Thông báo “Nơi nào cảnh đẹp như tranh” và truyện mới của chị Nhi


Ngày 12, chị Nhi có thông báo trên blog.

Sơ sơ qua thì truyện Nơi nào đã được mua rồi, chuẩn bị xuất bản, khoảng hết nghỉ hè (tháng sáu) thì có thể thấy sách ở cửa hàng sách.

Vì trước đó chị ấy có bảo chỉnh sửa truyện nên giờ mình cũng không biết thế nào.

Thôi thì đợi khi nào có bản txt full trên mạng thì Tít sẽ check lại sau.

Truyện mới của chị ấy, mình đăng convert ở đây, ai thích thì đọc 😀

Cơ bản là mình chả dám edit nó, chỉ sợ lại dính chưởng ‘đứt đoạn’ vì ‘xuất bản’

Cái tên truyện, mình không hiểu, cũng có độc giả Trung Quốc comment rằng không hiểu tựa đề nghĩa là gì. T_______T

—-

Gió xuân không cùng chu lang liền

 (2014-05-12 21:03:03)

Nhãn hiệu: Đô thị tình cảm, Tình cảm

Phân loại: tiểu thuyết

Năm trước nhất thiên văn, bởi vì hương vị quá thành thục, liên tục đặt. Nhảy ra ra, nói cho tiểu đồng bọn, ta kỳ thật cũng không du xa, một mực. 《 phong cảnh 》 đem theo tháng sáu ở 《 yêu cách 》 còn tiếp, nghỉ hè sau thật thể trên sách thành phố, Internet bộ phận tạm thời ngừng càng. Tốt tình yêu là đáng để mong chờ, nguyện Họa Trần và phu tử người có tình sẽ thành thân thuộc!

Gió xuân không cùng chu lang liền – Lâm Địch Nhi

1

Di Nhạc đi đến thịt nướng trước hiệu, đột nhiên đã hối hận. Thịt nướng cửa hàng là phong cách Nhật bản đấy, phân lầu trên lầu dưới hai tầng, không mướn phòng, nhưng mà có không ít xem lá thực vật. Xinh đẹp quản lý tiểu thư đứng ở làm bằng gỗ kéo cửa ra vào, trên mặt cười giống nụ hoa hoa, thu phóng trình độ, do Di Nhạc phải chăng tiến đến quyết định.

Trong bọc đích điện thoại đang vang lên, hẳn là Tiểu Ngọ sốt ruột chờ rồi.

Tiểu Ngọ ở trên mạng không mở ra cửa hàng, bán đứa bé gái đeo vòng tai, hung châm và kẹp tóc gì gì đó, tên tiệm gọi “Trêu hoa ghẹo nguyệt” . Cửa hàng trang trí được không tệ, sức sống lại không được tốt lắm. Tiểu Ngọ không sao cả, mở cửa tiệm chỉ là giết thời gian, nàng không coi đây là sinh. Nàng chất lượng tốt sinh hoạt nơi phát ra do một người đàn ông cung cấp. Người đàn ông kia lớn nàng mười hai tuổi, nàng so nữ nhi của hắn lớn mười hai tuổi. Tiểu Ngọ đối với Di Nhạc nói, hai cái mười hai, ta cùng hắn thật là có duyên phận.

Trong lòng, Di Nhạc là xem thường Tiểu Ngọ đấy, thậm chí có thể nói là khinh bỉ. Nhưng là, nàng khống chế không nổi mình và Tiểu Ngọ tới gần. Cái thành phố này quá lớn, dường như mỗi người đều nho nhã lễ độ, kỳ thật bọn hắn bốn phía đều dựng thẳng lên lấp kín vô hình tường, cự tuyệt của ngươi bái phỏng. Tiểu Ngọ là một người duy nhất không dựng thẳng tường người. Nàng và Di Nhạc đến từ cùng một cái trấn nhỏ, ở đồng nhất chỗ tiểu học đọc qua sách, nói cùng một loại Phương Ngôn.

Di Nhạc, chuyện của ta ngươi tuyệt đối đừng nói cho ta biết ba mẹ, bằng không thì, ta nhất định phải chết. Tiểu Ngọ đã miệng lo lắng hạ xuống, xoay người, rượu chiếu uống, vũ chiếu nhảy. Ngẫu nhiên, nàng sẽ hâm mộ hạ Di Nhạc, bằng cấp cao, khí chất tốt. Đọc nhiều sách như vậy, ngươi có mệt hay không? Tiểu Ngọ hỏi Di Nhạc.

Di Nhạc đương nhiên mệt mỏi. Khoa chính quy tốt nghiệp lúc, không tìm được vừa lòng công tác. Bất đắc dĩ, tiếp tục học nghiên. Hiện tại sắp tốt nghiệp, Di Nhạc một bên chuẩn bị luận văn, một bên ở nhà tạp chí xã thực tập. Về về sau, Di Nhạc tâm ở bên trong không có một chút đáy ngọn nguồn.

“Di Nhạc, ngươi có phải hay không cho bọn buôn người rẽ vào, có muốn ta báo động?” Tiểu Ngọ âm thanh giống trong vắt cây đậu theo sóng điện ở bên trong tuôn ra.

“Lập tức đến!” Di Nhạc cắn cắn môi, nhặt cấp trên xuống. Quản lý tiểu thư trên mặt hoa rốt cục mở ra.

Tiểu Ngọ lúc nào say mê internet nói chuyện, Di Nhạc không rõ ràng lắm, nàng biết rõ Tiểu Ngọ ở trên mạng có rất nhiều bạn bè, khác phái chiếm đại bộ phận. Thường xuyên có bạn trên mạng theo một cái xa lạ đấy, ngồi thật lâu xe, chuyên môn đến xem Tiểu Ngọ. Thấy sau khi, Tiểu Ngọ bất kể là ban ngày còn là đêm khuya, trước tiên đều hướng Di Nhạc báo cáo.

Câu chuyện cơ bản giống nhau, Di Nhạc chán nghe rồi.

Tiểu Ngọ hôm nay lại cùng mấy vị cùng thành bạn trên mạng tụ hội. Tiểu Ngọ nói: có một, có thể nói hoàn mỹ, quả thực thành toàn ta đối với đàn ông sở hữu tất cả tốt đẹp chính là tưởng tượng. Di Nhạc, ngươi nhất định đến kiến thức xuống.

Tiểu Ngọ mà nói sao có thể khi lời nói? Di Nhạc vào cửa lúc, đều có điểm hận chính mình.

Tiểu Ngọ ngồi ở một cái vị trí gần cửa sổ, có thể xem xem bên ngoài chính đang từ từ trở tối đích thiên. Nàng mặc rồi chiếc màu đỏ áo lông, trước sau tất cả mở hai cái thật to “V” chữ, từ góc độ nào xem, đều là phong quang vô hạn. Ngồi ở đối diện nàng ba đàn ông, một hồi xem menu, một hồi nhìn nàng, con mắt bận bịu nhiều việc.

“Tại đây, tại đây!” Tiểu Ngọ tay của vung giống như đón gió lá cờ đầu. Người cả phòng đều nhìn về Di Nhạc. Di Nhạc xấu hổ được toàn thân nóng lên, đi đường dáng vẻ đều mất tự nhiên.

“A, Di Nhạc ngươi và Thư Mạn giáo viên cùng đi hay sao?” Tiểu Ngọ mắt mở thật to.

Di Nhạc lúc này mới phát hiện chính mình đứng phía sau người đàn ông, môi hồng răng trắng, xông nàng mỉm cười. Di Nhạc một hồi lòng buồn bực, vốn dĩ Tiểu Ngọ nhiệt tình không phải vì nàng, vốn dĩ khắp phòng ánh mắt cũng không cho nàng. Thuần túy tự mình đa tình.

Buổi tối đó, Di Nhạc rốt cuộc không thấy Thư Mạn liếc. Tiểu Ngọ giới thiệu hắn lúc, nàng đút đầy miệng ba thịt nướng, ô ô hai tiếng, đại biểu đã nghe được.

Thư Mạn ở một chỗ nghệ thuật học viện dạy học, dạy là 《 so sánh văn học 》.

Di Nhạc cười lạnh, so sánh cái gì văn học, đông tây phương, vẫn là cổ đại và hiện đại? Cầm Shakespeare 《 Hamlet 》 và súp lộ ra tổ 《 Mẫu Đơn đình 》 so, vẫn là cầm 《 Hồng Lâu Mộng 》 và Dư Hoa 《 còn sống 》 so? Loại này ngành học tuyệt đối là ăn cơm no không có chuyện gì, nghĩ trứng gà ở bên trong chọn xương cốt. Mỗi bộ phận tác phẩm văn học, ở bất đồng niên đại, bất đồng quốc gia, in dấu lên độc nhất vô nhị dấu,vết. Cái này là một mặt, một phương diện khác để cho Di Nhạc không thể lý giải chính là, một cái giảng viên đại học vậy mà cũng internet trò chuyện, đối tượng còn là một mở ra bán hàng qua mạng trung học chưa từng đọc xong phụ nữ. Tiếng nói chung rất nhiều sao?

May mắn, nàng không phải của hắn học sinh. Bằng không thì, đời người thật sự là tuyệt vọng.

Buổi tối đó, vui thích người của là Tiểu Ngọ, giống con chim hỉ thước, líu ríu cái không để yên. Thư Mạn không có gì động đũa, tương đối thịt nướng, hắn càng ưa thích thanh rượu. Rót một chén, sâu kín uống, giống như như thế nào cũng uống không hết.

“Ngươi gọi Di Nhạc, cái này di?” Thư Mạn dùng chiếc đũa chấm chút rượu, trên bàn đã viết cái ẩm ướt “Di” .

Di Nhạc che miệng, sợ không nghĩ qua là sẽ toác ra ợ một cái.

“Rất có phật ý.” Thư Mạn cười như hắn tướng mạo, nhã nhặn an bình, giống một vịnh nước. Nếu như là nước, đoán chừng là hoa đào đầm nước, nước sâu ngàn thước.

“Ông nội của ta là từ trong chùa miếu hoàn tục hòa thượng.” Di Nhạc mãnh liệt uống một hớp lớn dưa hấu nước.

Thư Mạn cười cứng tại ngươi trên mặt, lộ ra nhưng đáp án này để cho hắn vô cùng ngoài ý muốn.

Di Nhạc không nói dối, bất quá cũng không phải là cái gì oanh oanh liệt liệt tình yêu đại kịch. Là ông nội chịu không được trong chùa miếu thanh tĩnh, không chịu nổi cô đơn lạnh lẽo. Trong lòng của hắn đối với phật lưu lại một điểm áy náy, vì vậy ở Di Nhạc sinh ra lúc, mới nổi lên như vậy một cái tên.

Tính tiền đi ra, Di Nhạc nhàn nhạt gật đầu, là được rồi. Thịt nướng quán điều hòa mở quá thấp, Di Nhạc trên người nổi lên một tầng nổi da gà, ngồi ở trên xe buýt, người hay là co rút nhanh. Xuyên thấu qua cửa sổ xe, nàng nhìn thấy ba đàn ông tranh nhau đưa Tiểu Ngọ, mà Tiểu Ngọ lựa chọn lên Thư Mạn xe.

Buổi tối đó, Tiểu Ngọ chưa cho Di Nhạc gọi điện thoại báo cáo ước hẹn cảm tưởng.

2

Vài ngày về sau, ấm lạnh khí lưu chạm vào nhau, cái thành phố này rơi xuống một trận mưa lớn. Đường đi tựa hồ bị rửa sạch một lần, hiện ra mấy phần điêu tàn đìu hiu. Thiên, nguội lạnh, còn không gọi lạnh. Ở bên ngoài đi tới, bầu trời là xa đấy, mây là hay thay đổi đấy, không khí rất tươi mát, người vô cùng thoải mái.

Di Nhạc trở lại trường học muốn mời người hướng dẫn giúp nàng xem đã luận văn tốt nghiệp đại cương, hẹn rồi ba giờ chiều ở văn phòng gặp mặt. Di Nhạc sớm nửa giờ đến, trợ lý nói cho nàng biết, người hướng dẫn được viện trưởng gọi đi. Di Nhạc ở trên hành lang bước đi thong thả rồi nửa giờ, trong nội tâm gấp đến độ đều sôi trào. 4:30, nàng có một phỏng vấn. Nàng như vậy thực tập sinh, ở tạp chí xã, theo đuôi tựa như đi theo người khác đông chạy tây điên, không có tiền cầm còn phải lấy lại tiền xe thông tin phí. Hiện tại thật vất vả đã có độc lập phỏng vấn cơ hội, mặc dù lên không được chủ yếu trang web, nhưng là muốn quý trọng.

Ba giờ rưỡi, Di Nhạc thật sự gấp không được không xong, không để ý lễ tiết, thẳng đến phòng làm việc của viện trưởng. Mới ra thang máy, trước mặt, người hướng dẫn và Thư Mạn cười cười nói nói hướng bên này đi tới. Nàng khó chịu nổi mà bài trừ đi ra một tia cười, bề bộn chào hỏi.

Người hướng dẫn lãnh đạm quét nàng liếc, không lên tiếng.

Thư Mạn đến lầu một xuống, người hướng dẫn không đưa hắn, đã trong thang máy tạm biệt. Hai người nắm tay thời gian hơi dài.”Vô cùng chờ mong và Thư giáo viên cộng sự thời gian.” Người hướng dẫn nói được rất khách sáo.

“Về sau, thỉnh giáo thụ nhiều chỉ giáo.” Thư Mạn trở lại được cũng xa cách.

Cửa thang máy khép lại lúc, người hướng dẫn thật dài thở dài: “Thế đạo này thì sao, người nào đều có thể làm gương sáng cho người khác?”

Di Nhạc sợ run lên, cởi miệng hỏi: “Thư giáo viên muốn tới trường học của chúng ta dạy học?”

Người hướng dẫn lạnh mặt, giống như đối với cái đề tài này không có hứng thú, loại này xấu cảm xúc giằng co thật lâu, chỉ điểm Di Nhạc đại cương lúc, dùng từ sắc bén, hà khắc, Di Nhạc tao được hận không thể tìm đầu kẽ đất chui xuống dưới.

Theo lầu dạy học đi ra, Di Nhạc mặt vẫn là nóng hổi đấy, trong cảm giác áo đều ướt đẫm.

“Chào!” Thư Mạn đứng ở hoàng hôn mỏng dưới ánh sáng, giống một bức trạng thái tĩnh cắt hình.

Hắn vậy mà nhớ kỹ nàng, nhưng mà Di Nhạc không muốn hô giáo viên hắn.”Chào ngươi!” Di Nhạc sửa sang tóc, hai tay cắm vào túi.

“Lên xe đi, ta đưa ngươi.”

Di Nhạc đứng đấy, lý trí chiến thắng tình cảm.”Cám ơn!” Thời gian không đợi người, không cần phải như vậy sĩ diện cãi láo. Nàng mở cửa xe, lên xe. Vô thức hít sâu một hơi, sau đó chậm rãi giãn ra. Cái mũi ngửi rồi ngửi, trong xe khí tức rất sạch sẽ, không rảnh khí sạch sẽ tề mùi thơm lạ lùng, cũng không nước hoa nồng đặc. Chỗ ngồi phía sau thượng tán lấy sách và giáo trình, một đoàn lộn xộn.

“Giáo sư tâm tình tốt sao?” Thư Mạn chỉ chỉ ngực, nhắc nhở Di Nhạc thắt giây an toàn.

Di Nhạc trên mặt còn không có lui tận nhiệt độ lại nổi lên, “Hắn ······ bình thường tốt.”

Thư Mạn nở nụ cười, có chút ngưng trọng đồ đạc lập tức thay đổi nhẹ, giống ánh mặt trời theo mây đen sau phun ra hào quang, bầu trời đột nhiên sáng.

Di Nhạc nhắm mắt lại, một hồi lâu, mới mở ra.

“Hắn trước kia cũng là giáo viên ta, bất quá, ta cũng không phải đệ tử tốt, luôn để cho hắn phát điên. Hắn đã cho ta có lẽ trì sớm ngày sau đó đại lao, không nghĩ tới ta sẽ và hắn trở thành đồng nghiệp. Đêm nay, hắn nói không chừng sẽ mất ngủ.”

Di Nhạc miệng ngập ngừng, đem dục cửa ra vấn đề nuốt trở vào.

Phỏng vấn kết thúc, ngày đã hoàn toàn hắc thấu rồi. Di Nhạc tưới một bụng cà phê, chậm rì rì đi trên đường. Thư Mạn đứng ở phố góc đối hướng nàng phất tay, “Di Nhạc, tại đây!” Ôn nhu như vậy âm lượng, ở huyên náo đầu đường, Di Nhạc nghe được vô cùng rõ ràng.

Cách dòng xe cộ, Di Nhạc không khỏi, cái mũi chua xót chát chát.

“Muốn ăn chút gì không?” Thư Mạn hỏi.

Lần này, Di Nhạc chủ động nịt lên dây an toàn.”Ta muốn trở lại tạp chí xã đuổi bản thảo.”

“Vậy thì tốt, lần sau đi!”

Trên đường đi, hai người đều trầm mặc, bầu không khí cũng không cứng ngắc, giống như lúc này vô thanh thắng hữu thanh.

Lúc xuống xe, Thư Mạn gọi lại Di Nhạc.

Di Nhạc quay đầu lại, hắn cười cười, một tiếng thở dài.”Di Nhạc, ta kết hôn năm năm rồi.”

Di Nhạc nhún nhún vai, quay người mà đi.

3

Tiểu Ngọ trong tiệm đến rồi một đám style mới vòng tai. Tiểu Ngọ cầm Cameras, chung quanh đập không ngừng. Cái kia Cameras, màn ảnh một vòng bao một vòng, có thể kéo ra ông dài, như một kiểu mới vũ khí hoặc là món đồ chơi gì gì đó, là người đàn ông kia theo Germany mang về.

“Chỉ cần không phải hôn nhân, hắn cái gì đều cam lòng cho ta.” Tiểu Ngọ nửa khép lấy mắt, theo màn ảnh đằng sau hướng Di Nhạc le lưỡi một cái.”Ai mà thèm hôn nhân của hắn, đi theo đằng sau chịu khổ nhọc, bạc triệu gia tài còn không phải cầm lấy đi cung cấp người khác.”

Di Nhạc mới không tin Tiểu Ngọ mà nói. Trong phòng bếp hầm cách thủy lấy một nồi nước, theo sáng sớm liền bắt đầu. Mùi thịt và tham gia mùi thuốc chập vào nhau, rất có thể mê người thèm ăn. Tiểu Ngọ thích ăn dương thức ăn nhanh, chỉ có người đàn ông kia lúc đến, nàng mới có thể dụng tâm mà nấu cơm.

“Cái này cũng không phải cho hắn uống, là hắn mua đến cho ta cho đỡ sợ. Đêm qua, vợ hắn chẳng biết theo nào biết được rồi trụ sở của ta, tìm tới. May mắn chẳng biết ta ở lầu mấy, ngay tại trên bậc thang chửi đổng. Về sau hàng xóm đánh 110, Haaa…! Nàng bị cảnh sát kéo xuống dạng thực khôi hài.” Tiểu Ngọ cười đến bò ra đất mà cười, cười ngật ngưỡng.”Kết quả đây, hắn giao nộp rồi một số lớn phạt tiền, hai người sảo cái suốt đêm. Sáng nay đến chỗ của ta, mua một đống ăn ngon. Ha ha, ngươi nói hôn nhân có chỗ tốt gì?”

Di Nhạc trả lời không được, nàng liền yêu đương chưa từng nói qua. Đã trường cấp 3 lúc thầm mến qua hội chủ tịch sinh viên, bất quá, toàn bộ trường cấp 3 nữ sinh có 50% đều thầm mến hắn, nàng tính toán theo lần đại lưu.

Tiểu Ngọ đập tốt ảnh chụp, đem cái bàn dọn dẹp ra. Súp lên bàn, còn có mấy cái đĩa rau xào, cơm hấp hơi không mềm không cứng. Di Nhạc thừa nhận, Tiểu Ngọ vẫn có chút sở trường.

Tiểu Ngọ ăn cơm cũng không quên internet trò chuyện, laptop đặt tại chén bên cạnh, nàng kẹp lấy chiếc đũa cũng có thể đem bàn phím gõ được nhanh chóng. Nói chuyện trời đất, khóe miệng nàng uốn lên, mặt mày đều sinh ra xuân, thỉnh thoảng khanh khách cười ra tiếng.”Ồ, Thư Mạn giáo viên ảnh chân dung bụi thật nhiều ngày á…, đi xa nhà rồi hả?”

Di Nhạc giơ lên phía dưới, tức giận nói: “Giáo viên giáo viên, hắn ở đây trên mạng cho ngươi đi học sao?”

“Đúng nha, bên trên sinh lý khóa.” Tiểu Ngọ không da không mặt mũi mà cười lấy. “Đừng xem Thư Mạn giáo viên nhất phái nhã nhặn, ở trên mạng được kêu là mãnh liệt nha, nói cái gì cũng dám nói. Chúng ta ······ ha ha, ngươi tưởng thật?”

Di Nhạc mím chặc môi, sầm mặt lại rồi.

“Ta đùa giỡn á…, bất quá, trên mạng không mấy cái đàn ông tốt, ba câu nói không đến, đã nghĩ và ngươi nói chút ít có không có. Thư Mạn giáo viên không phải như vậy. Có lần, ta nghĩ đi Quế Lâm chơi, ở lư hữu internet phát cái thiệp, sau đó Thư Mạn giáo viên cho ta trở về dán, viết rất nhiều đề nghị. Cứ như vậy, chúng ta quen biết rồi. Cái kia lúc vừa thất tình, ha ha, hắn có một tình nhân, so với hắn cũng tiểu thập hai tuổi, là hắn học sinh. Cô bé kia điên cuồng đâu rồi, nửa đêm đeo váy ngủ chạy đến hắn ký túc xá. Vốn rất tốt, nhưng mà cô bé kia tâm tư nghĩ lớn rồi, tìm được vợ hắn, yêu cầu bọn hắn ly hôn. Hắn dưới sự giận dữ, hai người phân ra.”

“Cho nên, hắn cảm thấy ngươi đặc biệt hiểu chuyện?”

Vừa dứt lời đấy, không khí đã ngưng trệ. Có hơn mười phút, hai người cũng không nói âm thanh. Di Nhạc kéo không dưới mặt xin lỗi, lầu bầu câu: “Ta còn có việc, đi trước.”

Tiểu Ngọ không động đậy.

Di Nhạc đi xuống lầu dưới, mới có dũng khí thượng triều mặt nhìn mấy lần. Mới vừa cái kia Di Nhạc, cay nghiệt, chanh chua, nàng không thích. Có lẽ, đây mới thực sự là Di Nhạc.

Trong phòng ngủ đen đèn, các học sinh bề bộn nói yêu thương đang yêu, bề bộn công tác đang đánh liều, không đến nửa đêm là không trở lại. Di Nhạc giày đều lười được cởi, cứ như vậy nằm nghiêng ở trên giường. Cửa sổ mở ra, một vòng trăng lạnh treo chân trời, cây ngô đồng lá ở ánh trăng hạ lạnh rung chập chờn, toái ảnh chiếu xuống Di Nhạc trên người.

Di Nhạc phát giác được lạnh, đưa tay sờ một cái mặt, một chưởng nước mắt.

4

Di Nhạc độc nhất vô nhị phỏng vấn đăng rồi, chuyên mục biên tập khoa trương đem nàng, nàng lấy được phần thứ nhất tiền nhuận bút, vui vẻ điên rồi, nghĩ đến tìm ai đi ra ngoài biển ăn một bữa. Nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có Tiểu Ngọ. Di Nhạc cười khổ, nàng và Tiểu Ngọ đều nhanh một tháng liên hệ rồi. Một tháng này, đã theo thu nhảy đến đông. Di Nhạc mặc dày đặc áo bông, cổ áo mở lấy, lộ ra bên trong cao cổ thô ca tụng áo.

Kết quả, Di Nhạc khoảng chừng bên ngoài ăn hết chén mì thịt bò. Thịt bò rất nhiều, cây ớt mà nói, ăn hết một đầu đổ mồ hôi, đi ở gió lạnh ở bên trong, vừa vặn. Trải qua lầu dạy học, lơ đãng hướng chỗ đậu xe nhìn sang. Tâm “Bộp” một tiếng, rung động rung động lung lay vài cái.

Thư Mạn khóa theo học kỳ sau bắt đầu, nhưng là có rất nhiều học sinh đã vô cùng mong đợi, đặc biệt nữ sinh, giống đuổi thần tượng tựa như, ở trên mạng đem hắn tất cả tư liệu đều tra xét. Hắn đọc sách lúc chuyện bịa, nói chuyện say sưa mà treo bên miệng.

Trong xe không ai, Di Nhạc vẫn cảm thấy trong bóng tối giống có ánh mắt đang nhìn mình, nàng quay đầu, bước nhanh chạy về phía phòng ngủ. Trong bóng đêm bay tới một cỗ mùi thuốc lá, nàng nghe được có người nhẹ nhàng hô: Di Nhạc. Thanh âm này giống có cổ ma lực thần kỳ, chân đột nhiên như nặng ngàn cân, như thế nào cũng bước không về phía trước, tay và bờ môi run rẩy không ngừng.

Thư Mạn ấn diệt đi tàn thuốc, đợi gió đêm hòa tan trên người mùi thuốc lá, mới đi đến Di Nhạc trước mặt. Cảnh ban đêm che khuất nét mặt của hắn, chỉ có hô hấp tăng thêm có thể cảm giác được hắn giờ phút này tâm tình cũng không bình tĩnh.

“Chúc mừng ngươi!” Hắn ngắn ngủi mà cười dưới, nắm chặt tạp chí trong tay.”Kỳ thật ta ······ cũng không biết nói cái gì cho phải, chính là muốn gặp ngươi một lần.”

“Đây không phải thấy qua.” Di Nhạc âm thanh dẫn theo khóc nức nở.

Thư Mạn âm thanh thấp xuống: “Ngươi muốn ta hiện tại đã đi sao?”

Di Nhạc không nói lời nào.

Thư Mạn thở dài, “Được rồi, ta đi!” Nói đi, lại sở trường túm Di Nhạc. Di Nhạc chôn lấy thân thể, như thế nào cũng không chịu tiến lên, hai người cứ như vậy quấn quít lấy. Cách đó không xa, có mấy nữ sinh cười nói đi về phía bên này, Di Nhạc hoảng hốt, thân bất do dĩ đi phía trước một nghiêng, chìm vào Thư Mạn trong ngực.

Lên Thư Mạn xe, Di Nhạc nước mắt bừng lên, như thế nào đều sát không hết. Thư Mạn bật cười: “Ta cũng không phải độc xà mãnh thú, không gây thương tổn của ngươi.”

Di Nhạc khóc đến càng dữ tợn. Độc xà mãnh thú tính là gì, bị thương còn có thể chữa trị. Có ít người, có một số việc, như là rực rỡ cây thuốc phiện, ngươi biết rõ độc tính của nó đủ để trí mạng, cũng không theo kháng cự.

Một lát sau, Di Nhạc đã ngừng lại nức nở, nhưng mà không nói lời nào. Đối diện lái tới đèn xe nhoáng một cái, nàng được nước mắt ướt nhẹp gò má của bên trên phản lấy quang.

Ở một cái giao lộ đợi đèn lúc, Thư Mạn chỉ vào xa xa cao ốc cho nàng xem: “Ta liền ở chỗ ấy.”

“Ngươi nên về nhà, vợ của ngươi đang đợi ngươi.” Di Nhạc đã mở miệng.

Đèn xanh sáng, Thư Mạn tiếp tục đi phía trước mở.”Nàng không ở nhà.”

“Đi đâu?”

“Tiến vào.”

“Tiến đi nơi nào?”

Thư Mạn nghiêng nghiêng khóe miệng.

Di Nhạc ngạc nhiên ngây người, chẳng lẽ là ······ chỗ nào?

Thư Mạn giống có chỉ thần kỳ lỗ tai, có thể nghe được lời trong lòng của nàng.”Bạn bè mở thẩm mỹ viện trung tâm, đối thủ cạnh tranh ác ý hãm hại, nàng tức không nhịn nổi, đến thăm cãi lộn, hai người đánh nhau. Nàng nhất thời lỡ tay, đem người nhà đả thương.”

Như vậy dũng mãnh?

“Nàng đơn thuần, tính tình vừa vội, chịu không được người ta khiêu khích. Kỳ thật cái kia là một cái bẫy. Nàng bạn bè làm đẹp trung tâm đều đóng cửa nửa năm rồi.”

Như vậy, nàng đi vào cũng có nửa năm hoặc nửa năm trở lên?

Xe ngừng, Di Nhạc hướng ra ngoài xem xét, là bờ sông, đen ngòm, nín thở ngưng thần, ẩn ẩn có thể nghe được nước sông ở bắc phong trong hí.

“Dùng giang là giới, tại đây xưng là Giang Nam, chỗ đó xưng là Giang bắc. Tại dạng này mùa đông, Giang Nam, Giang bắc độ chênh lệch nhiệt độ trong ngày là ba đến bốn độ, giống như kinh tế bên trên cũng có không đào ngũ cách. Ai, rõ ràng gần như vậy!” Thư Mạn thở dài.”Nghe nói Paris tả ngạn và phải bờ, cũng là như thế này. Tả ngạn lãng mạn, lịch sự tao nhã, khoan dung, cũng tang thương, phải bờ lý trí, trầm trọng, cao quý, rất lạnh lùng. Di Nhạc, ngươi nói lòng của người ta có phải cũng có tả hữu, phân biệt nam bắc?”

“Người chỉ có một trái tim.” Di Nhạc trả lời.

Thư Mạn lắc đầu, “Nhưng mà nó trường lệch, có khi, còn có thể rời rạc, trong chốc lát trái, trong chốc lát phải.”

Di Nhạc nhíu mày, nghe không hiểu.

Thư Mạn vỗ vỗ trái tim chỗ: “Bên trái bên cạnh lúc, nàng yêu khác phái. Bên phải bên cạnh lúc, nàng yêu đồng tính.”

Trong bóng tối, Thư Mạn âm thanh giống một mặt tĩnh mịch hồ, Di Nhạc vô ý ngã tiến vào.

“Lúc mới bắt đầu, nàng cũng không biết, có một ngày, nàng đột nhiên nói cho ta biết, nàng sai rồi, sai vô cùng. Loại cảm giác này là cái gì chứ, tựa như trong đêm tối có người cùng ngươi cùng đường, vô thức, động cảm tình. Rất quen Như Gia người, nhiệt tình giống như tình nhân. Đột nhiên, nàng nói, nàng không phải cái phương hướng này, đi nhầm nói. Ngươi có thể làm sao?”

Di Nhạc giống đã nghe được một cái kinh hãi câu chuyện, thân thể của nàng kéo căng trở thành một cây cung, đầy tay mồ hôi lạnh. Chuyện như vậy, nàng cho rằng chỉ có ở trong tiểu thuyết hoặc là trong phim ảnh mới có, cái kia cũng có khả năng là tác giả và biên kịch vì dụ người nhãn cầu mà biên. Trên thế giới thực sự hạng người sao như vậy?

“Đêm nay có thể hay không ngủ ngon?” Đưa Di Nhạc trở về trường, trước khi xuống xe, Thư Mạn hỏi.

Di Nhạc nghĩ cười một cái đấy, thời tiết quá lạnh, nụ cười kia đông cứng rồi khóe miệng.

Thư Mạn cúi người tới, như là là ôn hòa nàng, môi dán lên khóe miệng của nàng. Di Nhạc sau lưng của liên tiếp chỗ ngồi, cũng không nhúc nhích. Nụ hôn của hắn ôn hòa triền miên, đầu lưỡi lưu lại nhàn nhạt mùi thuốc lá nói.

5

Lần thứ nhất đi Thư Mạn nhà, tiến thang máy lúc, hắn một cách tự nhiên mà dắt rồi Di Nhạc tay của. Di Nhạc rũ cụp lấy tầm mắt, ánh mắt yên lặng rơi trên mặt đất.

Trong thang máy không những người khác, bóng lưỡng vách tường chiếu đến thân ảnh của hai người. Thư Mạn nhẹ nhàng nạo hạ Di Nhạc lòng bàn tay, ở bên tai nàng an ủi: “Không có chuyện gì nữa, nơi này hàng xóm không lòng hiếu kỳ, ở mấy năm, ai cũng không nhận ra.”

Di Nhạc nhìn hắn một cái, không nói chuyện, chỉ là chậm rãi rút ra tay của mình.

Nhuận giang khách sạn tổ chức mùa đông thời trang giương, nghe nói cao cấp nhãn hiệu tụ tập, một chuyến khó cầu. Làm tạp chí đấy, vĩnh viễn phải đi ở thời thượng hàng đầu. Di Nhạc muốn đi mở mang xuống, tạp chí xã chỉ phân đến tấm vé phiếu vé, nàng có tự mình hiểu lấy. Thư Mạn gọi điện thoại ra, nàng không nhịn được tố rồi vài câu khổ.

Thư Mạn nở nụ cười, đây là cái gì khó sao, muốn đi xem đi nha! Mang mấy người bạn bè cũng có thể, ta chỗ này có phiếu vé.

Hắn gần đây thường xuyên gọi điện thoại cho nàng, bằng không chính là gởi nhắn tin. Một ngày đều muốn liên lạc với nhiều lần, dường như không làm chuyện khác, đã nghĩ ngợi lấy Di Nhạc rồi. Hắn hẹn Di Nhạc ăn cơm, Di Nhạc đối với hắn rãnh rỗi như vậy, hai người rất khó tụ một khối. Kỳ thật có lúc là Di Nhạc cố ý trốn tránh hắn. Mặc dù mỗi người đều biết nhân sinh của mình có hạn, nhưng vẫn là nghĩ sống lâu một chút.

Thư Mạn nhà rất lớn, Di Nhạc lại cảm thấy tay chân không chỗ sắp đặt, co quắp ngồi ở trên ghế sa lon. Thư Mạn hỏi nàng uống trà vẫn là cà phê, nàng nói không cần, thầm nghĩ mau mau cầm phiếu vé rời đi. Cái nhà này và Thư Mạn xe giống nhau, hoàn toàn không nữ chủ nhân dấu vết, Nhưng là Di Nhạc vẫn đang cảm thấy xâm nhập người khác lãnh địa.

Thư Mạn cười khẽ lắc đầu, không nói lời gì kéo nàng, tất cả cái gian phòng đi một lượt, sau đó đem nàng đẩy ngồi ở trên ghế của thư phòng, kéo ra ngăn kéo tìm phiếu vé. Hắn máy tính không có đóng cơ, phía dưới màn hình một cái cô gái xinh đẹp ảnh chân dung ở vui sướng mà nhảy không ngừng.”Có bạn bè tìm ngươi.”

“Không nhận biết người, không cần để ý.” Thư Mạn cũng không ngẩng đầu.

Thư Mạn trang trí nội thất chạm đất ấm, giữa trưa ánh mặt trời theo cửa sổ sát đất thẳng rọi vào, trong thư phòng khoảng chừng 25~26 độ, Di Nhạc toát mồ hôi.”Không nhận biết người, làm gì phải thêm đâu này?” Nàng thấp giọng nói thầm.

Thư Mạn tìm được phiếu, một chồng, thiệt nhiều trương.”Bởi vì không biết, mới không cần che dấu , có thể tùy ý mà bỏ mặc, chết lặng, bằng không thì, thời gian quá khó chịu rồi.”

“Bởi vì không biết, mới sẽ không có phiền toái. Máy tính một cửa, cái gì đều bôi lấy hết.” Di Nhạc nhìn hắn, cười tươi như hoa.

Thư Mạn anh tuấn khuôn mặt lạnh lùng, trong mắt có ngọn lửa đang lóe lên, nhưng là một lát sau, ánh lửa biến mất. Lại là thở dài một tiếng, hắn tiến lên, hai tay xuyên qua áo khoác ngoài, chặt chẽ nhốt chặt Di Nhạc hông của, đưa nàng kéo hướng mình.”Có đoạn thời gian, qua phải vô cùng hoang đường, vô luận là trên mạng vẫn là trong hiện thực. Ngươi khi đó đang ở đâu vậy, cũng không quản ta.”

Di Nhạc mềm lòng, kỳ thật nàng cũng không có lập trường trách cứ hắn cái gì.

Hai người cứ như vậy ôm, nhẹ nhàng mà hôn. Sau giờ ngọ ánh mặt trời thong thả mà phiêu tán, ấm áp trong phòng ánh sáng từng điểm một trở tối.

Thư Mạn yêu cầu cùng Di Nhạc đi xem thời trang giương, Di Nhạc không chịu, Thư Mạn cười cười, kiên trì thời trang giương sau khi kết thúc hắn đi tiếp Di Nhạc, sau đó cùng một chỗ ăn cơm tối.

Đi vào cái ngày đó, Di Nhạc đặc biệt ăn mặc rất chính thức. Đi vào xem xét, không khỏi không biết nên khóc hay cười. Mà ngay cả làm tiếp đãi lễ nghi tiểu thư đều so với nàng ăn mặc được, càng đừng đề những cái…kia khách quý rồi. Vị trí cũng không tệ lắm, ở hàng thứ hai. Vừa ngồi xuống, một làn gió thơm đánh úp lại, bên người đã ngồi một người khác.

Bốn mắt nhìn nhau, hai người đều “À” một tiếng.

Rất là ngon mấy ngày này không thấy Tiểu Ngọ, mặc một bộ màu cam đấu bồng trang phục, phía dưới màu đen tất chân, cao đến gối che bốt, trên mặt hóa trang cho tươi đẹp mà không tục.

Di Nhạc huyệt thái dương đột đột đột nhảy lên nhảy xuống, mắt tối sầm lại, phảng phất có người thình lình từ phía sau cho nàng đến rồi một kích.

“Ngươi cái này biểu tình gì, ngươi có thể xem thời trang, ta không thể?” Tiểu Ngọ mân mê cặp môi đỏ mọng, như là mời người hôn môi.

Di Nhạc nói không ra lời, bề bộn thu hồi ánh mắt. Âm nhạc vang lên, một cái nam người chủ trì DJ ăn mặc giống chỉ kiêu ngạo Khổng Tước, kéo cái chỉ mặc sa mỏng người mẫu đi đến T bàn.

“Nao, đó chính là hắn và vợ hắn.” Tiểu Ngọ giật hạ Di Nhạc góc áo, hướng hàng thứ nhất bên trái một đôi nam nữ cố bĩu môi.

“Ngươi phiếu vé là hắn đưa cho ngươi?” Di Nhạc lúc này mới trì hoãn tới.

“Chẳng lẽ ngươi có hảo tâm như vậy phân ta một cái? Quỷ hẹp hòi, liền điện thoại cũng không cho ta đánh.” Tiểu Ngọ hờn dỗi mà nghiêng qua Di Nhạc liếc, lập tức lại đắc ý hỏi nói: ” ngươi nói ta cùng vợ hắn, ai đẹp hơn?”

“Không là một cái cấp bậc.”

“Ngươi không thể điểm trực bạch sao?” Tiểu Ngọ vụng trộm bấm véo Di Nhạc một bả.

Di Nhạc nói được rất đúng trọng tâm, sao có thể lấy chính mình và một cái so với chính mình lớn tuổi hơn mười tuổi người so sánh với đâu này? Dù cho tuổi tương đương, cũng vô pháp so sánh. Mỗi người đều độc nhất vô nhị, nhưng nhìn ở trong mắt đàn ông, đã chằng chịt hấp dẫn rồi.

Thời trang giương kết thúc, sợ bị người đàn ông kia vợ nhận ra, Tiểu Ngọ dắt lấy Di Nhạc đoạt ở tan cuộc trước xông về phía trước.”Ta cùng bạn bè hẹn gặp tại cái này đợi.” Di Nhạc thật vất vả tránh ra khỏi Tiểu Ngọ lòng bàn tay.

Tiểu Ngọ hướng Di Nhạc dựa đi tới, theo giắt đèn thủy tinh sót xuống ngọn đèn giống như đều rớt xuống trong ánh mắt của nàng rồi.”Là Thư Mạn sao?”

Di Nhạc hô hấp trệ ở, hoàn toàn không thể suy tư.

“Nếu như là, cũng đừng có đợi. Hắn sẽ không tới, vợ hắn hôm nay đi ra, hắn và một nhóm lớn bạn bè tiếp nàng đi.”

6

Di Nhạc ngơ ngác ngồi, trong đầu ông ông trực hưởng, và bên ngoài kiến trúc trên công địa trùng kích chui tiếng vang hỗn [lăn lộn] cùng một chỗ. Nàng thử hồi tưởng cùng Thư Mạn biết từng ly từng tý, ngoại trừ ngày đầu tiên ăn thịt nướng, hắn nói tên của nàng có chút phật ý, cái gì khác đều trở nên vô số.

“Ta cũng tò mò quái, rõ ràng và vợ hắn không tình cảm gì, vì sao không rời đâu này? Hai người lại không đứa nhỏ, phòng ở có hai bộ, lấy đao bổ một phát, đã mỗi người đi một ngả rồi.” Tiểu Ngọ đã giơ tay lên, hung hăng xuống chúi xuống.

Di Nhạc chằm chằm vào Tiểu Ngọ, mặt của nàng ở dưới ánh đèn lấp la lấp lánh, giống có hai tờ mặt. Nhưng có thể mỗi người đều có hai tờ mặt, chỉ là chúng ta chính mình còn không có phát giác.”Các ngươi nói cái gì đều trò chuyện?”

“Cũng không phải, phiền lúc, lẫn nhau ngược lại kể khổ. Hắn rất ít đàm vợ hắn, ngẫu nhiên mang hộ bên trên một câu. Nói tính cường tráng, cứng đầu, cho nên dễ dàng gặp rắc rối, hắn tổng là theo chân giải quyết tốt hậu quả. Mà nàng đối với hắn, chỉ tìm lấy, không trả giá.”

Vậy hắn sẽ không có nói cho Tiểu Ngọ vợ hắn là “Bách hợp” đi! Mình là không phải có lẽ tự hào một chút? Di Nhạc tự giễu cười khẽ. Thư Mạn hôn nàng một đêm kia, nàng lên mạng đem nữ đồng tư chất liệu tra xét tra, vốn dĩ cái này đã là một loại phổ thấy xã hội hiện tượng. Nữ đồng, tên gọi tắt LES, là hai phụ nữ tình yêu. Được gọi đùa là “Kéo kéo (đồng tính)” “Viền tơ lụa” hoặc “Bách hợp” . Ở nữ đồng ở bên trong, cũng có mạnh cùng yếu chi phân, gọi “A” và “B” . Vợ của hắn như vậy kiên cường, là “A” ?

Kỳ thật, Di Nhạc cũng vô cùng tò mò, hai người đã không ở một con đường, vì sao còn muốn duy trì chớ hư hữu danh phận? Đây là cái gì đâu rồi, trách nhiệm hoặc nghĩa vụ? Có lẽ cũng là yêu, không oán không hối mà trả giá, không so đo hồi báo. Dù sao dưới chân khối này thổ địa, không gọi nước Pháp, không gọi Spain , không gọi Iceland, mà gọi là Trung Quốc. Đã từng, Thư Mạn bên người những cái…kia lui tới cô gái, chỉ là theo quý cởi mở đóa hoa, thay đổi quý, tự nhiên điêu tàn. Đợi đến lúc năm sau, lại có mới nhất tra dài ra. Cho nên, làm gì dụng tâm đâu này? Trong lòng hắn, nàng đại khái cũng chỉ là trong đó một đóa đi!

Tiểu Ngọ đeo ít như vậy, tuyệt không sợ lạnh, kiên trì cùng Di Nhạc đi trở về trường học.

Trong sân trường có không ít đi xe đạp học sinh, chuông tí tách chuông chuông reo, dưới đèn đường, lượn quanh bóng cây, một đám tiếp một đám. Không khí lại mát vừa ướt, có sức nặng tựa như.

“A, ở loại địa phương này, ta không dám hô hấp. Ta phụ nữ như vậy, vẫn là thích hợp một cái thế giới khác.” Tiểu Ngọ khoa trương le le lưỡi, làm cái sợ sệt biểu lộ.”Di Nhạc, ngươi không phải là ta. Thư giáo viên không phải đàn ông hư, nhưng hắn quá dịu dàng, không hiểu cự tuyệt, ngươi ······ vẫn là cách xa hắn một chút.”

Trời vừa rạng sáng, điện thoại đột nhiên vang lên, may mắn pha là chấn động. Di Nhạc vuốt đen rời giường, chụp vào chiếc áo bông, run lẩy bẩy co lại co lại chạy đến trên hành lang đi đón.

“Ta uống rượu.” Thư Mạn cười, nghe lại giống đang khóc.”Một bình lớn, vừa về nhà. Kỳ thật, ta cũng không muốn đi đón nàng, nếu như ngươi để cho ta cùng đi xem thời trang giương thì tốt rồi. Nàng bạn bè tới gọi ta, nói nàng đã đủ thảm đấy, ta lại trước mặt người khác để cho nàng xuống đài không được (tiến thoái lưỡng nan), còn để cho nàng có sống hay không.”

Di Nhạc xoa cái mũi, có nhảy mũi xúc động.”Đi ngủ sớm một chút đi!” Nàng lạnh quá, thầm nghĩ trở lại chăn ấm áp.

“Nàng đằng sau muốn lái cái cửa hàng, ta phải giúp đỡ nàng. Đợi nghĩa vụ lấy hết, ta cũng vậy đã giải thoát rồi.” Thư Mạn thì không có ngủ ý tứ của, không nhanh không chậm nói qua.

“Ta đằng sau muốn chuyên tâm viết luận văn, sẽ khá bề bộn.”

“Uh, ngoan chút! Ta sẽ nhớ ngươi, ngươi có nhớ ta hay không?”

Hắt xì! Hắt xì không biệt ở, thật là lớn âm thanh.

“Đông lạnh rồi hả? Có phải hôm nay chờ ta quá lâu?”

“Ta không đợi ngươi, và Tiểu Ngọ đi dạo phố.”

Thư Mạn như là vỗ xuống cái trán, “A, Tiểu Ngọ, ta phải tìm nàng, ở ngươi viết luận văn lúc, nấu điểm ăn ngon cho ngươi bồi bổ.”

“Ngươi hưởng qua tay nghề của nàng?”

“Không, xem qua nàng QQ không gian thượng truyền (upload) hình ảnh, như là tốt bộ dáng.”

“Há, ngủ ngon!”

Di Nhạc lại vuốt đen lên giường, bức màn không kéo thực, theo trong khe hở có thể xem đi ra bên ngoài nhà lầu, nhà lầu trước mặt cây cối, cây cối phía dưới ghế dài, dưới ghế dài mặt đá cuội phố đường mòn. Hết thảy là như vậy đích thực thực, rồi lại là như vậy hư vô.

7

Đã qua năm, theo quê quán trở về, Di Nhạc hướng tạp chí xã đã xin nghỉ, trở lại trường học chuyên tâm viết luận văn tốt nghiệp. Mỗi ngày chính là đồ thư quán, phòng ngủ và căn tin, ba giờ thành một đường. Và Tiểu Ngọ liên hệ thiếu. Tiểu Ngọ lễ mừng năm mới không về nhà, Di Nhạc gặp được mẹ của cô, vui vẻ nói cho Di Nhạc, Tiểu Ngọ trong thành tìm phần công việc tốt, tiền lương cao là cao, chính là người bận quá, lễ mừng năm mới cho nàng gởi 5000 khối, để cho nàng tùy tiện hoa.

Luận văn sơ thảo đi ra, đưa cho người hướng dẫn xem qua, người hướng dẫn coi như thoả mãn, hỏi Di Nhạc có nghĩ là muốn ở lại trường. Nếu như muốn, hắn sẽ đề cử. Hắn cảm thấy Di Nhạc là thứ an tĩnh người, thích hợp nghiên cứu học vấn.

Di Nhạc đi xuống lầu, sẽ không có phương hướng. Đi tới phía trước, đi tới phòng học xếp theo hình bậc thang. Thư Mạn hôm nay có khóa.

Thư Mạn không chính thức điều tới, chỉ là ngoài học viện sính giáo viên, một tuần (vòng) có bốn tiết khóa. Nghe nói mỗi tiết khóa, đều kín người hết chỗ, liền hệ toán học nữ sinh đều chạy tới dự thính.

Khi đi học Thư Mạn, toàn thân đều tản ra đoạt người ánh sáng, dẫn trải qua dùng điển, diệu ngữ thành ngọc trai, lại khôi hài ẩn dấu. Di Nhạc nghĩ, thích người nào đó, mà không phải ai khác, luôn có một chút không cách nào thay thế nguyên nhân. Tan lớp, một nhóm lớn nữ sinh tuôn đi qua, đem Thư Mạn bao bọc vây quanh, hỏi cái này hỏi cái kia. Hắn ôn nhu cười, kiên nhẫn từng cái trả lời.

Tiểu Ngọ lần thứ nhất hướng Di Nhạc nâng lên Thư Mạn, nói hắn là hoàn mỹ đàn ông. Cái gọi là hoàn mỹ đàn ông, đại khái là đối với thiên hạ tất cả phụ nữ đều đối xử như nhau, tuyệt không nặng bên này nhẹ bên kia.

Di Nhạc quay người rời đi.

Ăn xong bữa tối, ở đồ thư quán lại ngốc đến mười một giờ. Đã là mùa xuân rồi, trong đêm không quá lạnh, gió theo cửa sổ thổi tới, nhiều hơn điểm tình cảm ấm áp, trong không khí cây cối và tiêu mất khí tức, ở nhẫn nại một cái trời đông giá rét về sau, một lần nữa đổi thành sinh cơ bừng bừng.

Một cái thon dài trắng nõn tay của đè lại trang sách.

Di Nhạc ngẩng đầu, mỉm cười giống khắc vào Thư Mạn trên mặt của, thật lâu chưa từng thối lui.

“Ta nhìn thấy ngươi rồi, không thể nhiều chờ một lát. Chúng ta có bao nhiêu lâu không nói chuyện?” Trong tiệm sách rất yên tĩnh, Thư Mạn âm thanh ép tới rất thấp.”Nhiều lần, ta liền ngồi ở khác một cái bàn thượng khán ngươi, ngươi chỉ nhìn chằm chằm màn hình laptop, nhìn cũng không nhìn ta liếc.”

Dịu dàng, thật là đem bén nhọn đao nhọn, nghênh quay mắt về phía ngươi đâm tới, ai có thể ngăn cản? Như thế nào ngăn cản?

Hai người cùng nhau đi ăn hết bữa ăn khuya, cái loại này chọn trọng trách mì hoành thánh quán, nước canh ngon, mì hoành thánh no đủ. Ăn xong, giống mối tình đầu thiếu nam thiếu nữ, mười ngón khấu chặt mà trở lại trường học. Dưới tàng cây, nhu tình mật ý mà hôn môi. Như thế nào cũng giống như hôn không đủ, Thư Mạn tiểu nhỏ giọng yêu cầu: “Theo ta về nhà.”

Di Nhạc trong nội tâm có cây gai, ở thời khắc mấu chốt sẽ không cảm thấy được mà xuất hiện đâm xuống.”Ngày mai ······ ngày mai ta phải dậy sớm.” Nàng treo trên người của hắn, khí tức loạn được đứng không vững.

“Nói dối.” Thư Mạn khẽ cắn lỗ tai của nàng, “Rõ ràng yêu thích ta, tại sao phải đẩy ra?”

Nàng không là ưa thích hắn, mà là thương hắn. Bởi vì yêu, mới muốn đẩy ra. Những lời này, Di Nhạc cũng không nói gì cho Thư Mạn nghe.

Tiểu Ngọ thật quan tâm Di Nhạc và Thư Mạn chuyện, đồng thời, cũng đem Thư Mạn chuyện bên kia nói cho Di Nhạc nghe. Kỳ quái, Thư Mạn đã uống say đêm đó, đề cập qua vợ hắn, về sau ở Di Nhạc trước mặt, sẽ thấy không đề cập qua. Giống như người nọ chân không bốc hơi.

Tiểu Ngọ nói vợ hắn mở nhà quán cafe, nàng và người đàn ông kia đặc biệt đi cổ động qua. Quán cafe đi quốc tế phong, có vui đội, điều tửu battender là vị khêu gợi ngoại quốc soái ca, khách nhân cũng là các nơi trên thế giới. Sau đó, Tiểu Ngọ thần thần bí bí còn nói thêm, tính cả chí cũng thích đi cái kia, nàng tận mắt thấy hai cái đại đàn ông ôm ở một khối hôn môi, thực buồn nôn! Đúng rồi, nàng xem gặp Thư Mạn vợ, như một lạnh lùng người mẫu, đeo quần da, Đầu Cua, hóa hun khói hóa trang, chân đặc biệt dài. Đàn ông và đàn bà đều thích nàng.

“Phụ nữ như vậy, đàn ông có thể khống chế được sao?” Tiểu Ngọ tò mò hỏi.

“Ta là phụ nữ, làm sao biết?” Di Nhạc vội vàng đóng dấu luận văn tốt nghiệp, có một câu không một câu nói tiếp.

Tiểu Ngọ khanh khách cười ngây ngô, “Bây giờ suy nghĩ một chút, Thư giáo viên xác thực rất vất vả.”

Khổ và cam, chỉ là người vị giác đang tác quái. Có đôi khi , có thể khổ trong mua vui; có đôi khi, cũng sẽ vui quá hóa buồn.

8

Di Nhạc luận văn đáp biện thông qua ngày hôm nay, Thư Mạn không nên chúc mừng xuống. Di Nhạc nghĩ nghĩ, nói, ta không muốn nhiều người. Thư Mạn cười đến sầu triền miên, biết rõ, ngươi muốn hai người thế giới.

Di Nhạc đỏ mặt. Lúc này, trong nội tâm thật sự rất hạnh phúc. Học viện lãnh đạo chính thức cùng nàng đàm ở lại trường chuyện, tạp chí xã bên kia cũng ném đến rồi cành ô-liu. Vô luận như thế nào lựa chọn, ngày mai luôn quang minh. Mấy năm này học nghiên cô đơn, buồn khổ, tựa hồ là đáng giá.

Thư Mạn lái xe mang nàng đi gần một cái đập chứa nước, hữu sơn hữu thủy, còn có một mảng lớn trúc hải, lại lịch sự tao nhã lại u tĩnh. Nóng ôn còn không có chính thức đột kích, trong núi đi tới, không tính quá nóng. Đêm qua rơi xuống một cơn mưa nhỏ, cây cối xanh lá mạ. Trong núi rừng ẩm ướt, được ánh mặt trời bốc hơi thành từng sợi sương trắng, ở giữa rừng núi phiêu phiêu đãng đãng, không khí yên lặng mát. Bọn hắn ở nửa đường lên, chứng kiến một cỗ sơn tuyền, có du khách cầm ly đợi nước uống. Thư Mạn vãn rồi ống quần đi qua, dùng bàn tay đợi một bụm nước, chờ đến Di Nhạc trước mặt, đã thừa một ngụm rồi, Di Nhạc giống ở hôn môi lòng bàn tay của hắn.

Tiếng nước tí tách đáp, biết nhẹ nhàng kêu to, gió xuyên qua trong núi, giống một đôi ôn nhu nhẹ tay khẽ vuốt vuốt da thịt. Di Nhạc nhắm mắt lại, nhón chân lên, chủ động hôn lên Thư Mạn môi.

Thư Mạn vừa mừng vừa sợ, “Lần đầu tiên nhìn thấy ngươi, ta biết ngay ngươi là ta muốn đợi chính là cái người kia. Ta đây sao đáng thương, trời cao cái đó nhẫn tâm linh hồn của ta liên tục cô tịch.” Ánh mắt của hắn tiến tới trên ánh mắt của nàng mặt, chóp mũi đứa nhỏ đỉnh lấy chóp mũi của nàng, nàng mấy lần nghĩ mở miệng nói chuyện, đều bị hắn dùng miệng phong bế.

Di Nhạc cảm giác mình giống hắn trong lòng bàn tay nước suối, một giọt, một giọt, đều bị hắn uống cạn rồi.

Dưới núi có không ít nhà ăn nhỏ, đồ ăn là trên núi khuẩn nấm và một ít món ăn dân dã. Hai người chọn lấy nhà sạch sẽ tí đi đấy, để cho ông chủ đem cái bàn chuyển đi ra bên ngoài dưới một cây đại thụ, nhìn núi cảnh đi ăn cơm. Chẳng biết nhà ai tiểu hài tử, hai tuổi bộ dáng, đi đường còn không quá ổn, lung la lung lay đi tới, ôm lấy Di Nhạc hai cái đùi, đen kịt con mắt yên lặng nhìn, chu cái miệng nhỏ, kêu một tiếng “Mẹ!”

Di Nhạc mắc cỡ mí mắt đều đỏ, vỗ vỗ mập mạp bàn tay nhỏ bé, “Bảo bảo nhận lầm người, ta không phải.”

Đứa nhỏ cái hiểu cái không, buông ra Di Nhạc, lại ôm lấy Thư Mạn, “Mẹ!”

“Haha, đó là một đứa nhỏ ngốc nha, như thế nào hết biết gọi mẹ? Ra, kêu một tiếng cha.” Thư Mạn ôm lấy đứa nhỏ, hôn một chút.

Một vị rắn chắc thiếu phụ từ trong nhà chạy đến, “Ai nha, xách cái nước, liền chạy. Mau xuống đây, đừng đem chú quần áo làm dơ.”

Đứa nhỏ được thiếu phụ ôm đi, Thư Mạn ánh mắt đuổi theo, khóe miệng cười mỉm.”Di Nhạc, chúng ta kết hôn đi, sinh một đứa bé.” Hắn đột nhiên nói ra.

Di Nhạc thiếu chút nữa được nước miếng của mình sặc mất, “Ngươi nghĩ phạm trùng hôn tội?”

Thư Mạn ngửa mặt nhìn qua ngọn cây, trên ngọn cây treo bọt nước, hợp thành một chuỗi, sáng trông suốt. Như là đã qua một thế kỷ dài như vậy, hắn lẩm bẩm nói: “Ta ······ Có thể trước ly hôn lại kết hôn.” Giọng nói kia giống là vô cùng không muốn, vô cùng thống khổ.

Di Nhạc một chút đã bị bị thương, vẫn bị làm bị thương ngũ tạng lục phủ cái chủng loại kia.”Ai mà thèm!”

“Ngươi không tin ta?” Thư Mạn lạnh mặt.

Di Nhạc cười, không mang theo tình cảm. Vốn dĩ, cũng không phải vợ hắn vấp của hắn, mà là chính bản thân hắn không muốn cởi bỏ cái kia kết. Dù là gần kề duy trì cái danh phận, hắn cũng hiểu được là hạnh phúc. Hắn nên có bao nhiêu yêu nha!

Hoa trong gương, trăng trong nước, thật sự là công dã tràng.

Trở về một đường, hai người đều mặt băng bó, cũng không nói chuyện. Tạm biệt lúc, liền gặp lại cũng không nói.

Thư Mạn để tỏ lòng quyết tâm của mình, thật sự hướng vợ đưa ra ly hôn, lý do là sinh hoạt tập quán khác nhau. Tin tức này, hắn là thỉnh Tiểu Ngọ nói cho Di Nhạc.

“Cùng một cái dân tộc, sinh hoạt tập quán có thể có cái gì khác nhau. Thư Mạn giáo viên thật sự đần, tìm lý do cũng phải tìm đứng vững được bước chân.”

Hắn là không nỡ nói tổn thương cảm tình mà nói.

“Hắn giống thật sự thích ngươi.” Tiểu Ngọ chẳng biết liên nghĩ đến cái gì, giọng nói đau buồn bi thiết cắt.

Di Nhạc ở thu thập hành lý, nàng muốn đi Tây Tạng. Cái kia là một thần thánh địa phương, nghe nói đi qua một lần, tâm liền giống bị rửa qua, bất luận cái gì tạp niệm đều có thể buông, nghĩ không ra đều bình thường trở lại.

Một tháng sau, Di Nhạc theo Tây Tạng đã trở về, một cái đàn ông cao lớn dẫn theo của nàng hành lý. Di Nhạc hướng Tiểu Ngọ giới thiệu, nói cái này là bạn trai của nàng.

Tiểu Ngọ cả kinh tròng mắt thiếu chút nữa không trừng ra hốc mắt.

Di Nhạc đứng ở đó bên người nam tử, lộ ra rất nhỏ nhắn xinh xắn.

Và Thư Mạn so, hắn không đủ dịu dàng, không đủ anh tuấn, trên người cũng không cái kia quăng nhiếp nhân Hồn Phách mị lực, vậy thì sao? Ở tuyết sơn chân núi, hai hắn đích cái lều liên tiếp. Trong đêm rơi xuống tuyết, nhiệt độ chợt hạ, hắn đem hắn áo khoác ngoài tặng cho nàng, không nói nhiều một câu. Về sau hai người kết bạn đồng hành, Di Nhạc nói nảy sinh công tác của mình. Hắn nói hay là lưu hiệu thì tốt hơn, ở tạp chí xã quá cực khổ, cả năm không ngừng. Trường học hoàn cảnh rộng thùng thình, đơn thuần, còn có hai cái ngày nghỉ. Nếu như ngươi nguyện ý, ở trong ngày nghỉ, ta có thể mang ngươi đi khắp nơi đi.

Di Nhạc rơi lệ, bởi vì hắn lúc nói chuyện thần sắc, như là hận không thể hướng toàn bộ thế giới khoe khoang, tánh mạng của hắn ở bên trong có một nàng.

Đây là nàng vẫn muốn đấy, mà Thư Mạn vĩnh viễn cũng không cho được.

Yêu là có một con đường một chiều, chưa có trở về trình phiếu vé. Hoặc là đồng hành, hoặc là phân biệt.

“Thư giáo viên thật sự ly hôn, là vì ngươi, làm sao bây giờ?” Tiểu Ngọ tại sau lưng gấp đến độ thẳng dậm chân.

“Rau trộn!” Âm trầm Di Nhạc trở nên sáng sủa, giống ánh mặt trời giống nhau.

Tâm Tít Tắp

Advertisements

Tagged: , , , , ,

5 thoughts on “Thông báo “Nơi nào cảnh đẹp như tranh” và truyện mới của chị Nhi

 1. leyna 25/07/2014 lúc 00:20 Reply

  Tít ơi, nói như vậy là Tít ngừng edit truyện Nơi nào…? Biết đến chừng nào thì mới biết được VN có mua bản quyền ko, sự chờ đợi mới thiệt là khổ sở nhé ❤

  • Tâm Tít Tắp 25/07/2014 lúc 23:05 Reply

   À, em không drop, nhưng chị Nhi báo sửa lại các chương trước nên em cũng hóng xem có gì thay đổi không mới edit tiếp.

   • leyna 26/07/2014 lúc 03:00 Reply

    Tks Tít nhiều nhiều a!
    Chúc Tít, Tiên và Mi một cuối tuần vui vẻ nhé!

 2. leyna 25/07/2014 lúc 00:23 Reply

  Tít ơi, chị muốn lấy cv của truyện mới này của chị Nhi về máy bằng epub, Tít chỉ cho chị vào nhà nào để lấy được ko? Hoặc nếu Tít có, Tít email cho chị được ko? Tks Tít !

  • Tâm Tít Tắp 25/07/2014 lúc 23:04 Reply

   Bên TTV có convert đến chương 42 đấy chị, mà tình hình là tận tháng 9 mới xuất bản bên Trung hay sao ấy 😀

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s