vậy…”
“Mười bốn đồng.” Ông ta không kiên nhẫn nữa ngắt lời cô, “Có vẻ cô không cần cái lồng.”
Hạ Lan đã từng nói với cô, tất cả hồ tinh đều sợ ba thứ: hùng hoàng, máu chó và chim hỉ thước chết. Cô đã chuẩn bị đầy đủ ba thứ này, mang cất vào túi. Sau đó, cô đón xe đến nhà chú Ba.
Chú Ba của Bì Bì là Quan Kiến Quân, có một cửa hàng kinh doanh quần áo tư nhân. Cũng là người có tiền nhất trong số những thân thích của Bì Bì. Ông ấy còn có một cửa hàng vật nuôi nữa, Bì Bì từng làm việc ở đó. Con trai chú Ba là Quan Tiểu Hoa, tốt nghiệp đại học nông nghiệp chuyên ngành thú ý. Sau khi tốt nghiệp đã mở một một phòng khám bác sĩ thú y, nằm kế bên cửa hàng vật nuôi của nhà họ, công việc kinh doanh rất hưng thịnh. Tuy nhiên, lúc ba Bì Bì trong giai đoạn khốn đốn nhất từng đến tìm người chú này vay tiền. Chú Ba đồng ý cho mượn, nhưng thím Ba thì sống chết cũng không bằng lòng, chắc là cảm thấy cửa này không thể mở được, mở rồi mãi mãi sẽ không đóng lại được. Giữa anh em liền nảy sinh xích mích, từ đó về sau, hai nhà rất ít khi lui tới với nhau. Nhưng Bì Bì và Tiểu Hoa tuổi tương đương nhau, vẫn rất thân thiết.
Tiểu Hoa rất hào phóng, chỉ cần Bì Bì mở lời, cậu ta sẽ không nói nhiều, lập tức đem con chó săn Đại Long mà mình thích nhất cho cô mượn.
Tám giờ tối, Bì Bì dắt theo Đại Long đón taxi đến phố Nhàn Đình.
Nếu muốn truy tìm dấu vết của Hạ Lan Tĩnh Đình, chỉ có thể bắt đầu từ số 56 phố Nhàn Đình. Cô tháo viên Mị châu trên tai xuống, đưa đến trước mũi Đại Long để nó ngửi. Đại Long lắc lắc hai lỗ tai, duỗi bộ vuốt cào cào lên cổng chính.
Bì Bì cau mày, thầm nghĩ: Buổi chiều, cô rõ ràng đã đến đây, tin chắc không có người ở nhà, lẽ nào sau đó, Hạ Lan đột nhiên quay lại?
Nhưng ổ khóa đồng vẫn đóng im ỉm như lúc cô rời đi, không hề có dấu hiệu đã từng được mở ra.
Cô lấy chìa khóa mở cửa, bật hết đèn đuốc trong nhà lên sáng trưng, dẫn Đại Long đi vào sân trong. Dọc đường Đại Long rất im lặng, nhưng bước từng bước kiên định, dẫn cô đi về hướng phòng ngủ. Lúc đến gần, nó đột nhiên vòng lại, đổi hướng về phía tầng hầm.
Tim Bì Bì đập mạnh.
Cô bỗng nhớ đến sau sự kiện ở rừng dâu, Hạ Lan Tĩnh Đình đưa cô từ bệnh viện Thiên Mĩ về đây, là đi từ một cửa hầm vào một mật thất thông với đáy giếng. Cô vẫn nhớ, con đường đó ngoằn ngòe quanh co, rẽ ngang rẽ dọc qua mấy hành lang và mấy cánh cửa nhỏ, trong mật thất không hề có chút ánh sáng.
Cánh cửa thông xuống tầng hầm đã bị khóa. Cánh cửa đó vốn rất bí mật, bị giấu sau một giá sách. Những tòa Tứ hợp viện xưa cũ thế này thông thường không có tầng hầm, nếu Bì Bì chưa từng đi, chắc chắn không biết phải đầu tìm kiếm từ đâu. Cô đưa Đại Long vào vườn hoa, khóa nó đứng ở đó. Rồi lấy trong túi ra một cái đèn pin, một mình quay lại phòng.
Cánh cửa bằng sắt, cực kì chắc chắn. Bì Bì tìm kiếm khắp nơi, nhưng không tìm được ổ khóa, cũng không tìm được bất cứ cơ quan nào. Cô cẩn thận tìm lại lần nữa, phát hiện phía bên tay phải, trong một vị trí rất kín có một cái hốc cỡ một quân cờ. Nương theo ánh đèn, trông thấy bên trong hốc có một loạt chữ nổi. Tổng cộng có mười nhóm, xếp thành một vòng tròn.
Cô biết, đó là mật mã.
Sau kì thi xong, Bì Bì từng tự học một ít chữ nổi. Thứ nhất là vì tò mò, thứ hai là để có thể bước sâu hơn vào trong thế giới của Hạ Lan. Cô vẫn đang ở giai đoạn sơ cấp, nhưng những con số bằng chữ nổi, từ một đến mười, cô đã thuộc lòng tất cả.
Qua vài phép chuyển đơn giản, cô ấn theo mật mã ngân hàng của Hạ Lan Tĩnh Đình.
Cơ quan bên trong kêu roẹt một tiếng, cửa mở ra. Một làn gió lạnh âm u ập thẳng vào mặt. Trước mặt cô là một hành lang tối om thăm thẳm.
Không phải cô chưa từng tới nơi này, mọi khi đều là Hạ Lan bế cô vào. Giờ này chân chạm đất, đột nhiên cảm thấy có một luồng khí ẩm thấp u ám xộc lên. Cô rất sợ, người rùng mình một cái, răng va vào nhau lập cập.
Cởi ba lô ra, cô cầm đèn pin, lấy hết can đảm tiến về phía trước. Hành lang rất sâu, nhưng không có lối rẽ, không khí vừa ẩm thấp vừa ngột ngạt. Cô không nhớ lần trước mình vào đây như thế nào, hình như cả người luôn được bao phủ trong hơi thở thơm ngát của Hạ Lan Tĩnh Đình, hoàn toàn lạ lẫm với bầu không khí trong đáy giếng này. Cô kiên trì bước từng bước về phía trước, bước xuống vài bậc tam cấp, như đang men theo con đường xuống núi. Xuyên qua vài ô cửa sơn đỏ nhỏ, cuối cùng đã trông thấy cánh cửa thông vào mật thất.
Cánh cửa được khép hờ.
Cùng lúc đó, có tiếng thở khe khẽ truyền ra. Lòng cô bỗng dưng ấm áp, đang định đẩy cửa vào, bên trong đột nhiên có người nói: “Tắt đèn pin đi, Bì Bì.”
Giọng nói ấy thân quen như vậy, khiến cô trong phút chốc, nước mắt đã ngần ngật bờ mi. Cô vội tắt đèn đi, khẽ khàng gọi một tiếng: “Hạ Lan.”
Đáy giếng đen kịt, không thể nhìn thấy thứ gì. Phả vào mặt là một tràn không khí nồng nặng mùi tanh của máu. Cô vươn tay trong bóng tối, sờ sẫm về phía chiếc ghế nằm, cánh tay lập tức bị Hạ Lan Tĩnh Đình ngăn lại: “Bì Bì, em phải rời khỏi đây ngay tức khắc.”
“Không!” Cô cương quyết lắc đầu, “Em sẽ không rời xa anh!”
Giong anh rất yếu, tay anh cũng không còn sức, cơ thể vẫn nằm im chỗ cũ, bất động.
“Anh bị thương sao?” Cô tha thiết hỏi.
Đáy giếng vốn không lớn, bước vài bước đã bị buộc phải ngồi lên ghế dài. Đầu tiên cô lần tìm đến tay anh, cánh tay quả nhiên đang bị thương, được quấn băng gạc bên ngoài. Trên người anh cũng quấn băng, cả trên chân cũng có.
Cô liều lĩnh bật đèn pin, giảm ánh sáng xuống mức thấp nhất.
“Tắt đèn pin đi.“ Anh khẽ kêu một tiếng, gần như là cầu xin.
Anh không muốn để cô nhìn thấy bộ dạng của mình, có lẽ anh đã không thể duy trì hình dạng con người, hoặc có lẽ anh bây giờ là nửa người nửa thú.
“Hạ Lan, em không sợ anh biến thành nguyên hình, anh biến thành gì thì em cũng là vợ anh.” Tiếng cô rất nhỏ, nhưng rất bướng bỉnh, “Hãy cho em xem vết thương của anh, hãy để em giúp anh.”
Anh đã dùng hết số gạc để băng đầu và tay, có vài vết thương hở vẫn chưa được băng tốt. Đó là một loại thương tích do vết cắn của dã thú gây nên, cánh tay, eo, đùi, chỗ nào cũng có một vết. Da thịt bị xé rách, giập nát, máu me bê bết, những chỗ đã được được băng bó lại, nhưng máu vẫn không ngừng rỉ ra.
Ngược lại, trên mặt anh không hề bị thương, có thể cảm nhận được anh rất đau, nhưng anh vẫn cắn chặt răng, trên trán đọng những giọt mồ hôi nặng trĩu.
Tại thời điểm này, cô đã hoàn toàn lấy lại được bình tĩnh. Suy nghĩ một lát, bèn nhanh chóng cởi chiếc áo lót bằng vải bông của mình ra, xé thành từng mảnh dài, băng những vết thương trên đùi anh lại: “Em phải đưa anh đến bệnh viện, anh mất máu quá nhiều, miệng vết thương đã nhiễm trùng rất nặng.”
Cô sờ lên trán anh, trán nóng hầm hập, ngay cả hơi thở của anh cũng nóng.
“Đưa đến bệnh viện?” Trong bóng tối, anh làu bàu, “Chỉ cần kiểm tra nhịp tim của anh, họ đã biết anh không phải con người. Anh không đi bệnh viện đâu, trừ phi đó là bệnh viện của người nhà.”
“Em đưa anh đến bệnh viện Thiên Mĩ.”
“Anh không muốn liên lụy đến quá nhiều người. Đã mất một Khoan Vĩnh, em không muốn để Tu Nhàn cũng đi theo luôn chứ.”
“Vậy phải làm sao bây giờ? Anh không thể cứ nằm chờ chết như thế được!” Cô cuống lên, giọng bất giác cao đến quãng tám.
“Anh chỉ cần…” Anh mím môi, cố kìm một cơn đau vừa ập tới, “…Cần một chút thời gian để dưỡng thương thôi.”
“Chỉ nằm như thế có ổn không?”
“Sẽ ổn, anh cần ánh trăng.”
“Anh đói không?,” cô hỏi, “Em vào vườn hái hoa cho anh.”
Anh không trả lời.
“Hạ Lan? Hạ Lan?”
Cô đẩy anh một cái, phát hiện anh đã rơi vào hôn mê. Trong bóng tối, cô nghe thấy tiếng nước nhỏ giọt. Bật đèn pin lên soi, máu đã loang đỏ một vùng. Máu thấm qua lớp vải ghế rỉ xuống dưới, những nơi vừa mới được băng xong đã bị nhuộm thành một mảng đỏ thẫm. Cô quýnh lên, không còn nghĩ được gì, cho rằng trên lưng anh còn vết thương lớn hơn, liền dùng sức đẩy người anh nghiêng lại.
Lưng anh mặc dù đẫm máu, nhưng không hề bị thương. Vết thương lớn nhất nằm ở phần eo, băng vải đã bị máu thấm ướt mà máu vẫn không ngừng chảy.
Cô cúi đầu suy nghĩ, chợt có cánh tay giữ lấy tay cô. Anh tỉnh lại, nói: “Đừng lo…”
“Ai đã làm anh bị thương? Có phải là Triệu Tùng không?” Cô hỏi.
Không ai trả lời, cô đẩy đẩy anh, anh lại hôn mê rồi.
Cô đi vào vườn, hái một bó mẫu đơn lớn, vào bếp trộn một ít nước và mật ong, đánh thành dung dịch đặc. Rồi bỏ đầy băng đá vào một cái túi nhựa to, mang trở lại đáy giếng.
Đắp những khối băng lên bụng anh, hy vọng có thể cầm được máu. Nhưng nước hoa có làm thế nào cũng không mớm vào được, dù anh hôn mê nhưng vẫn đau đớn, răng cắn lại rất chặc.
Bì Bì nghĩ, vào thời điểm này, bất kể thế nào anh cũng phải ăn một chút gì đó.
Bất lực không biết phải làm sao, cô đành chạy vào vườn lần nữa, gọi cho người em họ là bác sĩ thú y kia.
“Tiểu Hoa!”
“A lô, Bì Bì.”
“ Chị có một người bạn, anh ấy gặp chút chuyện, bị… chó cắn bị thương, chảy rất nhiều máu, em sang đây giúp chị được không, xem giúp vết thương của anh ấy thế nào? Dù làm sao cũng không cầm máu cho anh ấy được.”
Người đầu bên kia nghe không rõ đầu đuôi: “Bì Bì chị lo lắng quá nên phát ngốc rồi hả? Em là bác sĩ thú y! Chó bị thương thì em trị. Người bị thương thì phải đến bệnh viện. Nhất là vết thương nặng như thế. Hẳn là bị chó dại cắn rồi, phải tiêm vắc xin phòng dại ngay.
“Tình trạng của anh ấy rất đặc biệt, em hãy đến đây đi! Mang theo đầy đủ thuốc đến nhé. Xin em đấy! Anh ấy sống ở Lục Thủy sơn trang ở phía Tây thành phố, số 56 phố Nhàn Đình nhé.” Sợ cậu ấy hỏi nhiều, Bì Bì dứt khoát cúp máy.
Dựa vào giao tình giữa cô và Tiểu Hoa, phen này cậu ta chắc chắn sẽ đến.
Quả nhiên chưa đầy nửa tiếng sau, cô đã đợi được Quan Tiểu Hoa. Cậu ta lái một chiếc jeep cũ tồi tàn, xe dừng lại, cậu ta bước ra, mang lên lưng một cái hòm thuốc nặng trịch.
“Bạn của chị…”
“Anh ấy không tiện đến bệnh viện.” Bì Bì ấp úng, “Anh ấy… À…. là xã hội đen.”
Quan Tiểu Hoa giật mình, đưa mắt đánh giá cô:
“Xã hội đen? Sao chị lại trà trộn vào giới xã hội đen? Chị không được giao du với những người như thế, có biết không? Dính vào rồi thì không thể bỏ được đâu.”
“Một người bạn, chị nợ anh ấy một món nhân tình rất lớn, bây giờ là lúc báo ân.” Bì Bì mặc kệ những lời quở trách lảm nhảm của cậu ta, kéo cậu ta vào phòng khách, “Đợi ở đây đi, chị đi dìu anh ấy ra.”
Bì Bì nghĩ, chỗ ẩn thân của Hạ Lan Tĩnh Đình không thể dễ dàng tiết lộ, nên chỉ có thể gọi anh tỉnh lại, sau đó, dìu anh ra để Tiểu Hoa khám.
Không ngờ, khi quay lại giếng, Hạ Lan Tĩnh Đình thực sự đã tỉnh rồi, anh nằm im đó hỏi: “Có người đến?”
“Đúng vậy, là em họ của em.”
“Em họ em?”
“Cậu ấy là… nghe này, Hạ Lan… em biết anh muốn phản đối, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời. Em họ em là một bác sĩ thú y rất giàu kinh nghiệm, đã tốt nghiệp đại học nổi tiếng, cậu ấy…”
“Tiễn cậu ta về!” Anh gắt gỏng ngắt lời cô, “Anh không cần gặp bác sĩ thú y, bác sĩ thú y nhân y gì cũng không gặp!”
Bì Bì rầu rĩ lại rầu rĩ, tiếp tục thuyết phục:
“Cậu ta có thể xem vết thương cho anh. Nếu không nghiêm trọng, cậu ấy có thể giúp anh xử lý miệng vết thương. Cậu ấy có thể cầm máu cho anh, may vết thương lại cho anh. Hạ Lan, vào lúc này, anh không có lựa chọn nào khác, chúng ta phải để cậu ấy giúp anh.”
“Để cậu ta về đi.”
“Không!”
“Để cậu ta về, không thì em hãy về cùng cậu ta, đừng đến đây nữa.”
“Máu chảy nhiều như vậy, anh sẽ chết mất.” Cô cố gắng hạ thấp giọng, ”Hãy đặt tôn nghiêm của anh xuống, để cậu ấy xem thương thế cho anh. Em cam đoan cậu ta sẽ không biết anh là ai! Xem như em cầu xin anh đi, có được không?”
Anh không biết lấy sức lực từ đâu, bất thình lình bắt lấy tay cô, kéo cô lại trước mặt mình, gằng từng chữ nói: “Người và yêu khác biệt. Vào những thời điểm thế này, anh sẽ không để người anh không tín nhiệm chạm vào anh. Bì Bì, nếu em khăng khăng muốn đưa cậu ta đến, anh chỉ còn cách ăn thịt cậu ta trước mặt em.”
Bì Bì mở to mắt nhìn chằm chằm vào bóng đêm một cách tuyệt vọng, hơi thở hổn hển, lời uy hiếp của Tế ti đại nhân đã có tác dụng.
Mang bộ mặt ủ rũ, bơ phờ quay lại phòng khách, cô nhún nhún vai với Tiểu hoa đang chờ ở đó: “Tiểu Hoa, cậu nói không sai. Không thể chung sống với người của xã hội đen. Cậu xem, anh ấy không chịu gặp cậu. Cậu về đi, để hòm thuốc lại đây.”
Cô hỏi chi tiết về cách cấp cứu vết thương: Khử trùng miệng vết thương như thế nào, khâu vết thương như thế nào, băng bó như thế nào, rịt thuốc vào như thế nào, rửa vết thương như thế nào. Tìm không được sổ ghi chép, cô đành phải dùng máy ghi âm ghi lại tất cả những lời của cậu ấy nói.
Lúc quay lại đáy giếng, Hạ Lan Tĩnh Đình đã tiếp tục mê man. Bì Bì tiêm cho anh một mũi pênixilin. Cởi lớp vải đang băng vết thương ra, bắt đầu làm sạch vết thương bằng nước muối. Những vết thương nhỏ, cô bôi cồn và thuốc mỡ chống viêm lên, dùng băng vải quấy lại. Vết thương lớn, chỉ có hai, một cái trên lưng, một cái trên đùi, vết rách rất lớn, cần phải khâu ngay.
Cô hít một hơi thật sâu, đeo găng tay tiệt trùng lên, nhìn những miệng vết thương sậm đen kia, trống ngực dồn dập không yên, hồi lâu vẫn không dám động tay.
“Bì Bì.” Anh chợt kêu lên một tiếng. Cô sợ đến run lên, suýt đánh rơi kim xuống đất.
“Có đau không?” Cô nhẹ nhàng hỏi, “Em đang rửa sạch miệng vết thương cho anh. Nào, uống vài viên oxytetracycline đi.”
Anh khá nghe lời, ngoan ngoãn nuốt từng viên thuốc, sau đó uống hết nửa chén nước hoa cô đưa.
“Bên ngoài có trăng không?” Anh hỏi.
“Không có, đêm nay trời đầy mây.”
Dựa vào ánh sáng yếu ớt của chiếc đèn pin, cô bắt đầu loay hoay với cây kim, cô lấy hết can đảm châm kim vào da. Cơ thể anh đau đến co rúm lại, Bì Bì vội vàng đè lên miệng vết thương, máu đỏ sẫm len lỏi qua kẽ tay chảy ra, dinh dính, phát ra một thứ mùi không thể diễn tả bằng lời.
Tim cô đập thình thịch, muốn nghẹt thở trong thứ mùi khiến người ta váng vất choáng ngợp này, nhưng thứ khiến cô không thở được nhiều nhất chính là sự sợ hãi trong lòng cô. Cô mím môi, cô không cho bản thân được phép suy nghĩ lung tung nữa.
Thật kỳ lạ, tay cô lại rất bình tĩnh, bình tĩnh như cao thủ trước giờ quyết đấu vậy.
Trong lúc nhất thời, Bì Bì gần như phải khâm phục tố chất đột nhiên phát huy hơn hẳn bình thường của mình.
“Em đang làm gì vậy?”
Tay anh sờ soạng trong không trung, chạm vào khuôn mặt cô.
Cô nhẹ nhàng đáp:
“Anh không nhìn thấy sao?”
“Chỉ thấy một chút ánh sáng.” Anh ho một tiếng, “Có thể đưa anh trở về phòng ngủ không? Ở đây mùi không tốt.”
Mùi máu tanh quá nặng, chính anh cũng không chịu nổi.
“Anh rất cần ánh trăng à?” Cô nói, “Chi bằng em đưa anh ra vườn nhé. Có điều để em khâu miệng vết thương cho anh trước đã.”
“Em biết làm sao?”
“Không biết, nhưng em có xem em họ làm. Em còn từng làm trợ thủ của cậu ấy đấy. Trước đây, cậu ấy khâu cho chó, còn phải nhờ em cạo lông cho nó đó,” cô xoa xoa đầu anh, cô gắng để giọng mình trở nên thoải mái, “Anh thì không cần nhờ đâu.”
“Em xem anh… xem như đang chăm sóc cho chó hả?” Anh phì cười.
“Dù sao, anh cũng là họ hàng của nó mà, đúng không?”
“Chỗ nào trên người anh trông giống họ hàng của chó chứ?” Anh yếu ớt nói, “Em đi dọn dẹp phòng ngủ giúp anh một chút. Việc khâu vết thương để anh tự làm cũng được.”
Bì Bì bị hù suýt nhảy dựng lên, lắp bắp: “Anh… tự khâu cho mình? Mẹ ơi, anh xem anh là Sylvester Stallone hả?”
“Lúc trước bị thương, đều do anh tự khâu.” Anh nói, “Chỉ vì mấy ngày này sức lực anh không có, động một ngón tay cũng không được. Em đến thăm anh, anh liền phấn chấn, sức lực lại có rồi.”
“Không phải anh không nhìn thấy sao?”
Giọng anh đột nhiên trở nên ũ rũ: “Đúng rồi, anh đã quên mất chuyện này.”
“Vậy anh cắn răng lại đi, em sẽ khâu rất nhanh. Đây là loại chỉ cao cấp, sẽ tự tiêu, không cần cắt chỉ.”
Vết thương trên tay và đùi chỉ bị xé rách, cô nhanh chóng khâu xong. Hạ Lan Tĩnh Đình cũng rất phối hợp, không hề nhúc nhích chút nào. Anh từ chối tiêm thuốc tê, ngay cả gây tê cục bộ cũng không đồng ý.
Bì Bì tăng ánh sáng lên, xem xét lại miệng vết thương bên hông. Cô nhanh chóng phát hiện ra, đó không phải một vết rách thông thường, là một vết thương sâu, ở giữa có một cái lỗ cỡ đầu ngón tay. Máu không ngừng chảy ra từ đó. Cô đã hiểu. Số máu đã rỉ ra này, đều là xuất phát từ đây.
“Đừng khâu nó.” Anh giữ tay cô lại, “Vết thương bị Thiên hồ cắn, không dễ dàng chữa lành như vậy.”
“Anh đã đợi ở đây bao lâu?”
“Khoảng hai tuần.”
Cô nhẩm tính, rất nhanh đã hiểu. Nhất định là trong lúc Hạ Lan đang chữa trị cho Gia Lân, thì nghe thấy tin Khoan Vĩnh chết, anh không thể không trả Gia Lân về trước thời hạn, sau đó đi tìm Triệu Tùng lý luận. Sau đó xảy ra xung đột kịch liệt. Hai bên đối đầu nhau, Hạ Lan vốn sẽ không bị hại, nếu anh có đủ nguyên khí….
Bì Bì càng nghĩ càng thấy nhiều chuyện, càng nghĩ càng cảm thấy chính mình là kẻ đầu sỏ gây nên tất cả. Cô cố hỏi thêm chi tiết, nhưng Hạ Lan Tĩnh Đình không chịu đàm luận về vấn đề này nữa. Cô gần như nửa cõng nửa ôm, đưa anh ra khỏi đáy giếng.
Đến phòng ngủ, ga giường đã được đổi, cô đỡ Hạ Lan Tĩnh Đình nằm xuống. Lập tức chiếu theo lời đặn của Tiểu Hoa, tán nhỏ penixilin ra, rắc lên miệng vết thương trên lưng anh, dùng băng gạc quấn lại, bên ngoài chườm một khối băng để cầm máu.
Cuối cùng cũng cảm thấy dễ chịu hơn một chút, anh mơ màng thiếp đi.
Bì Bì leo lên giường, giở chăn lên, chui vào lòng anh, ôm chặt lấy anh: “Ôm em thật chặc vào, Hạ Lan, dương khí của em rất dồi dào.”

End chương 38

Advertisements

Tagged: , ,

17 thoughts on “Cuộc Gặp Gỡ Kỳ Lạ, Vạn Kiếp Yêu Em – Chương 38

 1. bananachu123 09/04/2014 lúc 16:35 Reply

  Đó nhiều khi ghét mợ Bì ghê

  • candy 09/04/2014 lúc 16:40 Reply

   Chương này sao ghét chị, Bì Bì nhà ta quay đầu vào bờ rồi mà :))

   • bananachu123 09/04/2014 lúc 16:41 Reply

    Ờ ghét từ mấy chap trước giờ ko nhịn được nữa. Thỉnh thoảng thấy mợ ý hâm quá thể

    • candy 09/04/2014 lúc 16:43 Reply

     :)), vâng đôi khi ngốc nghếch nhưng đôi khi khá liều lĩnh và bất chấp.

 2. duahau220 09/04/2014 lúc 17:52 Reply

  thấy bì bì chăm sóc lo lắng cho hạ lan vậy là thỏa mãn rồi, anh hạ lan mau mau khỏe lại đừng ngược nữa,, hixhix mà sao cảm thấy còn có chuyện thê thảm hơn nữa vậy, gần hết rồi sao phải để 2 người ngọt ngào để còn sinh hồ li con chứ

  • candy 09/04/2014 lúc 17:54 Reply

   :)), mọi cao trào hầu như đều dồn vào những chương cuối cả ^^

 3. Ngân 09/04/2014 lúc 21:53 Reply

  khi nào có chương mới vậy ad?

  • candy 10/04/2014 lúc 04:56 Reply

   2, 3 ngày nữa ^^,

 4. Kat 09/04/2014 lúc 22:17 Reply

  Chuong nay doc sao muon khoc qua , Bi Bi trong luc nguy hiem bong nhien sang suot va cam dam ra ! Hy vong song gio se qua ! Thanks em nhieu !

 5. Hạ Nguyệt 10/04/2014 lúc 15:57 Reply

  Càng ngày mình càng thích Bì Bì. Một khi giác ngộ thì theo lý tưởng cách mạng. Không nhùng nhằng gì cả.
  Tam mê hệ liệt , mình không thích lắm.
  Nhưng riêng truyện lịch xuyên và truyện này mình lại rất thích.
  Thấy cái tính cách cố chấp bướng bỉnh đã quyết thì không ai thay đổi được của Hạ Lan Tĩnh Đình và Lịch Xuyên thật giống nhau. Nếu hình dung bằng hình ảnh thú cưng thì Hạ Lan chính là con cáo trắng kiêu ngạo, có cái đuôi cong cong, quay ngoắc mặt qua một bên. Còn Lịch Xuyên giống saint bernard chuyên cứu hộ, với màu lông cà phê và trắng, thân thiện.
  Hình như mình hơi biến thái =.=

  • candy 10/04/2014 lúc 16:00 Reply

   Không đâu, :)), Hạ Lan rất là dễ thương mà :))

   Vì mình là người dịch, đọc đi đọc lại đến chục lần, thích cô ấy là bình thường, nhưng mới đọc 1 lần đã thích Bì Bì là số hiếm đó ^^, chào mừng Hạ Nguyệt về phe. :)))

   • Hạ Nguyệt 11/04/2014 lúc 09:43 Reply

    Nhân vật Bì Bì nhìn bề ngoài có vẻ vô tâm, vô phế, ích kỷ hay sinh sự nhưng đấy chỉ là thoạt nhìn thôi. Trong mắt mình cô ấy khá hơn mấy nàng nữ chính khác.
    Mình thích cái cách cô ấy thể hiện sự thẳng thắng ngây ngô của bản thân khi lao vào đánh Điền Hân – Người luôn nhân danh tình bạn để chà đạp và “ăn cắp” tình yêu của Gia Lân(người mà Bì Bì thích)
    Mình cũng thích cái cách cô ấy quan tâm đến những người xung quanh, ví dụ như khéo léo giữa quan hệ giữa bà và mẹ, hay đơn cử nhẹ nhàng hơn là chuyện về Tiểu Cúc và Trình Thiếu Ba. Biết Tiểu Cúc đi hẹn hò với bạn trên mạng, biết Tiểu Cúc tự ti về người cha tâm thần nên không muốn đi gặp, xuất phát từ sự lo lắng cho bạn, Bì Bì đi gặp Trình Thiếu Ba. Không vì Thiếu Ba cà lăm mà sinh ra thành kiến rồi xóa hết mọi ưu điểm của người khác. Sự quan tâm của cô ấy ko phải dùng các trợ từ để biểu cảm, các hành động cũng không cường thể hóa. Thế nên nếu không chú ý sẽ bị nhạt nhòa. Nhất là trong câu truyện này, tình tiết luôn được đẩy nhanh.
    Sự nhất quán trong suy nghĩ, luôn tự tham chiếu, tự hỏi để tìm cho mình đáp án chính xác, dù rằng luôn chậm một nhịp, cũng có thể thấy: Cô ấy biết mình cần gì và muốn gì. Sự lựa chọn giữa Hạ Lan và Gia Lân (khi Gia Lân trở lại) chẳng phải rõ ràng sao, khi đến vài lần cô nói “Gia Lân quay về quá muộn, tớ đã có sự lựa chọn rồi ” . Kể cả trong suy nghĩ ” Đó không là tình yêu”.
    Còn về chuyện vì sao khi Hạ Lan gặp Gia Lân, dù đã kết hôn, cô lại ấp úng không nói rõ Hạ Lan là chồng mình, chẳng phải sau một thời gian biệt tăm biệt tích Hạ Lan mới trồi lên sao, chẳng phải Gia Lân đang bệnh sắp chết sao, chẳng phải vì quá khứ của cô và Gia Lân sao, chẳng phải chuyện giữa Gia Lân và Điền Hân sao, và nhất là mình đã nói: ” cô ấy luôn chậm một nhịp”
    Còn về chuyện giữa Hạ Lan và Bì Bì, không phải Bì Bì không yêu Hạ Lan hay yêu Hạ Lan không bằng Gia Lân. Nếu nói vậy , theo mình nghĩ là hoàn toàn sai. Phải nói là : cô ấy không biết hoặc không dễ thể hiện tình yêu của mình. Ngày xưa thì thích Gia Lân , viết thư dạng nhật ký rồi khóa chặt trong khi Điền Hân cũng viết 100 bài thơ tình nhưng lại đưa Gia Lân. Trước kia đã thế, nay cũng vậy, nếu không yêu Hạ Lan, thì những lần như kiss hay… chẳng phải đều do cô chủ động ư? Mà Hạ Lan lại là hồ ly nữa chứ, từ ăn uống đến tam quan ( thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan) đều không giống cô. Cô lạ lẫm và sợ hãi cũng đúng. Nghĩ sao một cái hôn môi cũng có thể khiến cô chết, nghĩ sao cái gan của mình là món ăn yêu thích của người ta, hay nguyên con người của Hạ Lan chỉ có cái kia là thật…. Cô cũng cố gắng tìm hiểu ấy chứ, cũng quan tâm ấy chứ nhưng có lẽ vì sự an toàn cho cô nên Hạ Lan….
    Hầy, mình lại lan man, nhiều chuyện nữa rồi, hic

    • candy 11/04/2014 lúc 13:39 Reply

     K đâu, k đâu, èo ơi, mong chờ lâu lắm mới được những nhận xét sâu sắc như thế này. Rất hoan nghênh mọi người.
     T rất thích cách suy nghĩ của Nguyệt, quả thật một lời k thể nói hết được, đã dự định cuối truyện sẽ viết một bài cảm nhận về truyện, ^^.
     Hoàn toàn tán đồng với ý kiến này.
     Đọc lần 1 T nghĩ Bì Bì là một cô gái ích kỉ..
     Đọc lần 2 T nghĩ Bì Bì vừa ngốc nghếch vừa ích kỉ vừa đầy mâu thuẫn
     Đọc lần 3 thì … k thế nữa, Bì Bì quả thật có tí ngốc, nhưng cô ấy chỉ quá tự ti và đa nghi thôi, mà cái tự ti và đa nghi này cũng hoàn toàn do hoàn cảnh tạo nên. Cô ấy k khuất phục hoàn cảnh, là một cô gái đầy nghị lực vươn lên, có những ước mơ bé nhỏ tầm thường, nhưng luôn phấn đấu hết mình để thực hiện nó.

     Thật ra, cô không ngốc mà như cô đã tự nhân, cô là một người đơn giản, đơn giản cả trong cách nghĩ lẫn hình thức, cả tình yêu của cô cũng đơn giản nữa. Nếu có vấn đề gì quá phức tạp, hoặc gặp những người quá phức tạp, cô sẽ cảm thấy mình k thể hiểu được nó, sẽ tự chui vào vỏ bọc, phong bế với thế giới bên ngoài. Gặp những điều phức tạp, cô k thể lý giải được, do đó k thể giải quyết ổn thỏa mọi thứ, luôn đa nghi và chìm trong những mâu thuẫn. Điều đó khiến đôi khi Bì Bì trở nên nhút nhát, làm gì cũng đắn đo, chần chừ, nhưng lại có những lúc rất mạnh mẽ, chủ động, can đảm, …

     Thôi nói thì chắc T sẽ dong dài, chắc để dành để viết bài riêng ^^.
     :), Mình rất mong những cái còm như thế này. Cám ơn Hạ Nguyệt rất nhiều, :XXXX

 6. Hạ Nguyệt 11/04/2014 lúc 15:11 Reply

  Có ai nói với T rằng T nói chuyện siêu đáng iu hum.
  Mình sinh năm 85 á nhưng sẽ làm fan của T nhá ^.^

  • candy 11/04/2014 lúc 19:00 Reply

   Ơ, vậy là chị rồi ^^, chị cũng là một fan siêu dễ thương của nhà em á :).
   Hèn gì, cứ có cảm giác, …:D, một đứa nhóc 22 tuổi như em, phải đọc truyện đến chục lần mới cảm được như những nhận xét của chị – mới đọc 1 lần, mà còn chưa đọc hết truyện.
   Hy vọng sẽ nhận được nhiều thêm những ý kiến từ chị :D, hehe.
   (Em cũng có máu hư vinh lắm đó, đang cười toét miệng đây này, mà làm fan của em chi, làm fan của nhà em được rồi ^^)

 7. Lan 11/04/2014 lúc 20:27 Reply

  Truyen hay qua! Cam on nang nhieu nha!!!!!!

 8. dung 11/04/2014 lúc 23:26 Reply

  tội nghiệp hạ lan qúa. Hy vọng với t.y của bìbì a sẽ nhanh khỏi

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: