CÁC TÁC PHẨM CỦA TÁC GIẢ TRANG TRANG


TÁC GIẢ: TRANG TRANG

(Các thông tin được lấy từ baike.baidu.com)

Untitled-1

Mục lục

Giới thiệu tác giả

Các tác phẩm xuất bản ở Việt Nam

Các tác phẩm khác

Cảm tưởng của đọc giả

Giới thiệu tác giả:

Tên Tiếng Trung: Trang Trang

Nơi sinh: Tứ Xuyên

Tác phẩm tiêu biểu: Mưa Nhỏ Hồng Trần, Mạn Mạn Thanh La, Vĩnh Dạ.

Trang trang, tác giả xem việc viết văn như là đang kể chuyện, thích đem những nhân vật và sự kiện mà tác giả đã trông thấy, nghe thấy, và cảm nhận thấy trong cuộc sống xung quanh mình, dùng chính lời văn của mình để kể và chia sẻ lại cho mọi người cùng biết, lấy đó làm niềm vui. Trang Trang cho rằng thế giới nội tâm của mỗi người là một vườn hoa với muôn ngàn loài hoa tưng bừng nở rộ, đầy mơ mộng và ngập tràn hy vọng. Văn chương cũng như thế. Nếu dùng bốn mùa để tả, thì cuộc sống thoải mái thanh thản sẽ như dòng sông mùa xuân ấm áp; cuộc sống chơi bời phóng túng sẽ như mùa hạ sôi động và cuồng nhiệt; cuộc sống phong phú tràn đầy niềm hứng khởi sẽ như sắc thu rạng rỡ vô ngần; còn cuộc sống chậm rãi nhàn nhã ôn hòa thì giống như mùa đông nắng nhạt.

Weibo: http://weibo.com/zhuangqq

Trang web với một số tác phẩm được convert: http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=150&t=297650&sid=24d1dd3f5a1896f8c006aec06fd0dec2

Các tác phẩm đã được xuất bản ở Việt Nam:

Link đọc các tác phẩm ở Gacsach: Link

Hiện Đại:

– Mùa Tuyết Rơi (2007)- Nam – thuộc thể loại nam truy đuổi nữ, nam chính nữ chính mạnh mẽ, nam chính si tình, ngược tâm nhẹ, HE.

– Gặp em dưới mưa xuân (Hạnh Hoa Xuân Vũ) (2007) – thuộc thể loại dễ thương, hài hước, nhẹ nhàng, nhiều tiếng cười, HE, nữ chính ngây thơ trong sáng.

– Mưa Nhỏ Hồng Trần (2007) – Kể về câu chuyện của bốn cô gái, là bạn thời sinh viên của nhau, nhưng nữ chính nhất là Nghiên Vũ. Truyện có nhiều cung bậc cảm xúc, thực tế.

– Phụ nữ thực tế đàn ông phát cuồng. (2009) – truyện nhẹ nhàng, thực tế, sâu lắng, đơn giản mà khắc sâu, nữ chính đã 30, sau khi ly hôn thì lên kế hoạch giảm cân, sau đó thì tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Truyện kinh điển. HE

– Từ bỏ em, kiếp sau nhé. (2008) – Nhẹ nhàng, hài hước, nam truy đuổi nữ, nam chính siêu dễ thương.

Xuyên Không:

Duyên Kì Ngộ (Mạn Mạn Thanh La) (2007) – Truyện ngôn tình cổ đại kinh điển, xuyên không, chiến tranh, cung đấu, nam chính là tướng quân, HE. Dịch giả Nguyễn Thành Phước (dịch giả của Hoa Tư Dẫn và Tam Sinh Tam Thế ^^)

Cổ Đại:

Nghìn Kế Tương Tư (Tên tiếng Trung Tháng năm tươi đẹp. Tương tư mưu) (2009) – Nữ truy nam, nam chính và nữ chính đều thông minh, mạnh mẽ. Truyện nhiều tình tiết lắc léo, lời văn cuốn hút, dịch hay và thuần việt. HE – link trên đã type hoàn truyện rồi nha 😀

Huyền huyễn:

Vĩnh Dạ (2008) HE – Xuất bản ở Việt Nam 12/2014 – Truyện quá tuyệt, diễn biến rất nhiều bất ngờ, văn đẹp long lanh. update 5/4/2015

Các tác phẩm khác (được xuất bản bên Trung):

Hiện Đại:

– Chỉ Gian Thu Dương (2007) – Nhân vật chính: Tiếu Tiếu, Cố Thanh Hoàng.

– Nếu còn được bên nhau (tên gốc là Tiêu thụ hôn nhân) (2011) – lời tựa là Hôn nhân là phải đẩy mạnh tiêu thụ, hậu tiêu thụ là phải tận tâm phục vụ.

Cổ Đại:

– Hoàng Hậu vượt tường ký. (tên khác là Nhật Nguyệt Của Yến Vương) (2008)

– Ngọc Thai Bích.

Xuyên không:

– Tiểu nữ – Hoa Bất Khí (2009)

Huyền Huyễn:

– Trên trời có cây tình yêu. (2010) – Truyện lồng cả xuyên không vào nữa nhé. – Đang được edit – Link

– Nhất nộ thành tiên

Cảm tưởng của đọc giả:

– Tôi từng đọc rất nhiều tiểu thuyết cổ đại hoặc xuyên không, nhưng vẫn cho rằng truyện của Trang Trang, nhất là truyện cổ đại, là những tác phẩm khắc họa xuất sắc các nhân vật với các kiểu tâm lý phức tạp muôn hình muôn vẻ.

– Tôi rất thích tiếp xúc và giao tiếp với người thông minh, vì người thông minh rất thú vị. Trong  cái xã hội phức tạp này thì việc dò đoán tâm tư người khác đã trở thành một điều tất yếu. Có lẽ bạn sẽ hỏi, nếu vậy không phải sẽ mệt lắm sao? Người với người không thể chân thành với nhau, trái lại còn dễ tạo khoảng cách và gây sự khó hiểu; nhưng tôi chỉ có thể trả lời: ở nhiều mặt, nhiều khía cạnh và góc độ của xã hội, lòng dạ mỗi người luôn có một phần bản chất lương thiện bên trong, chẳng qua vì bất đắc dĩ nên sự lương thiện đó mới được cất giấu trở thành nỗi lòng khó thổ lộ trong lòng người.

– Tôi thích đọc truyện cổ đại, bởi vì tác giả sẽ phải xem rất nhiều sách về lịch sử, sau đó hư cấu ra câu chuyện phải tương đối hợp lý, có óc tưởng tượng thoáng và phong phú, đồng thời phải gửi vào đó thật nhiều tư tưởng và suy nghĩ của phần lớn số đông, khiến cho chúng trở nên thật sống động.

– Tôi cho rằng, Trang Trang đã làm được điều đó, cô ấy viết nên những chuyện tình của những cô gái trẻ đáng yêu và thông minh nhất cùng những công tử tâm tư kín đáo nhất, trong những niên đại lịch sử khác nhau, với những bối cảnh khác nhau. Có thể không xuất sắc nhưng luôn để lại một chút dư âm man mát trong lòng mọi người.

– Văn phong của Trang Trang phóng khoáng, câu chữ toát lên nét tự nhiên, không có sự gượng gạo gán ghép, không có những lời văn hoa, hào nhoáng đến quá mức vô lý, bố cục chặc chẽ logic, khiến đọc giả phải đọc thật cẩn thận từng câu từ.

– Lời văn của Trang Trang rất tinh tế, làm cảm động đọc giả, khiến chúng ta như đang nhìn vào chính nội tâm của mình, mang đến cho đọc giả nhiều không gian để tự do phiêu du, thả trí tưởng tượng.

 Hoa Tiên:

Mình đã đọc qua hết các tác phẩm đã xuất bản của Trang Trang. Tác giả này là một trong những tác giả yêu thích của mình (Cùng bậc với Đường Thất, Đồng Hoa, Tiên Chanh). Đây cũng là một trong những tác giả viết chắc tay và giữ vững phong độ nhất. Truyện của chị Trang thì thôi khỏi bàn, tất cả các tác phẩm đều được xuất bản bên Trung, và mình nghĩ, sớm muộn gì cũng được xuất bản hết bên mình, mấy tác phẩm cổ đại của chị ấy mà không được xuất bản hết ở Việt Nam thì đúng là điều đáng tiếc cho các nhà xuất bản, cũng tiếc cho đọc giả nữa. 

Mình thích chị ấy, vì phong cách viết khá đa dạng và phong phú, Trang Trang và Tiên Chanh có lẽ là 2 tác giả hiếm hoi có các tác phẩm đặc trưng khác nhau, không hề bị gò bó, hay đi theo một lối mòn nào trong cách xây dựng cốt truyện và nhân vật. Mỗi truyện đều mang một dấu ấn riêng, một phong cách riêng. Từ tình yêu của cô nàng quá lứa với sự thất bại trong hôn nhân với anh chàng Mạnh Thời dịu dàng, hòa nhã trong Phụ Nữ Thực Tế Đàn Ông Phát Cuồng; đến câu chuyện khá hài hước nhẹ nhàng trong Từ Bỏ Em Kiếp Sau Nhé; từ tình yêu trong sáng, trẻ con của cặp đôi trong Gặp Em Dưới Mưa Xuân; đến câu chuyện tình yêu với nhiều mưu đồ, bí mật, dây dưa, dằn vặt, trong Mùa Tuyết Rơi; từ chuyện tình tay ba trong Duyên Kì Ngộ giữa cô gái Xuyên Không Trình Tinh với chàng tướng quân oai phong Lưu Giác và vị hoàng thượng cao quý dịu dàng Tử Ly, cùng cái kết cục viên mãn; đến tình yêu trên hai chiến tuyến, cuộc truy đuổi dành lấy tình yêu của nàng Tiếu Phi thông minh với chàng công tử hào hoa phong lưu Tiểu Đỗ. Và cuối cùng là câu chuyện để lại nhiều suy nghĩ về cuộc đời, tình bạn, hôn nhân, tình yêu của bốn cô gái trong Mưa Nhỏ Hồng Trần; câu chuyện với nhiều âm mưu bẫy rập, lời văn đẹp đến nao lòng trong Vĩnh Dạ.

Trong tất cả các truyện, mình thích 3 truyện cổ đại nhất. Các truyên này có thể nói là xếp hàng trong top những truyện cổ đại xuyên không đáng xem nhất của mình. Đều là những tác phẩm ngôn tình kinh điển, nếu ai chưa đọc thì đúng là điều vô cùng tiếc nuối. ^^. Mình rất thích hai nam chính Lưu Giác và Tiểu Đỗ. Không hiểu sao mình thấy Lưu Giác có điểm gì đó khá giống Hoắc Khứ Bệnh của Đồng Hoa. 

Về truyện hiện đại, rất thích Từ Bỏ Em Kiếp Sau Nhé, Hạ Trường Ninh là bạn nam chính cực kì dễ thương. 

Không thích Gặp Em Dưới Mưa Xuân và Mùa Tuyết Rơi lắm. (nhưng đừng nhầm là truyện dỡ nhé, chỉ là mình không thích thôi). Đây là hai truyện đầu tay nên chắc là phong độ chưa được vững. Ở Gặp Em Dưới Mưa Xuân, không thích việc mọi người tôn sùng sự trong sáng ngây thơ của nữ chính, và sự bảo bọc cưng chiều lên tận trời xanh của các anh chị của cô, riêng mình thì mình thấy cô này ngây ngô và trẻ con thì đúng hơn là ngây thơ trong sáng :D. Ở Mùa Tuyết Rơi thì lại có chút mùi của Phỉ Ngã Tư Tồn, :), mặc dù không ngược tàn bạo như chị Phỉ, nhưng cũng ngược nhè nhẹ.

Mưa Nhỏ Hồng Trần thì nếu ai thích đọc Bản Sắc Thục Nữ của Tiên Chanh, thích Tiểu Thời Đại của Quách Kính Mình thì chắc chắn cũng thích Mưa Nhỏ Hồng Trần.

Bàn về văn Trang Trang chỉ gói gọn trong một chữ đẹp: hành văn đẹp và giàu màu sắc, hình tượng nhân vật đẹp từ chính diện tới phản diện, những chuyện tình đẹp từ cả chính tới phụ, cuối cùng là cái kết lúc nào cũng đẹp. Trang Trang tuyệt đối là mẹ ruột của tất cả các đứa con tinh thần của mình. Các tác phẩm của chị ấy đều HE, các kết cục đều thỏa mãn, không để lại sự quá nhiều day dứt. Kết cục đều đẹp cho cả những nhân vật phụ. 🙂 Vì vậy bạn cứ yên tâm mà nhảy hố.

Advertisements

Tagged:

65 thoughts on “CÁC TÁC PHẨM CỦA TÁC GIẢ TRANG TRANG

 1. Rết 24/11/2014 lúc 12:38 Reply

  Mình cũng thích Trang Trang, hồi xưa mua cuốn Phụ Nữ….về, lúc đầu ko hy vọng gì nhiều ai ngờ sau đó cho luôn Trang Trang vào list must read của mình, tuy nhiên sau khi đọc hết tất cả các tác phẩm được xb, edit của TT mình lại thấy phong độ của cô ấy khá là thất thường,có những bộ mình thấy khá là nhạt, lại có bộ chả nghĩ là TT viết đâu? 😦 tuy nhiên mình ủng hộ quan điểm sáng tác của TT đó là ”phụ nữ phải có được hạnh phúc” ấy ^^

  • candy 24/11/2014 lúc 14:23 Reply

   Câu nhận xét của bạn giống hệt một chị bên webtretho, 🙂 thực ra thì phong độ có thất thường cũng một phần bởi cảm nhận, vì có rất nhiều người thích những truyện mình k thích, vd gặp em dưới mưa xuân hay Từ bỏ em kiếp sau nhé, mình k kiểu truyện này nhưng nhiều người khác thì k :).

   • Rết 24/11/2014 lúc 20:55 Reply

    Chắc có khi là mình cũng nên tại cũng hay hoạt động bên wtt mà!^^ cảm nhận mỗi người khác nhau nhưng khách quan mà nói quả là có 1 số bộ đọc thấy ko hề xứng tầm của TT chút nào ấy!

    • candy 25/11/2014 lúc 06:19 Reply

     Hình như chị ấy là chị PanDoRi thì phải, :D, phải chị hôn?

     Đồng ý với chị về điểm này, song chắc chị ý viết tùy theo cảm xúc, cũng có lúc giảm phong độ, nhưng hình như mấy bộ mà chị nói là những truyện chưa được xuất bản hay là những truyện trên.

     Mà chị có đọc truyện của Tiên Chanh hok, bộ viết về cha mẹ của Nam Cung Việt ấy, đọc cũng chẳng tin được là truyện của chị Chanh đâu, ^^!!

     • Rết 26/11/2014 lúc 21:16

      yê, đích thị là PanDoRi đây!^^ Tiên Chanh thì đọc CCCT, Bản Sắc Thục Nữ, Ai Là Ai Của Ai thôi, cái thời kì mới ra Bản Sắc Thục Nữ bị thích thôi rồi vì là dạng hàng hiếm mà nên tới giờ vẫn nhớ chứ còn bây giờ xét ra thì lại chả là gì với mấy truyện khác! Mấy bộ của TT thì chị đọc toàn mấy bộ đc xuất bản ko đó chứ, thất vọng nhất chắc là Gặp Em Dưới Mưa Xuân 😦 tuy nhiên thì truyện TT vẫn thuộc hàng có chất lượng trong cái mớ ngôn tình hay ít nhảm nhiều ngoài kia nên có truyện gì mới thì vẫn hóng, bên cạnh đó thích nhất là truyện của Bất Kinh Ngữ, đúng kiểu ít mà chất, rồi Thư Nghi, Phiêu A Hề, Tinh Không Lam Hề…

     • candy 27/11/2014 lúc 19:18

      ^^, Hơ, đúng toàn những tác giả yêu thích của em, em cũng thích Bất Kính Ngữ nhưng xếp sau Thư Nghi :), không có Đồng Hoa, Đường Thất, Thi Định Nhu ư, Mai Tử Hoàng Thì Vũ cũng hay nè. 😀
      Mà Tiên Chanh, 2 bộ hay nhất của chị ấy thì chị lại không đọc :), đọc A Mạch và Thái Tử Phi Thăng Chức Ký đi chi, hay hơn cả Trang Trang nhiều 🙂

 2. Rết 28/11/2014 lúc 00:32 Reply

  Đồng Hoa sau khi xong cái Bí Mật…thì ức chế quá, sau bạn nó dụ dỗ mãi mới đọc Đại Mạc Dao, mà rồi cũng thôi ko dám đọc mấy cuốn khác nữa, sợ đọc truyện má Hoa xong lại ám ảnh nguyên tuần luôn thì thốn chết! 😦 Đường Thất thì lại ko hợp gu, Thi Định Nhu thì ok đó, Mai Tử Hoàng…cũng khá thích, Đinh Mặc thì ấn tượng mỗi Từ Bi Thành, truyện ĐM luôn có cái gì đó ”ảo” và hào nhoáng, Thời Gin Tươi Đẹp cũng ổn nhưng nam chính cứ như superman :))) với cả 1 số tác giả nhỏ lẻ khác nữa…sẽ thu xếp xem 2 bộ của Tiên Chanh em nói xem sao!^^

  • candy 28/11/2014 lúc 21:58 Reply

   Em k thích Đinh Mặc nên chưa đọc lun :), Đinh Mặc, Ân Tầm, Chu Ngọc luôn nằm ngoài list của em, còn về 2 bộ của Tiên Chanh, Thái Tử Phi thì ít người nói nhưng A Mạch thì bên webtt nhiều người bàn lắm :), có điều cái kết mở và chưa có bản xuất bản trên mạng. Ở Thái Tử Phi có nhắc về truyện, 2 bộ này là hệ liệt nhưng cách nhau tới 2 đời. Thái Tử Phi e đọc tới hơn 3 lần rồi ^^.

   Đúng là em cũng không thích kiểu dùng dằng của Đồng Hoa, em chỉ đọc Đại Mạc Dao và Từng Thề Ước, Bộ Bộ thì xem phim, phim thì hay quá nhưng xem rồi k bao giờ dám xem lại, Bí Mật thì đọc lướt, coi cái kết xong hết dám đọc luôn. Nhưng phải công nhận truyện của Đồng Hoa là chất của chất…

   Nếu chị thích Thi Định Nhu thì hồi nào ghé đọc Vạn Kiếp nhà em xem sao, có điều truyện này kén độc giả lắm lắm, :),

   • Rết 29/11/2014 lúc 10:21 Reply

    Ân Tầm vs Chu Ngọc là cái thể loại ko bao giờ chị muốn liếc tới, cái Đạo Tình mà cũng lắm người khen thế chứ?? chấp nhận cho ”nổ” vì là truyện mà nhưng mà nổ như cái Đạo Tình là chị xách dép chạy luôn, ảo tưởng sức mạnh quá! :3 Đinh Mặc thì cũng đọc 1,2 bộ thôi chứ mấy bộ điều tra phá án chị nuốt ko trôi vs cả mấy cái viễn tưởng nữa! 😦 em có đọc truyện của Mặc Bảo Phi Bảo ko? ko hiểu sao truyện luôn theo 1 motif nhẹ nhàng, thâm tình nhưng đọc ko thấy chán mới hay chứ! Đồng Hoa thì trung thành với việc ngược đãi độc giả khi mà truyện nào cũng SE be bét, chắc chỉ thua mẹ Phỉ!
    Vạn Kiếp…chị me mãi đó chứ, thấy nội dung có vẻ là lạ, mà có ebook quyển 1 chưa nhỉ?? chị giờ thì chỉ chờ có ebook rồi mần thôi chứ ko còn sức hóng hớt từng chương như trc nữa!:((((

    • candy 30/11/2014 lúc 06:40 Reply

     Giống em, e cũng k nuốt trôi mặc dù Đạo Tình em đã cố phải hơn chục lần rồi nhưng chưa lần nào quá 1/4 quyển.
     :), Mặc Bảo Phi Bảo cũng khá nổi tiếng, số lượt người xem bên Trung luôn cao ngất, truyện xuất bản bên đó cũng nhiều mà k hiểu sao bên mình chưa có, e chưa đọc, gần đây hay mong ngóng truyện xuất bản với hơi bận nên k đi lùng sục truyện edit được.
     Nhiều truyện của nhiều tác giả rất hay như Mặc Bảo Phi Bảo, Mị Ngữ Giả, Thiên Lại Chỉ Diên, Kim Tử… mà chờ truyện xuất bản chẳng thấy đâu, trong khi tràn lan đại hải những truyện gì gì ấy.
     Chị thích nhẹ nhàng, thâm tình, vậy chắc có đọc của Lâm Địch Nhi, Hồ Điệp, Mèo Chiết Nhĩ Miêu chứ? Chị đã đọc Mặc Bảo rồi thì giới thiệu e 1 quyển tâm đắc đi :),
     Vạn Kiếp 1 hoàn lâu rồi, nhưng e đang beta lại, sửa được hơn một nửa rồi, sửa xong mới làm ebook, nhưng đang mắc việc học nên chắc hơn một tháng nữa mới có.

 3. Rết 30/11/2014 lúc 10:04 Reply

  Không hẳn là chỉ thích nhẹ nhàng, thâm tình ko thôi, nói chung là bất chấp thể loại miễn hay là đc, mà chị khoái đọc hiện đại hơn, số truyện cổ trang ko nhiều, Mặc Bảo Phi Bảo thì hay viết nữ chính là biên kịch ( chắc do đúng nghề ^^), viết về giới giải trí khá chân thật, bộ nổi nhất chắc là Tùy Tiện Phóng Hỏa rồi, cổ đại có Vĩnh An. Lâm Địch Nhi với mèo Scotland (gọi này cho dễ nhớ :)…đọc hết rồi, nói gì nói chứ vẫn thích đọc truyện của Lâm Địch Nhi, mấy bộ quân nhân ko nhiều nhưng mà bộ nào hay cũng mần hết rồi. Hồ Điệp thì chưa đọc bao giờ nhưng cũng hay thấy bên wtt review, em thấy sao?? hình như viết điền văn thì phải? chị thì chắc ko theo nổi điền văn, tính cách có phần vội vàng nên ko thể nào ôm cả hơn 100-200c truyện đc 😦 chị là kiểu ko thích ngắn quá hay dài quá, tầm 80c đổ lại thì đc ^^ Mị Ngữ Gỉa, Thiên Lại Chỉ Diên thì chưa đọc luôn, có Kim Tử thì đọc Tôi Không Phải Thiên Tài rồi, khá là thích! Truyện hay giờ hiếm lắm, có nhiều thể loại chả hiểu sao cũng đc mua bản quyền về xb, mà cũng tại bên TQ nó cũng xb thượng vàng hạ cám kiểu gì cũng có nên VN mình cũng khó. Không biết em có hay coi mấy bộ ngôn tình đc chuyển thể thành phim ko? Chị thì đang phát ớn đây, kiểu như BK chắc hết ý tưởng rồi, thôi thì lấy ngôn tình ra xào nấu cho nhanh, nhiều bộ nghĩ thiệt ko hiểu sao lại đc cho lên phim?? đã vậy lại còn mần từ bản TH qua tới ĐA mới kinh chứ, diễn viên thì có mấy cái mặt nhai đi nhai lại, tốt nhất là cứ ôm truyện thôi!

  • candy 30/11/2014 lúc 18:46 Reply

   Ý, chị nhầm Hồ Điệp rồi, truyện điền văn nhưng mà ngắn lắm, truyện kiểu 10 chương đấy chị, đọc mà chẳng thỏa mãn chút nào, tác giả này viết khá nhẹ nhàng, tuy ấn tượng không sâu sắc nhưng vẫn có dư âm ^^. Thời xưa còn thích điền văn chứ giờ thì k đọc nổi, một là edit nhiều quá, edit lại thiếu sự đầu tư, mà truyện nào ngôn ngữ, tình tiết cũng giống truyện nào, dài mà ngọt quá cái hết hứng.

   Mị Ngữ Giả là tác giả của Đế Vương Nghiệp, Y Hương Tấn Ảnh, Giữa Đôi Bờ Tịch Mịch, đều đã được IBM mua bản quyền hết rồi, mà mãi đến giờ vẫn chưa xuất bản, em đọc Giữa Đôi Bờ Tịch Mịch, truyện hiện đại, đọc bằng QT, thấy hay, còn Thiên Lại Chỉ Diên thì số lượt view luôn xếp hạng đầu bên Tấn Giang, có điều tác giả này hay viết về thần thoại phương Tây, có một bộ mới xuất bản là Lời Chúc Phúc Của Odin, em nhận type mấy chương ở q3 bên Stent nên đọc qua, mới vô cái mở đầu đã thích, k biết nội dung thế nào.

   Về vụ phim ảnh, em cũng thấy vậy, e k phản đối vụ chuyển thể, vì tự đời nào phần lớn là phim chuyển thể từ tiểu thuyết mà, nhưng chuyển thể thì phải có chọn lọc, chứ cứ tràn lan thì lại giảm chất lượng. Đồng thời chuyển thể nhưng không truyền tải hết tinh thần truyên, sửa đổi lung tung, diễn viên thì diễn không đạt, lại thêm một chuyện nữa là chất lượng dịch phim và chất lượng thuyết minh phim trên mạng cũng hơi đại trà, làm phim giảm chất lượng hẳn. Tiêu biểu như Đại Mạc Dao, hic, xem phim chỉ vì thích Hoắc Khứ Bệnh, > <, Lưu Thi Thi ngày xưa đóng Bộ Bộ thì hay mà đóng phim này nhìn cứ ngược mắt làm sao ấy, cộng thêm phim thuyết minh nghe muốn đập bàn :D. Phim từ ngôn tình em chỉ coi mỗi Bộ Bộ, Đại Mạc Dao, Thịnh Hạ Vãn Tình Thiên, :D. Mà thật, em thấy phim ảnh dạo này thế nào ấy, diễn viên non kinh nghiệm quá hay là đạo diễn tồi k biết, khinh thường khán giả đến thế là cùng, tiêu biểu như phim Kiếm Hiệp lâu lâu em vẫn hay lục lại mấy bộ của Kim Dung những năm 2001, 200 mấy ra xem, mặc dù kỉ xảo k đẹp nhưng mà xem chẳng ngán, còn mấy phim giờ, kỉ xảo hoành tráng vậy, nhưng mà nhạt phèo.

  • candy 30/11/2014 lúc 19:01 Reply

   À mà riêng phần chuyển thể, em thấy Tiểu Thời Đại xem được đấy, ^^, diễn viên mới, (có mỗi Dương Mịch là cũ), cốt truyện thâm thúy, rất thích hợp với tụi sinh viên như tụi em, k biết chị thích k, em cũng thích truyện nữa. Nhưng xem phim xong mới đọc truyên chứ nếu đọc truyện trước thì chả biết sao.

   • Rết 30/11/2014 lúc 23:41 Reply

    Mị Ngữ Giả hình như cũng dc xếp vào thiên hậu làng ngôn tình thì phải?? chưa có dịp đọc bộ nào để mục sở thị cả? :3 Mà chị thì truyện hay cỡ nào nhưng mà đọc convert, QT các kiểu là chị chạy mất dép ngay, thà khỏi đọc còn hơn ấy! Tiểu Thời Đại nói thật là chị coi để ngắm nhiều hơn, mà phim nó cũng quá chú trọng vào phần nhìn, chắc nhầm che lấp mấy khoản diễn xuất, phải công nhận là đầu tư góc quay, phục trang, tới dàn dv long lanh ngoài mức cần thiết ^^ mà phim nó hào nhoáng đến mức ”ảo” luôn ấy, ko phủ nhận là có ý đồ thâm thúy nhưng chị ko nghĩ cuộc sống thật nó lại ”cẩu huyết” đến thế đâu, kiểu gì bạn bè cứ thân nhau, hại nhau nhoay nhoáy, cặp này cặp kia loạn xạ, cảm giác y như coi mấy cái series phim TH của Mỹ. Chướng mỗi Dương Mịch thôi, coi như coi tượng sáp, đơ cảm xúc lại còn thêm chất giọng ko thẩm thấu nổi, klq nhưng còn em Đường Yên nữa, ghét nguyên đôi này, đã vậy còn bộ ngôn tình chuyển thể nào cũng mời 2 em này đóng thế nên là chán luôn :()Nói chung là coi đc 1,2 tới phần 3 thì hết chịu nổi, phim thế này mà nghe mấy đứa đọc truyện còn bảo là xoắn não hơn nhiều nên thôi luôn khỏi đụng.
    Đại Mạc Dao thì chị coi khúc nào có Hoắc Khứ Bệnh của Yến thôi, Lưu Thi Thi khúc đầu sinh động là thế mà càng ngày nhìn mặt càng thấy chán, Cửu Gia trong truyện cũng đã thấy mệt rồi vô phim còn thấy mệt gấp chục lần nên mỗi lần thấy ảnh xuất hiện là chị lướt luôn! Mà ý em nói thuyêt minh là sao? thuyết minh tiêng Trung hay tiếng Việt, nếu là bản raw thì chấp nhận thôi, bên đó ít phim thu tiếng trực tiếp lắm, thêm cái tên nhân vật phải đổi tùm lum nên bắt buộc phải lồng tiếng chứ ko đc nghe giọng thật của diễn viên, con vietsub thì phải lựa chỗ uy tín mà xem chứ ko bạ đâu coi đấy đc, chị mà dịch ko thấy hay, chuẩn là cũng thôi đi xem raw luôn! Mấy bộ võ hiệp thì khỏi cần nói, chả hiểu sao cứ khoái làm Tân Thần Điêu, Tân Ỷ Thiên…liên xoành xoạch ko biết chán, mà thà là hay đi còn đỡ đằng này chỉ muốn phá nát nguyên tác của ngta ra, bác Kim Dung chắc cũng già lú lẩn thẩn rồi, bán bản quyền lấy tiền xong thôi chứ chả can thiệp, hay quan tâm chúng nó xào nấu ”con đẻ” mình ra sao?? Vẫn là mấy bộ của Trương Kỉ Trung làm những năm 2000 là hay nhất, chất nhất, đánh đấm thật nhất thôi, lão anh chị còn đi TQ mua hết mấy bản DVD gốc về trữ luôn này.
    À, mà ngôn tình cũng có mấy tác giả nam, kiểu ít mà chấy ấy, như Cửu Bả Đao, Thái Trí Hằng, Lôi Vũ…đều viết rất dí dỏm, tình cảm.

    • candy 01/12/2014 lúc 00:10 Reply

     :)), Em cũng vậy, chỉ coi mấy đoạn có Hoắc Khứ Bệnh ^^, đúng là Tiểu Thời Đại ngắm đã con mắt thật. Em cũng không ưa Đường Uyên, mà Bẫy Văn Phòng sắp tới là Đường Uyên đóng :(, buồn tập 1.
     Do em vừa làm đồ án vừa coi phim =)), coi thuyết minh tiếng Việt -. – coi xong mà chỉ muốn chửi thề. Em không biết Tiếng Trung, nếu coi raw thì phải ngồi dịch lại, khụ khụ. Có mấy phim lồng tiếng của TVB coi hay tuyệt, còn mấy phim của Kim Dung, em tìm bản thuyết minh của VTV, coi đúng chất ^^, đúng là mấy bản của Trương Kỉ Trung luôn, coi đi coi lại mấy lần, mà nghe đâu hình như phim chuyển thể từ truyện của Kim Dung không tốn tiền bản quyền nên ng ta mới làm phim nhiều như vậy = =!!
     Em cũng có đọc của Cửu Bả Đao và Thái Trí Hằng. Bé Tít nhà em đang type Mẹ ơi thơm một cái của Cửu Bả Đao ấy :D. Lôi Vũ thì chưa đọc, có điều nhớ mang máng là có đọc ở đâu đó rồi.
     Em đang đọc truyện của Mặc Bảo Phi Bảo, à không ngờ là đã có bản xuất bản trên mạng rồi, giờ mới biết :D.

     • Rết 01/12/2014 lúc 12:13

      Chị thì ko bao giờ coi phim lồng tiếng hay thuyết minh tiếng Việt, chỉ trừ lâu la lâu lắc mới coi 1 bộ TVB nào đấy thôi chứ còn 1 là coi vietsub không thì sẽ mần raw vì dù sao trình tiếng Bông cũng đủ xài để hiểu :)))))))) em Đường Yên thì mặt mũi, diễn xuất cũng ko đến nỗi khổ cái toàn đóng vai nữ não tàn mà tưởng mình tài giỏi nên mỗi lần thấy mặt là tự dưng thấy khó chịu, đợt Kim Ngọc Lương Duyên cũng tính coi xem có thêm tí hảo cảm nào ko? ban đầu cũng thấy đỡ anti rồi ấy thế mà về sau vẫn não tàn như cũ, thế là cho em này vào never watch list vĩnh viễn luôn! Dương Mịch hồi xưa xinh xắn lắm, đóng phim cảm xúc lắm mà sau khi sửa nhan sắc ( xấu hơn) thì diễn xuất cũng chán theo luôn hay sao ấy?? 😦
      Lôi Vũ có bộ My Boss Is A Beautiful Girl, cách đây cũng 4 năm rồi, hài hước dễ thương lắm, làm phim điện ảnh có Hà Nhuận Đông đóng luôn rồi!
      À mà em đọc cái Nghìn Kế Tương Tư chưa?? thấy sao? chị để bữa giờ mà chưa có động lực lắm tại đang quay cuồng mần Trọn Kiếp Yêu với Thịnh Yến! 😦

     • candy 01/12/2014 lúc 16:20

      :), Dạ đọc rồi, đúng phong cách Trang Trang :), em thích màu sắc và không khí của truyện này, cách dịch và nghệ thuật miêu tả nữa, mới đọc i như đang đọc về thời vua lê chúa trịnh ở VN ấy :), cách dịch rất thuần việt, mới đầu cứ tưởng truyện YY, nữ chính gì mà siêu nhân quá, lấn át cả nam chính, nhưng vô giữa mới biết đằng sau còn nhiều màn ẩn giấu, có điều phần cuối viết hơi nhanh. Khổ, có những truyện vốn nên ngắn thì lại cố kéo cho dài, có những truyện nên viết dài thì lại tóm gọn cụt cả hứng. ^^, Các nhân vật trong truyện được xây dựng rất hoàn hảo, mỗi ng một tính cách, không có ai đáng bị ném đá cả, và tuyệt nhất là cái kết, cái kết vô cùng hậu ….. cho các vai phụ, vai chính tuy có hậu nhưng chẳng thỏa tí nào, k có nhiều màng ướt át, tình cảm mặn nồng ân ái như ở Duyên Kì Ngộ, cái kết của Duyên Kì Ngộ vui vẻ như vậy, cái kết của Nghìn Kế tuy là rất có hậu nhưng mà lại mang màu sắc u buồn. :D, Nhưng nội dung hơi mệt óc, nghe cái tiêu đề đã biết rồi, Nghìn Kế mà, kế trong kế, kế ngoài kế… Tuy không quá xuất sắc, nhưng tuyệt đối là tác phẩm tiêu biểu rất đáng đọc. Em có nhận xét thêm ở wtt nè, muốn chi tiết hơn thì c đọc ở đây nhé ^^, em k có khiếu viết review, chỉ viết đôi lời cảm nhận riêng của mình thôi.
      http://www.webtretho.com/forum/f115/truyen-cua-tac-gia-trung-quoc-va-cac-me-me-giai-dep-tang-10-vien-man-888-cang-hang-say-1875588/index76.html#post32354271
      Kim Ngọc Lương Duyên em cũng k coi nổi, coi được một nửa rồi lướt một vèo tới tập cuối. E coi Dương Mịch vì e thích Lưu Khải Uy, anh này tuy đóng cổ đại cứ ngây thơ thế nào ấy, nhưng những phim hiện đại của anh ấy đóng vai nam chính thâm tình rất đạt, đẹp trai, đàn ông, cảm xúc tốt, chớp chớp. Thích anh này từ phim Người mẹ độc thân (Hợp đồng hôn nhân), sau đó đến Thịnh Hạ Vãn Tình Thiên.
      E đang đọc được một nửa Dễ dàng phóng hỏa, hay, đúng sở thích, bản edit mượt, nhưng nhiều chỗ còn hơi khó hiểu. Cho Mặc Bảo Phi Bảo vào list yêu thích rồi. Xong truyện này chắc mần đến Vĩnh An. Do hồi trước tuy biết chị ấy rất nổi tiếng, nhưng có truyện chị GR dịch, vì gu chị ấy khá khác gu e, nên k đọc. 😀
      À về thuyết minh, thích bản thuyết minh của VTV, giọng chuẩn, dịch chuẩn, âm thanh chuẩn.
      Chị biết Tiếng Trung thích thật, ^^, e k biết, dịch toàn nhờ từ điển, e cũng chẳng đọc được convert, chỉ là mấy hôm tìm truyênj edit, đọc bằng QT vài bộ, lùng sục được một đống truyện tiếng Trung. À, Trọn Kiếp Yêu thế nào ạ, e được tặng ebook nhưng chưa đọc, bị thấy cái mở đầu hơi…, Thịnh Yến thì có bạn bảo là loằn ngoằn lắm. :). Nên hôm bữa định down rồi thôi. Chị thích nhẹ nhàng, vậy có đọc của Cố Tây Tước k, em thấy giọng văn chị Cố và chị Mặc hơi giông giống.

 4. Rết 01/12/2014 lúc 22:41 Reply

  Ố ồ, hóa ra em là nick Narcis bên wtt à?? nhân tài ẩn dật đây mà :), bài review của em toàn dài với chất ko thế còn phải khiêm tốn làm gì?? chị có muốn cũng chả rặn ra đc thế đâu! :)))))))))).
  Lưu Khải Uy thì hồi trc chị ko thích cũng chả ghét nhưng sau khi cặp kè với Dương Mịch thì tự dưng ác cảm hẳn, mà cũng ko phải vì vậy ko, có nghía lướt lướt 1 số cảnh trong Thiên Sơn Mộ Tuyết…với 1 số vai chuyển thể ngôn tình gần đây, thấy cái vẻ mặt thiệt là khó ở, đúng như dân mạng bên đó ném đá ”Lưu mặt than” quá chuẩn, biểu cảm thiệt khó đỡ!:(
  Bộ Mặc Bảo Phi Bảo mà chị GR dịch bị drop rồi, hắc bang, có vẻ hay ho phết có điều sau cái vụ bên đó làm gắt mấy truyện nội dung hắc bang, cán bộ cao cấp thì truyện cũng tịt ngòi luôn….Cố Tây Tước làm sao so với MBPB đc em, truyện Cố Tây Tước chị thấy quá bình thường, có bộ ngọt phát ngấy, sau All In Love tự dưng chị ko còn thích Cố Tây Tước nữa, hơi bị ngc đời nhỉ?
  Trọn Kiếp Yêu ổn, ngược sủng đủ đô luôn, phong cách của Huyền Mặc có cái gì đó rất khác với các truyện cùng motif, có điều đọc bộ này chị vật vã quá, tốc độ như rùa bò,ebook chắc còn lâu mới public, tiền bên STENT thì có mấy xu, tải pdf bên book.vuilen (bên này hay phết, truyện mới type rất nhanh) có điều cho vô con dế 4,7inch coi thì chữ bé tí, zoom lên thì bất tiện, nửa đêm nằm mà xoay qua xoay lại vặn vẹo mãi mới đọc đc 2 chương, ngại cho vô con tab vì cầm nặng cũng gần như cầm sách, mà chị đọc truyện là cứ phải nằm giường đọc, kiểu nào cũng bị rớt trúng mặt, bởi vậy 1 năm chắc mua đc vài cuốn còn đâu ôm dế đọc ebook cho tiện, ebook cứ là hạnh phúc nhất!!!!^^ Thịnh Thế chắc để xong Trọn Kiếp Yêu cơ mà thấy cái review cũng xoắn quẩy, oằn tà là vằn quá :3 cái bộ Không Kịp Nói Lời Yêu thì mua về vẫn ngâm dấm đấy mãi chưa đụng, vì cái tên Tự Do Hành Tẩu mà ham hố rốt cuộc nghe feedback nên nản luôn…
  Nghìn Kế Tương Tư chắc chắn là sẽ xử, dù sao chị cũng thích nữ cường nam cường mà, máy còn 1 mớ cung đấu mà chưa có động lực mần, sợ mệt não :3

  • candy 01/12/2014 lúc 23:28 Reply

   :)), C cho e cái mail, e gửi ebook Nghìn Kế, Trọn Kiếp Yêu cho, ^^.

   Không Kịp nói lời yêu nghe đề là quay bước rồi, mà đây có phải truyện Đừng Vội Nói Lời Yêu k chị? Hồi trước có chị bên wtt khuyên e đọc Tình Yêu Thứ 3 của Tự Do Hành Tẩu nhưng là SE nên e k dám đọc, đang đợi bộ Đừng Vội … này, hy vọng là chịu được.

   Do hôm bữa e hỏi bên Stent, mấy bạn ấy kêu Thịnh Thế luẩn quẩn lắm, thế là k down. Tin e đi, đọc Thinh Thế thì chị đọc Thái Tử Phi đi a a a a, 😀 (với e, chỉ là với e thôi, truyện hết chỗ chê, hic, hay, lạ, bất ngờ, hài, ngọt, sủng, ngược nhẹ (thật ra cũng chẳng ngược gì), thâm tình, đấu trí, cung đấu (k phải kiểu đấu hậu cung đâu đá lằng nhằng, mà căn bản hậu cung ở đây k cần đấu >.<), thích hợp với với mọi độc giả, kể cả độc giả đam mĩ :))),
   E đọc xong Dễ dàng phóng hỏa rồi, hay hay và hay, mà chị đọc Chẳng phải trộm của ngươi một chiếc cốc chưa, e đọc lâu rồi, nhưng chẳng hiểu sao đọc truyện này lại nhớ đến truyện ấy.
   ^^, E thấy Cố Tây Tước được mà, song thì chỉ thích mỗi Nơi nào đông ấm và Nơi nào hạ mát thôi. All in love e cũng chưa đọc, Bức Thư bị lãng quên đọc k ấn tượng nhiều.
   Về vụ Lưu Khải Uy, thực ra thì e k có xem Thiên Sơn Mộ Tuyết, :)), e chỉ xem mấy phim nào thấy thích thích thôi.

   • Rết 02/12/2014 lúc 10:30 Reply

    pandorafly2u@gmail.com –>mail chị đấy, thanks em trc nha, mà Nghìn Kế thì chị có ebook bữa giờ rồi nên có gửi thì Trọn Kiếp Yêu thôi là đc!^^
    mà chị type lộn mới chết, Đừng Vội Nói Lời Yêu mới đúng, nghĩ sao lại ghi thế làm em tưởng bộ Không Kịp Nói Yêu Em SE quắn quéo của mẹ Phỉ chứ gì? :3 bộ Đừng Vội…kia HE em ạ, nhưng mà thấy bảo ko ép phê lắm, còn bộ trc cửa Tự Do Hành Tẩu là Tình Yêu Thứ 3, bộ SE đầu tiên chị coi, mà thực ra là lúc đọc ko biết nó SE nên mới cắm đầu vào, rốt cục cũng tốn khăn giấy, SE nhưng mà hay, căn bản là kết cục ko thể làm khác đc, có thể vì vậy mà nhớ lâu em ạ! Thịnh Yến thì thấy cái review quắn quéo nhưng vẫn thấy bảo đáng đọc hơn Đừng Vội…ý nên là cũng muốn bon chen xem sao?
    Cái Thái Tử Phi chị lần lữa ko đọc là sợ nó đam mỹ trá hình đó em:))))))))))) tự dưng đọc văn án thấy nam mà xuyên không vô nhân vật nữ cứ thấy sượng sượng thế nào ấy?? rồi đến lúc yêu nam chính thì sao?? :3
    Cố Tây Tước thì truyện nhẹ nhàng, ko có điểm nhấn nên dễ quên, chả để lại ấn tượng gì? hóa ra là đã thích MBPB rồi đó hả? chị cũng ko hiểu sao, văn phong nhẹ nhàng lãng đãng thế mà đọc ko biết chán mới hay chứ, MBPB hay có kiểu nữ chính thần tượng nam chính từ lâu mà ko hay nam chính cũng thích mình chừng ấy thời gian. Mà hồi chị đọc cũng toàn thấy lấy tên là Tùy Tiện Phóng Hỏa thôi, nay đổi tên thành Dễ Dàng Phóng Hỏa à? ^^
    Hiện tại thì hóng bộ Động Cơ Tàn Khốc của Kỷ Viện Viện, mới xb, bên kites edit đc mấy chap thì drop, nội dung khá hấp dẫn,truyện ko dài nên diễn biến khá nhanh, cơ bản vì thích Kỷ Viện Viện từ hồi đọc Người Phiên Dịch ý!
    Mà em có hay đọc hắc bang ko?? chị cũng khoái mảng này mà ít truyện chất quá, có mỗi Quan Hệ Nguy Hiểm là tới nay vẫn chưa có truyện nào qua được, tác giả này cũng có mỗi bộ này còn đâu chán đều! 😦

    • candy 02/12/2014 lúc 10:53 Reply

     :), Thái Tử Phi ý mà, chị đọc thử chương đầu thôi, e là cũng người cực kì bài xích đam mĩ, mấy năm trước, e cũng lần lữa k đọc vậy, vì nghe bảo nam xuyên thành nữ, hắc hắc, nhưng khi đọc rồi, nếu k có bạn còm 1 câu đam mĩ trá hình thì e cũng chẳng để ý đến vụ việc đam với mĩ này. Truyện miêu tả hoàn toàn tự nhiên, k có gì phản cảm hay mờ ám hết. Không giống mấy truyện nam sủng nam siết gì gì đâu, thuần chất ngôn tình chính hiệu, cảnh H cũng chẳng ướt át chảy nước, hay đọc mà nổi da gà, trong sáng tuyệt đối trong sáng. Bạn này còn phụ nữ hơn cả phụ nữ nữa. Đọc rồi ngẫm lại, nếu nữ chính kiếp trước k phải là nam thì truyện chẳng có gì đáng đọc. Mà vốn dĩ mấy truyện như Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới, e thấy bạn nữ chính còn man hơn bạn này ấy, chỉ vì tác giả viết nữ là nữ, nữ cải nam trang, chứ k bảo kiếp trước bạn ấy là nam thôi. Tính cách của Trương Bồng Bồng (Thái tử phi) đích thị là một bạn nữ cường, chính nhờ phần nam của kiếp trước mới tạo nên một người phụ nữ thông minh và “độc đáo” như vậy. Đồng thời Tề Thinh – nam chính, cũng là một trong những nam chính làm e say như điếu đổ, đúng hình tượng nam chính của Tiên Chanh, tình yêu và sự nghiệp luôn phải có cả hai, dù si tình nhưng tuyệt đối lý trí, lời ít mà ý nhiều, còn thích hơn cả Bộ Hoài Vũ và Thừa Đức nữa ^^.
     E có thói quen đọc truyện gì thích mới mua sách, e đọc 2, 3 lần truyện Thái tử phi trên mạng rồi, mua sách về lại đọc lại lần nữa. Cái tủ sách ngôn tình của e khiêm tốn lắm chưa tới chục quyển, nhưng 2 tập truyện này nhất quyết k thể thiếu.

     Dễ Dàng Phóng Hỏa là tên sẽ xuất bản :D, nhưng e thấy để Tùy Tiện hay hơn, bạn edit chuyển ngữ hợp lắm, tăng phần dễ thương của truyện rất nhiều.

    • candy 02/12/2014 lúc 11:20 Reply

     Em đã gửi mail, check mail chị nhé. À, về vụ Thịnh Yến, nhiều người cũng bảo hay, có quyển 1 rồi, để mần thử xem. ^^ Còn Vĩnh An, hic, chỉ có bản edit, chị đọc chưa, thấy c lượng thế nào, e thấy k thích lắm.

     • Rết 02/12/2014 lúc 22:03

      thanks em nhiều nhắm nhắm!!!^^ cái trích đoạn em gửi, lúc đầu ko để ý cứ tưởng là của bộ Vợ Có Thuật Của Vợ, đọc xong kêu ”ô, cũng thú phết nhể, sao lại bảo ko thích?” rồi nhòm lại cái dòng bô nớt của em, chết cười già lú lẫn lẩn thẩn:)))))))))))))) chắc sẽ mần sau khi chị xong cái Thịnh Yến, đang dở tập 1, đúng kiểu nói về mấy cái gia tộc này kia, yến tiệc này nọ, con ông nọ bà kia, nhân vật đông đến chóng cả mặt 😦
      Mà sao lại ko thích vộ Vợ Có Thuật Của Vợ thế?? vợ với tiểu tam đấu nhau à? hồi trc có mấy bộ cũng kiểu vợ đấu với mấy em tiểu tam, rồi thì đứng trên góc độ của tiểu tam để đấu với vợ ngta..blahblah mà chị vẫn chưa dám mần cuốn nào hết!
      Mà Tiên Chanh có bộ mới là Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em mà bữa đọc xong cũng drop nhảy sang bộ khác, thấy xoắn quẩy quá, quan hệ tay 3, tay 4 nhũn cả não, kéo tới cuối xem kết cục thế nào lấy động lực thì lại thấy có vẻ như SE nên mới nản, ai dè có bạn bên wtt đọc rồi kêu HE nên chắc để hôm nào đẹp trời mới nhai tiếp em nó quá! 😦 mà cũng có duyên với TC lắm, quyển ngôn tình đầu tiên mua là Bản Sắc Thục Nữ, thích lắm, quyển xuyên ko đầu tiên đọc mê mẩn là Công Chúa Cầu Thân,ko phủ nhận là nam chính truyện TC rất hay, nữ chính cũng ko phải loại tiểu bạch thỏ, đầu to óc trái nho nên dù sao cá nhân mà nói truyện của TC vẫn thuộc list hóng của chị!
      Chị thì hồi ngôn tình mới bắt đầu gây chú ý ở VN, thời Tân Di Ổ, Minh Hiểu Khê…mua truyện khá nhiều, cũng vì hồi đó làm gì đã phổ biến ebook..các thể loại như bây giờ cho nên giờ nhìn kệ sách cũng cả 5,6 chục quyển ấy chứ, rồi thì hóng hớt, ăn dầm nằm dề hóng hớt mấy nhà edit truyện chờ từng chương, nhưng giờ thì hết sức mà chực chờ rồi, toàn chờ hoàn rồi mới đọc còn ko là thôi ko đọc, mò sang quyển khác (nghĩ cũng có lỗi với mấy bạn editor ghê gớm 😦 ) Mà giờ muốn mua cuốn nào cũng phải la liếm chán chê, xem review, feedback các kiểu, phần vì giờ truyện quá nhiều, hay ít nhảm nhiều, giá cũng lên chóng mặt, vớ phải cuốn dở hơi thì chán chết thế nên là phải làm người tiêu dùng thông minh em ạ ^^
      Vĩnh An thì nhớ là đọc cũng khá dù giờ chị chả nhớ gì mấy tình tiết, nội dung cả?em cứ thử đọc thêm đi xem thế nào, ko thích thì drop ^^

     • candy 03/12/2014 lúc 00:25

      :), Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em, đúng là xoắn não, cẩu huyết tùm lum, cái kết HE, nhưng không thỏa lắm, bình thường TC giải quyết các mâu thuẫn và mối quan hệ rất ổn, đủ ác, đủ dứt khoát, đủ hả hê, mà truyện này, ả nữ phụ và nam phụ vẫn ung dung, còn được dác cho tiếng tốt, e chẳng thích, nam chính trong này cũng nhạt nhất trong các anh nam của TC. Xong dù gì, truyện của TC mà, chỉ vì mọi người kì vọng hơi cao nên mới thất vọng, chứ em thấy vẫn đáng đọc hơn khối truyện nhan nhản ngoài kia. Có lẽ là hơi thiên vị :D.
      Còn nữa, nhiều ng chê truyện TC nhảm, hic, nói nhảm nhất là Công Chúa Cầu Thân, nữ chính ngốc nghếch, mê giai, lại còn tình tiết theo lối mòn, >.<, thiệt là… Sao vậy nhỉ, em thấy truyện của chị ấy, đọc thấm từng câu, nữ chính siêu thông minh, siêu giả ngốc, thông minh nhưng không bao giờ lộ vẻ thông minh, thích nhất là các lời đối thoại, các nhân vật đối thoại rất ít nhưng mỗi câu nói ra đều đáng nói, k phải kiểu lời thoại kể chuyện, cò cưa cho có. Ài, chắc tại e cuồng TC quá, thích những triết lí củ cải, thích kiểu ngôn ngữ "hàn lâm" giấu trong vẻ ngoài "chợ búa" của chị ấy.

      Vợ Có Thuật Của Vợ ấy, chắc chị đọc hợp á, khúc đầu khá hay, mới đọc còn mừng thầm lâu lâu vớ được một quyển hợp khẩu vị, nhưng vô sau thì hơi nhàm tí thôi, chứ đọc khá nhẹ nhàng. E từng đọc mấy truyện cổ đại của Dư San San, cốt truyện và nhân vật sáng tạo, hấp dẫn, nhưng lúc nào phần kết cũng không được thỏa, kiểu là khúc đầu thường gợi cho ng ta tò mò, tưởng tượng thật nhiều, đang mong đợi một bất ngờ hoành tráng nhưng vô trong sự thật nhận được thì chỉ ở mức bình bình, ^^, làm hụt hẫng. Kiểu chị ấy viết có ý mà chưa tới được như Tiên Chanh, Đồng Hoa, Đường Thất.

      Mà chị k thích Đường Thất sao, đã đọc truyện nào của chị ấy chưa 😀
      Em đọc ngôn tình cách đây 4 năm, nhưng sinh viên mà, làm gì có tiền mua truyện :D, chỉ mới mua gần đây thôi, mua toàn mấy quyển hồi xửa hồi xưa đọc thích nên mua. Nói chứ cũng được hơn chục bộ,:).

 5. Rết 03/12/2014 lúc 11:35 Reply

  yê, cùng chung cảm nhận với em về truyện của Tiên Chanh, thực ra mà nói nếu mang ra so với hiện tại thì có thể là mấy bộ như CCCT, BSTN nó có phần hài hơi nhảm nhảm nhưng thực ra chị thấy đúng như em nói, cái thông minh nó được bọc trong những cái tưởng chừng như ngốc nghếch ấy, vẫn ngẫm đc nhiều thứ đó chứ, triết lý nhưng dễ ngấm chứ ko phải kiểu hàn lâm khó thấm, thêm nữa là cái gì đầu tiên thường cũng nhớ lâu, ấn tượng khó phai, giống như phần đông tung hô cái Bên Nhau Trọn Đời ấy, chị thì ngoại lệ, cái thời điểm nó mới ra cũng có đọc, nhưng cũng cảm thấy được thôi chứ chả đến nỗi tung hô nó kinh điển này kia, giờ á thì đúng là chả là cái cân lạng gì hết với những truyện chất bây giờ cả!
  Đồng ý với em lần 2 là cái Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em cẩu huyết quá, nam chính cũng mờ nhạt lại còn các mối quan hệ chồng chéo khác, nhũn cả não!
  Đường Thất thì hình như là có đọc qua Tam Sinh Tam Thế, nhưng đc mấy chap rồi drop, chả hiểu sao đọc truyện cứ thấy buồn ngủ thế nào? ko phủ nhận giọng văn của chị Bảy có nét riêng, dí dỏm pha lẫn bi thương, ai cũng khen nhưng chắc ko hợp gu chị, mà chị cũng chả bao giờ đọc huyền huyễn nay kia…cả! 😦
  Chị tính ra cũng đc 4 năm đọc ngôn tình, mua truyện từ 2010, năm ngoái chị đọc ko nhiều, lâu lâu có hứng mới đọc, năm nay thì mần nhiều vô số kể, đêm nào cũng phải đọc, kiểu thành thói quen rồi, ko đọc chắc ko ngủ đc! ^^
  Mà mới thấy bài của em bên wtt nhé, thiệt chứ chị mà ko đọc chắc có lỗi với em lắm, nhiệt tình review thế kia mà :)))))))))))))))
  à mà em có đọc truyện của Lục Xu ko?

  • candy 03/12/2014 lúc 11:43 Reply

   :), E nghĩ chị thích CCCT thì chắc chắn sẽ thích Thái Tử Phi.
   Em cũng đồng ý hai tay về Cố Mạn, e đọc cho vui thôi chứ chẳng có ấn tượng sâu sắc, k phải vì đọc nhiều truyên sau này, Bên Nhau Trọn đời cũng đọc từ hồi 3,4 năm trước nhưng k nhớ được gì nhiều. Đường Thất có truyện hiện đại ấy chị, Năm Tháng Là Đóa Lưỡng Sinh Hoa, nữ chính trong đó giống nữ chính của Tiên Chanh lắm, ^^. Em có đọc truyện Lục Xu, hồi xưa đọc Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi, cuồng, nhưng về sau, k thích cái bạn dịch truyện, tự bạn ấy ban đầu là edit, sau đổi dần sang là dịch, nhưng giọng dịch gì mà mùi QT không, không có cảm tình, chả biết sao nữa, thế là cạch mấy bộ sau luôn, giờ thì qua giai đoạn cuồng truyện ngược rồi, nên cũng chả có hứng đọc. 🙂

 6. Rết 03/12/2014 lúc 12:07 Reply

  ấy, Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi của Tân Di Ổ mà, chắc em nhầm với Ai Hiểu Được Lòng Em rồi, bộ này mới của Lục Xu này, thấy nhiều người thích, chắc do hiếm khi đọc truyện mà bad girl làm nữ chính nên mới đc hô hào như vậy cũng nên, chị thử đọc Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu, cha mạ ơi, đọc mà huyết áp cứ lên xuống như điện tâm đồ, có mà cầm sách trong tay chắc chị xé cả chục lần ý chứ 😦 về sau nữ chính thay đổi thì còn chấp nhận đc chứ ko là mắc bệnh cao huyết áp luôn….giờ thì thấy Lục Xu viết tràn lan quá, truyện đc edit cũng vô số mà chả quyển nào ra hồn, vớ vẩn đều nên là cạch luôn!
  Năm Tháng Là Đóa Hoa Lưỡng Sinh có đọc mấy chương đầu, nhưng thấy nữ chính tưng tửng quá, cái kiểu tưng tửng nó ko hợp với nội dung, ko khí truyện ấy nên là thôi chị ko đọc nữa, cũng thấy mấy bạn chê truyện này chị Bảy viết dở nhất mà? 😦
  Vụ dịch thuật thì đúng là nó cũng thượng vàng hạ cám như mấy nhà xb ngôn tình hiện nay, thấy 1 loạt các nhà xb thấy ngôn tình béo bở quá nên đua nhau mọc ra, toàn đi me mấy wp xem truyện nào đc dân tình ủng hộ, truyện nào hot là đu đi mua bản quyền, có chỗ chị nghĩ chắc do muốn tiết kiệm tiền thuê người dịch nên bê cái bản edit về chỉnh sửa lại rồi in quá, dịch quái gì mà toàn từ Hán Việt :3

  • candy 03/12/2014 lúc 12:37 Reply

   À, Em nhầm ấy, chắc bị nhiễm chị, tự hiểu hiểu…
   Năm Tháng ấy, nhiều bạn chê thật, nhưng chẳng biết sao e thích lắm, nữ chính tưng tửng, nhưng mà kiểu như vì cuộc đời cô trải qua quá nhiều bi kịch, thế nên mọi thứ đều trở nên chai lì, cô này mạnh mẽ lắm, mà cái tưng tửng của cô giống như là kiểu cô xù lông để bảo vệ mình vậy. Cách cô kể về quá khứ, về những chuyện đau buồn mới bình thản làm sao, đoạn sau k có tửng nữa đâu chị. ^^, Thiệt, nhiều câu tưng tửng của cô nhưng hàm ý phải làm cho mấy anh nam cứng họng. Bạn ấy còn hay ho hơn cả bạn Dương trong CCCT cơ.
   Còn về Thập Lý, chắc do chị k thích huyền huyễn, chứ truyện đâu có nhạt đâu, sợ chị bị cái tiết tử nó lừa, ngày xưa e cũng thế :D. Thập Lý, Hoa Tư Dẫn, Thái Tử Phi, Duyên Kì Ngộ, Đại Mạc Dao là 5 truyện đứng đầu cái list cổ đại của em. Nữ chính của Thập Lý cũng thuộc dạng giả ngu, nam chính là siêu thâm tình – đến giờ vẫn nhớ mãi câu noi của Dạ Hoa: Thiển Thiển , nàng mãi mãi không thể quên ta, nếu nàng dám quên ta, nếu nàng dám…“. Giọng nói dần dần trầm xuống, rồi lại khẽ vang lên, “Ta biết làm thế nào?“.
   Ta ghé sát tai chàng gào lên: “Nếu chàng dám chết, thiếp lập tức đến tìm Chiết Nhan xin thuốc, thiếp sẽ quên hẳn chàng, một chút cũng không nhớ. Thiếp sẽ cùng Mặc Uyên, Chiết Nhan còn cả tứ ca sống vui vẻ, mãi mãi không thèm nhớ đến chàng”.
   Cơ thể chàng run lên một cái, mỉm cười, nói: “Thế cũng tốt”.
   Kiếp này, câu nói cuối cùng chàng nói với ta là, “Thế cũng tốt”.

   Cứ lần nào đọc lại mà đọc đến cái câu “Ta biết làm thế nào?” cũng rơm rớm nước mắt. 😦
   :), Chị thích nhẹ nhàng mà, truyện siêu nhẹ nhàng luôn, ngăn ngắn, vừa phải, k phải nhây như Chẩm Thượng Thư >.<

   • Rết 03/12/2014 lúc 21:02 Reply

    ối giời ơi, xao em toàn trích dẫn mấy câu làm chị xốn xang, lung lay ko là thế nào??? :(((((( sức ko có mà ôm ế!! mà có khi nào chị bị nhầm cái bộ của chị Bảy ko, chị nhớ là bộ chị đọc nó dài lắm, mấy quyển ấy, đọc dài muốn xỉu chứ ko có ngắn như em nói!! 😦
    Bộ Năm Tháng…nói chứ vẫn lưu ebook chứ chưa del, vẫn muốn ngày nào đẹp trời lôi ra gặm lại xem sao?^^
    à mà Lâm Địch Nhi dạo này có bộ nào hay ko nhỉ?? thấy toàn truyện ngắn….
    Chị đang tính chuyển tông sang truyện ma cái đây, thấy có mấy bộ bên STENT, thay đổi khẩu vị xem sao 🙂

    • candy 03/12/2014 lúc 23:17 Reply

     Ha ha, biết mà, chị nhầm rồi ấy, Tam Sinh Tam Thế là hệ liệt, sợ chị đọc nhầm Tam Sinh Tam thế Chẩm Thượng Thư, chứ Thập Lý Đào Hoa ấy ngắn cỡ Công Chúa Cầu Thân Thôi, Năm Tháng cũng vậy. ^^, Hồi nào buồn buồn k có truyện đọc thì lôi ra đọc đi chị. :”>, Năm tháng thì e k dám nói vì hiện đại thì xét nét hơn, chứ Thập Lý thì e cam đoan. ^^,
     Lâm Địch Nhi hả, truyện mới nhất của chị ấy là bộ Nơi Nào Cảnh Đẹp Như Tranh, Tít nhà e đang edit, :D, có điều chưa hoàn, Truyện của chị Nhi ấy, e thấy chỉ đọc được hiện đại, mấy quyển Cổ Đại nó sao sao ấy, như Xuân Sắc Như Thế, Tương Tư Như Mai… k thích gì hết.
     Truyện ma chị đọc rồi cho em vài nhận xét, e thấy ng ta hay đọc của Quỷ Cổ Nữ, quyển Tơ Đồng Rỏ Máu đang hot, rồi thêm truyện Đạo Mộ Bút Kí, e down về rồi mà chưa đọc, nghe nói truyện này đã làm phim rồi. E mới chỉ đọc ma kiểu ngôn tình, có Thất Dạ Đàm, Chuyện Đêm Vong Xuyên Đường.
     Cả 2 truyện đều ổn, về văn chương, nhưng Chuyện Đêm Vong Xuyên có cái kết “sốc” quá, = =, kết mở, phi, e thù kết mở. Còn Thất Dạ Đàm có ý tưởng từa tựa Hoa Tư Dẫn, :))), ngắn ngắn, hay chị đọc Hoa Tư Dẫn đi, khụ khụ lại dụ dỗ….. ^^…..

     • Rết 04/12/2014 lúc 11:31

      đúng là chuyên môn dụ dỗ thật!:)))))))))
      Đang luyện tới quyển 2 của Thịnh Yến, xong sẽ tới Thái Tử Phi, toàn truyện dài hơi :((( rồi còn mấy bộ cung đấu dài tè le, Thượng Cung, Cung- Mê Tâm Ký…nghĩ mà sờ sợ….
      Truyện chị Nhi chị cũng đọc hiện đại thôi, chưa đọc cổ trang bao giờ mà chắc cũng chả đọc đâu, chị ưu tiên hiện đại trc tiên, cổ đại trừ khi đc khen lắm thì sẽ đọc còn ko là cứ ngâm dấm dài dài!
      Qủy Cổ Nữ có vẻ hot, con bạn chị nó khoái lắm, nhưng mà chị lại ko có ý định đọc truyện của Qủy Cổ Nữ, định đọc Cưới Ma ( bộ này khá là nổi ), Đứa Trẻ Giấy, Dốc Qủy Ám…kiểu ít ít người biết ấy, tự dưng có cảm giác là mấy truyện này sẽ ghê hơn, chị chai lì lắm, phim ma phải chọn phim cực ghê mới xem 🙂 nên giờ truyện cũng vầy…
      Đạo Mộ Bút Kí chắc ko hợp gu, chắc kiểu tìm mộ cổ rồi đánh mấy con yêu ma, quái vật…nhớ hồi 3,4 năm trc cũng bỏ tiền ra mua series 4 tập Ma Thổi Đèn ( hồi đó đc PR cũng ghê lắm, hiện tượng bên TQ ấy), đi tìm mấy cái mộ cổ rồi gặp đủ thứ yêu ma quỷ quái, do sau khi xem tập 1 thấy hay hay, là lạ nên hốt nốt 3 cuốn còn lại, kết quả là đến giờ vẫn đọc chưa xong, phần vì hết hấp dẫn, phần vì cả thèm chóng chán…
      À mà em có đọc truyện của Bộ Vi LAN KO?

     • candy 04/12/2014 lúc 11:49

      Truyện của Bộ Vi Lan nhiều người khen dữ, tiêu biểu nhất là bộ Tình Yêu Nơi Đâu, nhưng e chưa xem, cứ lần lựa mãi, do hồi đọc thử Sự Nhầm Lẫn Tai Hại, giọng văn thấy cũng không hấp dẫn lắm nên thử mấy lần rồi mà vẫn chưa đọc. Chị đọc chưa, cho e cái nhận xét đi.
      Cưới Ma và Đứa Trẻ Giấy của Na Đa thì phải, hồi e cũng tính đọc, nhưng mà e sợ ma lắm, mới vô đã ghê ghê, e chỉ đọc được kiểu ma ngôn tình, có tình cảm vào thì mới đọc vô được 😀
      E đọc Thượng Cung chứ chưa đọc Mê Tâm Kí. Thượng Cung cũng ok, cũng là một trong những truyện nên đọc ở thể loại Cung đấu, nhưng nói về mức độ đáng đọc thì vẫn xa Thập Lý và Hoa Tư Dẫn đấy chị, :”>,

 7. Rết 05/12/2014 lúc 09:48 Reply

  Bộ Vi Lan đọc được đó, em đọc thử đi, lối viết có tính chân thực từ nhân vật đến bối cảnh chứ ko chém gió, ảo tung chảo, nam, nữ chính cũng chẳng phải dạng toàn năng, 1 tay che trời, số phận của các nhân vật hầu như rất đáng thương, đau khổ…nhưng với kiểu viết ”nhẹ nhàng hóa” của Bộ Vi Lan nên là đọc ko thấy bị xoắn não! Sự Nhầm Lẫn Tai Hại thì chị ko còn nhớ lắm, chỉ nhớ Tình Yêu Nơi Đâu và Trầm Hương Uyển thôi^^
  Đang tính đọc bộ Mắt Trái của Đản Đản vì thấy nhiều người khen, lúc đầu chị cũng biết tới truyện này lúc còn đang edit bên kites nhưng mà cái văn án gì kêu nữ chính ”ngực to não bé” thế là hết hứng luôn :3 ai dè thấy bảo là thông minh nhưng giấu nghề…đấy,nhiều khi cái văn án vớ vẩn làm bỏ lỡ mất truyện hay 😦 Truyện của Đản Đản đọc đc, chị cũng đọc đc mấy bộ rồi, cũng ngược tè le nhưng toàn HE chứ ko chắc đau tim mà chết mất 😦
  Tình hình là cái list chờ đọc nó ngày 1 dài, chả biết mần cái gì trc cái gì sau??

  • candy 05/12/2014 lúc 11:40 Reply

   :), Vậy để khi nào đọc Tình yêu nơi đâu xem sao. Chị đọc nhâm nhi được chứ e mà đọc, một là lướt, hai là quất một lèo hết một lần luôn, bởi vậy k dám sa đà. Giờ chỉ có mấy quyển thật ấn tượng mới hút nổi em, :(, phần thì kén giọng văn, giọng dịch nên chẳng tìm được truyện nào nữa. >.<, Hôm qua đọc Có Nhau Trọn Đời thử, hay, nhưng mà k còn kiên nhẫn như Tùy Tiện Phóng Hỏa, lướt qua rồi để đấy chưa mần hết.
   À, Trang Trang mới có 1 truyên xuất bản nữa đấy, Vĩnh Dạ, huyền huyễn nha, mới tập 1, e đang chờ có tập 2 mua luôn, Trang Trang viết cổ đại thì cứ gửi trọn niềm tin xem sao. Bên Stent public một đống truyện mới, ecoin cũng có dư mà k tìm ra được truyện nào muốn đọc cả.
   Chán a, chán a,
   Chỉ ước như chị, có một list dự định đọc như thế. :))
   Có khi em nghĩ, nếu xóa hết trí nhớ về những truyện đã đọc, giờ đọc lại từ đầu chắc thích lắm. 😀
   Có cái bộ Mệnh Phượng Hoàng ng ta khen nức nỡ, nhưng cũng mới đọc chút xíu rồi để đó.

 8. Rết 05/12/2014 lúc 21:33 Reply

  haha, thực ra ham hố lắm, thấy truyện nào đc đc là down tuốt, về trữ đó đọc dần, cốt có cái để đêm đêm mần đỡ chán thôi nên ko phải kiểu tuyển thiệt kĩ rồi mới đọc,cao hơn ”ăn tạp” chừng mấy level:)))))))))))
  Chị đang định đọc lại Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên em ạ, hồi nó mới ra cũng có đọc nhưng mà vì bản edit chan chán với cả hồi đó chưa thẩm thấu đc mấy anh giai tàn tật, lúc đó còn đang bị mấy anh nam chính đập chai lành lặn, bo đì chuẩn che mắt a… ^^ nên nói thật là chả có ấn tượng gì mấy về 1 bộ kinh điển như thế, giờ thì muốn mần lại cho khỏi tiếc, phần vì cũng đỡ phải tưởng tượng vì quá ưng anh nam chính trong bản phim TH ( tội cái bị ém chả biết bao giờ đc cho lên sàn? 😦 mới down ebook tập 1 bên STENT, chắc chờ tập 2 ra rồi mới đọc…haizz sao thấy cái list chờ ngày 1 dài vầy nè trời?? :((((
  Mặc Bảo Phi Bảo có bộ Trọn Đời Trọn Kiếp, hắc bang, thấy cũng nằm trong top nhưng mà chị thấy bối cảnh hoành tá tràng quá đâm…sợ ( sợ mấy kiểu gia tộc thôn tính thế giới này kia nhắm, ảo tưởng sức mạnh vãi.. ) cơ mà nghĩ MBPB chắc là sẽ đọc đc, lại thêm 1 em vô list chờ :)))))))))
  À em có Chân Hoàn Truyện chưa?? chị tính mần truyện rồi mần phim, phim dài tè lè làm hoảng cơ mà thấy đc khen nức nở nên cũng ham hố lắm lắm…haizz số ham hố đến khổ…

  • candy 05/12/2014 lúc 22:04 Reply

   Hôm trước em có Type mấy chương ở q5, thấy cũng có vẻ hấp dẫn, nhưng muốn đọc phải chờ có ebook đã. :D, Chuyện Cũ Của Vương Lịch Xuyên ấy, e cũng chưa đọc bản xuất bản, hic, cố gắng beta cho xong mấy chương cuối của Vạn Kiếp để làm ebook mà lâu quá chịu k nổi, Thi Định Nhu vừa vặn bắt đầu viết lại rồi. Sau gần 4 năm vắng bóng, >..<.
   Chân Hoàn ấy, e type một đoạn biết nội dung sơ sơ vầy: nữ chính là phi của Hoàng đế, trước cô ấy yêu Hoàng đế, nhưng Hoàng đế lại xem cô ấy là thế thân, cô ấy có con với Hoàng đế rồi xin ra cung đi tu, cũng đồng thời bắt đầu dây dưa với bạn Nam chính. Nam chính là Vương Gia, hiwnhf như yêu nữ chính lâu rồi, cuối cùng cũng sắp đưa được nàng về dinh, thì đùng một cái, đi làm nhiệm vụ, bị chìm xuồng nên “hy sinh”, nữ chính đã có thai, nên đành tính kế, lừa Hoàng đế, để hoàng đế tin đó là con hắn, định quay lại cung, lợi dụng hắn trả thù. Ở quyển 5 là vậy. Đúng là thử thách em, e chúa ghét mấy truyện k sạch thế này.
   E k hài lòng lắm về nữ chính, cộng thêm vụ cô này có con với Hoàng đế thì trừ điểm hết trơn, nhưng mà e tò mò về bạn nam chính, mà cũng k biết bạn đó có phải nam chính không, e tự cho bạn Vương Gia ấy là nam chính. Hic,
   I chang truyện Lời Chúc Phúc Của Odin, e cũng k thích bạn nữ chính, nhưng mà nam chính có vẻ tuyệt lắm, lại toàn là truyện ngôi thứ nhất, e kết ngôi thứ nhất. 😀

 9. Rết 06/12/2014 lúc 11:42 Reply

  Chân Hoàn dạng cung đấu xoắn não mà, cơ mà thấy bảo là tác giả viết rất chắc tay, am hiểu nhiều, tình tiết logic, hấp dẫn…bản phim cũng đc khen y chang nên muốn đu lắm luôn. Chị thì ko ngại mấy vụ nam, nữ chính sạch hay ko? miễn hay mà hợp lý là được^^
  Mà em đã đọc truyện nào của Thị Kim chưa? thấy nhiều người đọc mà sợ ko hợp gu nên cứ lần lữa mãi!
  Mà vậy là cái Vạn Kiếp 1 viết từ 4 năm trc rồi à?? chị cũng đang hóng ebook nhà em để đọc thử xem thế nào, thấy phong cách khác hẳn với mấy bộ Thi Định Nhu từng đọc, mà em cứ từ từ, beta cho chuẩn là đc, vội mà làm gì? ^^

  • candy 06/12/2014 lúc 13:16 Reply

   Ớ, chị chưa đọc Thị Kim nữa hở, :), Thị Kim viết nhẹ nhàng, em mới đọc truyện cổ đại của chị ấy – Đệ nhất mĩ nhân thôi. Rất thích, :), có lẽ cái list của chị càng ngày càng dài rồi. Thêm ngay Đệ Nhất Mĩ Nhân và list k thể k đọc đi chị ^^. Nếu muốn thư giản, khuyên đọc truyện này, thư giản tuyệt vời luôn.

   Chân Hoàn ấy hả, chắc kiểu như Khuynh thế hoàng phi gì gì đó. Truyện ấy là thể loại kinh điển mà, bên Trung nổi lắm. Chị đọc Mệnh Phượng Hoàng chưa, ai cũng bảo đó là truyện cung đấu hay nhất, nhưng mà e chưa đọc, thấy cũng dài ngoằn, mới đọc có mấy chương đầu, rồi dang dở ở đó tới giờ. Vấn đề sạch thì e cũng khó tính, có điều khi 2 bạn đã tới với nhau thì nên chung tình, :D.
   Vạn kiếp 1 viết hồi 2010, Vạn kiếp 2 viết 2011 rồi ngừng giữa chừng, tới tháng 11 năm nay chị Nhu mới viết lại, vô trang Vạn Kiếp thấy độc giả than vãn thấy thương luôn. Có ng bảo chờ từ lúc còn là sinh viên, giờ đã lấy chồng sinh con rồi :v. Chị Nhu viết ngôn tình sớm lắm, Tam mê chị ấy viết từ năm 2004 đấy chị. Lịch xuyên thì có lẽ 2006 hay 2007 gì đó. Vạn Kiếp e hoàn gần nửa năm rồi đó, k làm ebook, mấy trang khác nó làm lậu cái bản chưa chỉnh sửa rồi phát tán tùm lum, >.<, e k biết làm sao luôn.

   • Rết 12/12/2014 lúc 13:02 Reply

    Mấy hôm rồi bận bịu quá chả 8 toét gì được! 😦 cơ mà cũng tranh thủ hốt luôn bộ Mỹ Nhân Khó Gả của Thị Kim,thấy ok phết nhỉ? Ngọt mà k ngấy 🙂 edit cũng nuột nữa, thế tác giả này còn bộ nào hay nữa k để chị đu luôn thể:)))) chị toàn thấy dài là để dành nên mới mần cuốn này trc,giờ đang luyện đc hơn nửa quyển 1 cái Thái Tử Phi đây,đúng chất hài của TC, k lẫn vào đâu được,hài mà toàn triết lý cuộc sống k,thích nhất là bản dịch vẫn giữ đc văn phong của truyện,nhiều đoạn cười muốn chết:)))) chả hiểu mạng mẽo 2 hôm nay sao?chị dùng máy tính là ko có vô wp đc nên cái com này phải dùng đt để post đấy,nên muốn com dài cũng bất tiện…chắc tại bão bùng rồi,quằn quại dễ sợ:(((

    • candy 12/12/2014 lúc 13:41 Reply

     Chị có đọc cái bản ebook e gửi k, em đã gửi ebook Đệ Nhất Mỹ Nhân cho chị rồi mà, bản đó là bản dịch đấy, :))
     Nghe chị bảo là mỹ nhân khó gả thì chắc là đọc edit rồi, nếu đọc bản edit thì truyện giảm mất 1/3 độ hay rồi nha ^^.
     Ô hô, nói chung Thái tử phi, đọc lại lần nào cũng thích, không phải như mấy truyện khác đọc rồi đọc lại biết hết nội dung nên ngán :D.
     Chết cười với mấy bạn nhân vật ấy, kể cả mấy nhân vật phụ, bạn nào cũng dễ thương, chỉ có bạn nữ phụ là Giang thị, mặc dù ghét nhưng mà cũng tội nghiệp ghê, nữ phụ gì gặp nữ chính cũng phải nghẹn họng, bị nữ chính ăn hiếp mà tội, =)). Ngay cả bạn Thịnh cũng phải bó tay, nhất là mấy đoạn chỉ biết chỉ tay vô mặt nữ chính mà k nói nỗi nên lời, chỉ thốt được một câu “Nàng muốn làm ta tức chết đúng không?”
     Nói thật,bạn ấy mà làm đàn ông thì phí chết…. :)) Mấy lời đối thoại của các nhân vật iu sao mà iu, nhất là những cuộc nói chuyện giữa Tề Thịnh với Bồng Bồng, câu nói đơn giản thôi, nhưng ngọt sao mà, đọc đi đọc lại miệng cứ phải vểnh lên mới chịu.

    • candy 12/12/2014 lúc 13:43 Reply

     Tr của Thị Kim mấy quyển khác cũng hài hài, nhưng nên đợi bản xuất bản rồi đọc chị, cũng lên kế hoạch xuất bản rồi ^^. Em cũng me tr của chị ấy, khi nào có ebook em gửi cho 😀

     • Rết 13/12/2014 lúc 14:02

      Ớ hờ,cái Mỹ Nhân chị vô STENT thấy bảo bản edit hay hơn,đầy đủ xôi thịt thế là thôi đi mần bản ebook đó chứ 😦 mà chị thấy edit cũng k tệ em ạ,nói chung là ấn tượng tốt với Thị Kim! Cái Thái Tử Phi chị sang gần nửa quyển 2 rồi,có điều chị thấy nam chính Tề Thịnh có phần lép vế với nữ chính,lúc nào cũng thấy tả im im nguy hiểm,tức giận cái là phủi đít bỏ đi,quyển 1 nhai đi nhai lai cả hơn chục lần những cảnh như này…2 người như toàn kiểu cố tình vô ý hiểu sai ý nhau,biết là bạn ý yêu Bồng Bồng đấy nhưng tình yêu lập lờ,đá qua đá lại kiểu này hơi mệt, là 1 dạng khác của ngược tâm chứ đùa :3 chưa kể bạn vua q1 lên sàn còn ít hơn cả em người hầu Lục Ly bên cạnh nữ chính nữa chứ!haizz sau bộ này chắc sẽ nhảy qua hiện đại đổi vị,chắc đọc Mắt Trái quá…

     • candy 13/12/2014 lúc 22:35

      :D, Tội nghiệp bạn ấy, phải đấu tranh tâm lý dữ dội lắm ấy, em đọc lần đầu cũng có cảm giác ngược như chị, nhưng đọc lại mấy lần sau thì chỉ thấy toàn ngọt là ngọt, có lẽ khi ấy nhìn thấu và hiểu thấu tâm trạng nhân vật lúc đó rồi ^^. Với lại em thì lại thích kiểu nam chính lượn qua lượn lại vài cảnh ấy,lên sàng nhiều quá đâm ra chán, như vậy là vừa đủ khêu gợi trí tò mò, kiểu như Bẫy Văn Phòng ấy, ^^. Thêm nữa, tr đang ở ngôi thứ nhất, nên đang đứng trên suy nghĩ của nữ chính, cảnh nam chính xuất hiện ít là hợp lý.

      Tề Thịnh không biết bộc lộ cảm xúc đó thôi, đoạn sau tập 2 nói nhiều về tình cảm của bạn ấy lắm, và bởi lẽ, nam chính của TC là những người lý trí, có thể yêu hết mình nhưng không bao giờ lụy vì tình, cũng không phải là ng đặt tình yêu lên trên hết. 🙂 Em kết bạn này cũng vì bạn làm nhiều nhưng nói ít nha. =)),

 10. Rết 21/12/2014 lúc 22:56 Reply

  hic, giờ cái mạng mề gà máy tính của chị nó mới vào được wp bình thường em ạ, đt vô bình thường nhưng com bất tiện quá nên là thôi ko tám tiếc gì đc…. 😦
  Bữa rồi sau cái Thái Tử Phi cũng luyện tùm lum, toàn hiện đại thôi, cứ sau 1 bộ cổ trang là chị phải mần mấy bộ hiện đại bù vào :)))))) đọc bình thường chứ ko có chấm bộ nào hết, đang đọc dở Tuyết Lạc Trần Duyên, thấy bên wtt khen ghê quá, nói sao nhỉ? nam chính rất ”ảo”, thỏa mãn các thể loại hư vinh của chị em phụ nữ, yêu quá thâm si, nhiều lúc yếu đuối luôn, ko có nữ chính chắc ảnh chết :(( ngôn từ đẹp, nhiều lúc hơi hơi quá đà thành ra sến (hay do chị bị chai cảm xúc?? :((((, cảnh H đẹp, chẹp, nói chung là đọc được….Hôm bữa có coi thử phim Chân Hoàn Truyện, được có 3ep xong rồi thôi, ko phải ko hay, thoại nhân vật rất hay, nói cái gì là thâm sâu, ẩn ý câu đó, chả hiểu sao ko có đủ kiên nhẫn để gặm 70,80 tập phim:((((
  Em dạo này có đọc bộ nào ko?? à mà đã đọc truyện của Bộ Vi Lan chưa?

  • candy 22/12/2014 lúc 22:50 Reply

   E chưa đọc của Bộ Vi Lan được, chắc để Tết, vì cái lời văn nó chưa đủ cuốn hút em, thành ra để Tết có thời gian thư tha rồi gặm ^^.
   Tuyết Lạc em đọc từ hồi xưa, nhưng cũng mới đọc lại bản xuất bản, bản dịch hay lắm, dịch thoát và khác nhiều so với bản gốc. E đọc tr ấy cũng vì lời dịch hay, và kết cái độ si tình của nam chính thôi, :v, còn lại phần ngược thấy mà mệt, cũng chả ưa nữ chính. Vốn sở thích của em là mấy tr yêu thầm thế này, ^^ Chị đọc Quả Nhân Có Bệnh chưa, tác giả Tùy Vũ Nhi An, chị ấy có một tr hiện đại là Không Cẩn Thận Họa Lớn Rồi. Tr đọc để đổi gió hợp lắm đấy, nếu đọc vô – :D, phong cách của chị ấy khá lạ nên ít người đọc được, song em thì cực kì thích, cũng kiểu thâm thâm như Tiên Chanh.

   Hồi trước em ghiền mấy vụ cung đấu hậu cung lắm, luyện tr luyện cả phim luôn, ^^, nhưng giờ thì k hứng cả tr lẫn phim, hễ cứ nghĩ tới mấy vụ đấu đá thị tẩm, tranh sủng là mệt tim, ngăn ngắn thì được chứ dài ngoằn thì k biết. Có điều Chân Hoàn bữa đọc thấy thích bạn Vương Gia – không biết có phải chính k nữa :D, nên đợi public ebook hết sẽ nghía xem.
   Bữa giờ em lùng tìm, muốn tìm một tr đọc thật đã ghiền coi, nhưng mà từ sau tr Tùy Tiện Phóng Hỏa chị giới thiệu thì chưa kiếm ra quyển nào nữa. Thành thử luyện lại tr cũ – Quả Nhân Có Bệnh, đọc xong 2 bộ tr tiếng Trung – Đêm Thượng Hải của Kim Tử và Giữa Đôi Bờ Tịch Mich của Mị Ngữ Giả – là cái tr em post k đề tên đó :D.
   Xong lại chuyển qua coi phim, chị xem I do – em đồng ý do Lý Băng Băng đóng chưa, thích chết được ^^, chị ấy đóng phim này xinh quá, nội dung phim cũng dễ thương, diễn viên toàn kì cựu nên diễn đạt ghê, dàn dựng cũng ổn, mới lục lại kho phim trong máy, phát hiện ra ẻm nên luyện luôn, coi lại mà vẫn mắc cười. Anh nam chính – chắc phải kêu bằng chú – k đẹp trai lắm, k trẻ nữa nhưng mà dễ thương muốn chết.
   C muốn đổi gió thì xem thử nếu chưa xem :), à, có quyển nào tâm đắc k, cho em vài cái tựa đi ^^..

  • candy 22/12/2014 lúc 23:15 Reply

   À phải, cũng mới luyện lại mấy bộ – Nghe nói anh yêu em của Thuấn Giang Khuynh Thành, Luyện Yêu của Hoàng Mặc Kì, Nếu Chỉ Là Thoáng Qua của Mai Tử… :d Chị đã đọc mấy cuốn này chưa?
   Chà, đang định đọc tập 2 của Chẩm Thượng Thư, hồi xưa mới đọc tập 1, nhưng mà chắc em lục tr của Bộ Vi Lan ra gặm quá, ^^, đúng là hết tr thích rồi.

   • Rết 23/12/2014 lúc 11:40 Reply

    Chị đang chuyển sang mần Mắt Trái của mẹ Đản, hơn 100c, phều ~~ đọc đc 1/4 rồi, giải trí ổn nên dài nhưng ko thấy chán :)))
    Chân Hoàn em nói anh Vương Gia ý hả? chị coi thì anh ấy chưa có xuất hiện nhưng hôm bữa có coi cái MV fan nó làm riêng cho cặp này, tính ra thì người nữ chính yêu là anh ấy đó em, trẻ đẹp hơn anh hoàng thượng già kia nhiều :))) yêu nhau sâu đậm lắm nhưng tình yêu này ko thể nào có kết cục đẹp đc, kể từ khi nữ chính bị cuốn vào vòng tranh đấu là định sẵn vậy rồi, thấy có cảnh anh ấy vs nữ chính ngồi uống rượu lần cuối xong là anh ấy tự sát, ko hiểu là có phải anh ấy ko muốn nữ chính phải nhẫn tâm tự mình xuống tay vs anh ấy hay ko nên mới chủ động chết trc, nữ chính ôm khóc lóc ghê lắm :((
    Cái Tuyết Lạc đúng là bản dịch mượt thật, nữ chính đúng là lúc đầu ko cảm đc mấy may mà cũng ko dây dưa với nhiều vs nam phụ, 1 lòng yêu nam chính, cơ mà truyện nó ảo quá, sến nữa nên đọc thôi chứ cũng ko ham thích gì lắm! :3 Chị sẽ thử luyện mấy bộ khác của Tùy Vũ xem sao?
    Bộ Luyện Yêu bảo luyện mãi mà chưa luyện đc, cứ lùi lùi mãi, có đợt lên cơn đọc liền 1 lúc mấy bộ tỉ đệ luyến luôn thế rồi ko hiểu sao em ấy vẫn bị rớt lại? :))))) Nghe Nói Anh Yêu Em chị có mua sách đây, hồi đó đọc cũng khá thích, cái kiểu xen kẽ quá khứ hiện tại của nó! Nếu Chỉ Là…thì đọc rồi, Mai Tử cũng có mấy bộ đọc đc, hành văn nhẹ nhàng.
    I Do chị coi lâu lắm rồi em ạ, chị cũng thích mấy phim dạng này mà, thích mấy phim lấy bối cảnh cty lớn, câu chuyện ”người lớn” kiểu này ^^ Tôn Hồng Lôi thì đúng kiểu có duyên ngầm, xấu giai nhưng có diễn xuất, khí chất nó bù vào, mà đợt rồi thấy xôn xao anh ý đóng Tôn Gia Ngộ trong Từng Có Người ,Yêu Tôi Như Sinh Mệnh, thấy đa số là dân tình phản đối, kêu đóng ông nội Tôn Gia Ngộ thì còn đc,có cái cmt ”anh này đóng cũng đc đó, để đến lúc nam chính chết ko thấy đau lòng”:))))))))))) nói hơi quá nhưng nói thật là cho anh ấy đóng chắc sụp đổ hết cả hình tượng trong lòng chị tưởng tượng lúc đọc quá, về độ bá khí, cao ngạo bất cần thì anh ấy có thừa nhưng nhan sắc thì anh ấy thua xa miêu tả của Thư Nghi:(((( dù ngoại hình ko phải yếu tố chính nhất khiến cho 1 bộ phim thành công hay thất bại nhưng cũng phải tùy vào nội dung, đề tài của phim nữa, ít nhất phải khớp 80% những gì đã đc tác giả miêu tả, dù gì cũng là truyện ngôn tình mà!
    Mà nói chứ chị cũng siêng coi movie TQ lắm vì drama TQ mấy năm nay nó chán đều ý, toàn thần tượng nhảm nhí, phim Đài Loan hồi xưa cứ chê nó thần tượng sến súa, ảo tung chảo thế mà giờ làm lắm phim ổn phết, biết đưa những cái bình dị, thực tế cuộc sống lên phim rồi, đến giờ chị vẫn ấn tượng với In Time With You, dù vẫn có nhiều cái bị bôi, có tí nhược điểm của phim Đài nhưng nó xứng đáng làm mưa làm gió thời điểm ra mắt, đến bây giờ coi lại vẫn thấy hay, câu chuyện như diễn ra xung quanh mình ấy. Movie TQ nói chứ cũng phải lựa cho kĩ, nhất là mấy phim tình cảm, nhảm nhí ko thiếu, phim ám ảnh chị nhất trong vòng 2 năm trở lại đây là Caught In The Web ( Tìm Kiếm) của Cao Viên Viên ấy, cô ấy đẹp 1 cách mong manh sương khói, vừa chói mắt vừa đau lòng, khúc cuối lấy nc mắt, nội dung đáng suy ngẫm và ám ảnh. Nếu muốn ngắm giai xinh gái đẹp, ”sao” ngợp trời,nội dung hài hước nhưng cũng truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa thì có bộ L.O.V.E, cũng trong fav list của chị đó. Nói đến phim ảnh thì chị 8 cả ngày ko chán ý chứ, mọt phim bao năm nay mà^^

    • candy 23/12/2014 lúc 12:16 Reply

     =)), chết chửa, trúng ổ rồi. Em cũng là mọt phim mà, phim trước rồi mới qua truyện ^^, mấy phim chị nói có buồn k, em không coi được phim buồn đâu, nếu là kết hậu thì em hóng đây. :D.
     Hồi xưa em luyện phim bộ thôi, còn giờ cũng k xem được, coi toàn movie, với lại ghiền phim rạp. Phim đài với hồng kong thì coi mấy phim kiểu gia đình thế gia…chứ k coi hiện đại, ^^, hiện đại chỉ xem được movie thôi. Mà thiệt là chỉ ghiền mấy bạn nam diễn viên trung tuổi, dù không bắt mắt nhưng nam tính trầm ổn, không thích mấy bạn đẹp nhưng công tử ẻo lả :)).
     Tôn Hồng Lôi đóng phim này đúng là hợp, nhưng mà đóng tr của Thư Nghi thì hơi khó, nam chính của Thư Nghi mặc dù k được miêu tả cụ thể, nhưng mà ng đọc ai cũng tưởng tượng ra vẻ đẹp như tạc, hình tượng vĩ đại thần thánh của mấy anh ấy. Anh đóng Trình Duệ Mẫn cũng ổn, chỉ thất vọng mỗi cái bà Đường Yên đóng Đàm Bân.
     Cái bộ Luyện Yêu em nghĩ hợp với sở thích của chị á, bộ ấy đời thường và hiện thực, không có màu mè hoa hòe như những tr ngôn tình khác, mới đầu em còn tưởng là tr việt.
     Đọc xong mắt trái thì cho em cái nhận xét xem ^^. Trong mấy tr của Mai Tử thì em thích mỗi Nếu Chỉ – phần vì dịch hay nữa.
     Bữa chị hỏi em về vụ hắc bang, xưa có đọc Đen Trắng, hình như chỉ một mình quyển đó thì phải. À, chị thích Kỷ Viện Viện đúng k nhỉ, mới có một bộ của bạn ấy xuất bản đã đánh máy hoàn rồi đấy.

    • candy 23/12/2014 lúc 12:25 Reply

     À em mới gửi chị cái mail, muốn hỏi chút xíu, nếu rảnh thì giúp em nhé ^^.

 11. Rết 23/12/2014 lúc 22:04 Reply

  haha, lại gặp cựa rồi :))))))
  Cái Mắt Trái chị thấy như nó dài quá mức cần thiết với cái nội dung đó, cuộc vờn đuổi tình yêu của 2 con người ngốc nghếch, bên wtt có mấy mẹ review rồi đấy em, để chị đọc nốt xem sao chứ vừa rồi cũng phải lướt tí đoạn thừa thãi 😦
  Chắc xong cái này chị sẽ đọc Luyện Yêu, giờ có tuổi nên ko thích màu mè hoa lá, càng thực, càng đời càng tốt! ^^
  Đúng là giờ chị hết thích mấy bạn nam dv, ca sĩ đẹp long lanh lóng lánh, unisex…nữa rồi, thích mấy anh kiểu gừng càng già càng cay ko thì phải là mấy bạn giai trẻ có khí chất, men lì ý, bởi vậy mà bao lâu nay chả nghe nhạc Hàn, drama Hàn cũng hạn chế tối đa, nhớ hồi trc còn luyện lúc 4,5 bộ mà giờ lay lắt mãi ko xong 1 bộ! Cái movie của Cao Viên Viên kết SE nhưng phải nói là đáng xem, coi phim mà giây thần kinh căng ra theo, ko thể bỏ lỡ 1 phút nào, mà phim này se duyên cho chuyện tình của Cao Viên Viên với Triệu Hựu Đình đấy, sau khi công khai tình cảm phim nó còn tung 1 series hậu trường của 2 người lúc quay, y như xem MV loãng moạng, chị thích đôi này lắm, lúc coi phim cứ mong là 1 cặp ai dè yêu nhau thật, mới làm đám cưới luôn rồi ^^ nếu muốn nhẹ nhàng thì coi cái Love đi, Don’t Go Breaking My Heart ( Đơn Thân Nam Nữ 1) giải trí cũng tốt nè, cái In Time.. mà em chưa xem thật à?? đợt đó hot lắm đấy, toàn thấy dân chả mấy khi coi phim bộ Đài vô khen nức nở….phim HK thì chị khoái coi movie hơn, thể loại đấu trí cân não, cảnh sát, XHĐ thì đúng là sở trường rồi, TQ cứ là xách dép, còn phim gia đình TVB hồi xưa TV hay chiếu thì cũng năng theo dõi nhưng mấy năm nay thì ko còn ham mê gì nữa.
  Cái bộ Bẫy Văn Phòng nghe dàn DV hết mê, nói chung là phim có Đường Yên, Dương Mịch là sẽ né xa ko cần biết thế nào!
  Bộ mới của Kỷ Viện Viện chị hốt xong rồi, lâu lâu mới thấy truyện chị ấy nên ham hố, kết OE mà chị nghĩ là HE, tùy suy đoán mỗi người, mạch truyện nhanh như điện, nhiều đoạn chuyển cảnh mà chóng mặt, đơ mất mấy giây mới hiểu, đọc giải trí thôi, vẫn ấn tượng Người Phiên Dịch, nói tới Người Phiên Dịch, chị cũng mới đọc trong năm nay thôi, biết thì đã lâu nhưng nhớ là đã từng đọc 1 review chê truyện thế nên bơ nó, ai dè lúc đọc rồi mới rủa thầm cái đứa review làm xém bỏ lỡ 1 bộ hay :)))))))))
  à mà chị gửi mail rồi nhé ^^

  • candy 24/12/2014 lúc 01:18 Reply

   Trời cái Don’t Go Breaking My Heart em coi rồi, T_T khóc luôn, em mê Cổ Thiên Lạc, với lại trong phim em cũng thích nhân vật do anh ấy đóng, thành ra phim đó với em là buồn thảm đó chứ vui gì. Diễn viên hồng kong thì em thích anh này nhất nè ^^, nam tính, vai diễn của anh ấy cũng mạnh mẽ, diễn xuất cũng hay, :D.
   Hức, e mới coi xong Caught in the web, khóc sưng mắt >.<, em là cái con yếu tim, trời ơi, nửa đêm mà lấy nước mắt rửa mặt. Nhớ hồi coi Bí mật phòng giam số 7 – em khóc đến độ khăn giấy chất thành một đống to, cỡ gần 1 hộp giấy ăn bán ở siêu thị đấy chị, lúc ấy bà chị ở chung trông thấy trố mắt nhìn. Mà phim ý nghĩa thật, đúng là cái thời đại này, ng ta càng ngày càng vô cảm, thông tin tung bừa bãi mà k chịu trách nhiệm, k chịu suy nghĩ. Thế nên đọc báo mạn là em đọc cho vui, cho gọi là không bị tụt hậu, chứ ít khi quan tâm nhiều, thấy nhiều chuyện đăng lãng xẹt và lố lăng hết sức. Cao Viên Viên phim này đúng là đẹp. Hồi xưa em k thích bạn này vì bạn ấy đóng Chu Chỉ Nhược =)). Em thích Triệu Mẫn, đồng thời cũng thích Giả Tịnh Văn nên anti fan bạn Cao Viên Viên luôn. Nhưng mà coi phim này xong k khéo lại thành fan mất, :D.
   Em đọc Người Phiên Dịch rồi nhưng k thích lắm, k biết là do hồi xưa chưa kết kiểu này hay sao ấy, để hồi nào nghía lại xem ^^.
   Phim Love phải phim có Bành Vu Yến k chị, :d, em kết bạn này đóng vai Hoắc Khứ Bệnh, cả phim chỉ có mỗi bạn ấy giữ được hồn. =))
   Em chưa coi In Time with you, để đi coi xem, do có Lâm Y Thần – mà tự từ hồi vô đại học là em k coi phim kiểu thần tượng trẻ trẻ của Trung nữa ^^.

 12. Rết 24/12/2014 lúc 10:24 Reply

  cũng nhanh nhể 🙂 bộ Caught In The Web kết nó phải vậy mới ám ảnh em ạ, cái chết của Lam Thu là ko thể tránh khỏi rồi, dù gì cũng là bệnh nan y nhưng chính cái vụ việc trên xe bus kia khiến cho cô ấy phải ra đi sớm hơn, mà tiếc hơn khi tình yêu chưa kịp khai hoa thì đã…haizz, movie TQ giờ hiếm hoi mới làm đc 1 bộ như vầy á em. Cao Viên Viên thì cái hồi Ỷ Thiên chị cũng ko thích, công nhận là CCN quá đẹp nhưng vì lỡ thích cái khí chất đáng yêu của Gỉa Tịnh Văn, với cả hồi đó còn con nít, đóng vai xấu là ghét à nên à ko có cảm đc CCN của CVV nhưng sau đó coi 1 số phim khác của CVV thì quay sang thích luôn rồi, hình như chỉ có Ỷ Thiên là CVV còn đóng vai có tí phản diện thôi còn toàn đóng chính diện thôi.Cái Don’t Go…với chị là HE vì hồi đó chị thích Ngô Ngạn Tổ hơn ^^ bạn Lạc đóng sở khanh chuẩn quá lại còn ko thể ghét đc nhưng chị lỡ thích vai của nhẹ nhàng, lịch lãm củ anh Tổ rồi nên là cũng phải ủng hộ anh ấy với nữ chính thôi với cả nếu là phim thì nữ chính chọn nam chính của Ngô Ngạn Tổ là hợp lý rồi….
  Cái Love có bạn Yến đó em, là mấy câu chuyện tình yêu khác nhau nhưng giữa những nhân vật đó đều có 1 sự liên quan đến nhau, câu chuyện của bạn Yến có chút hâm dở, điên khùng nhưng cũng đáng để suy ngẫm lắm, thích câu chuyện của Triệu Vy và Hựu Đình trong phim, đáng yêu lắm, nói chung là 1 bộ phim giải trí thỏa mãn mọi yếu tố. Nếu thích Yến trong Đại Mạc Mạc thì tặng em 1 cái clip siêu siêu dễ thương của Yến – Thi trong phim, coi xong cũng ko ngờ là phim nó lại có nhiều cảnh đáng yêu đến vậy, vớt vát lại tí cảm tình với phim

  In Time chả phải thần tượng gì đâu, chuyện bà cô già 30t loay hoay vs sự nghiệp, tình yêu, chuyện chung thân đại sự…nam chính là bạn thân của nữ chính, Lý Đại Nhân, 1 mẫu hình tượng mà bất cứ chị em nào cũng mong ước, ko phải công tử, giám đốc,đẹp trai gia thế hoành tráng, giản dị thôi nhưng tâm lý, tinh tế,biết quan tâm…trời ơi chị thích lắm luôn, thậm chí sau đó trên mạng bên đó còn truyền nhau 1 câu tụng rất nổi tiếng ”Tu 10 năm được Kha Cảnh Đằng (You’re Apple Of My Eye), tu trăm năm được Vương Tiểu Tiện ( 33 Ngày Thất Tình),tu ngàn năm được Lý Đại Nhân”:))))))))) mà Lâm Y Thần nhờ phim này mới lột xác đó, đóng cặp vs nam chính của Trần Bá Lâm rất tự nhiên, bạn Lâm có cái má lúm đồng tiền cười lên ấm cả tim ❤
  Còn cái Điều Kì Diệu Phòng Giam Số 7 thì thôi khỏi nói, khóc hết nc mắt, sáng dậy mắt sưng như ai đánh :(( còn có 1 bộ của Hàn cũng làm tốn khăn giấy là Heart Is 1, phim về mấy em cún, nó cảm động kinh khủng khiếp, cả 2 bộ này chị đều phải nghỉ giữa chừng đi rửa mặt chứ ko là nc mắt nhòe cả đi chả thấy gì? ;((( movie Hàn rất nhiều bộ hay, mà dạo gần đây bên đó hay làm mấy đề tài vấn nạn xã hội, toàn kiểu nhân vật chính đi trả thù cho đứa con bị bắt cóc, giết, cưỡng bức…nặng nề nhưng cũng cảm động lắm, còn nếu muốn nhẹ nhàng, đáng yêu mà cũng ý nghĩa thì 2 năm chị chấm đc có mỗi bộ Love 911.
  À mà em có đọc truyện của Cửu Dạ Hồi ko?? thấy cái bộ First Love nhiều người khen mà chị chưa đọc, còn cái Năm Tháng Vội Vã thì thôi chịu ko có nổi 😦

  • Bông Tiên 24/12/2014 lúc 12:07 Reply

   Em đã luyện xong Love – đúng là yêu cái cặp Trần Hựu Đình và Triệu Vy quá thể. Một phần vì yêu Triệu Vy, phần vì bạn Trần Hựu Đình dễ thương quá. Chết rồi, xem xong phim này kết anh này quá, anh này mà đóng nam chính của Bẫy Văn Phòng thì tuyệt, mặc vest cool quá chừng, lạnh lùng cũng quá chừng, mà ngọt cũng quá chừng, :)))… trong mấy bạn nam chính hồi giờ kết nhất là Lưu Khải Uy, giờ tới Bành vu yến, lại thêm anh này nữa, ^^. Em đã xem Lần Đầu Tiên do bạn này đóng mà k nhớ, nãy mới tìm phim thì ra, định coi Gửi đến Thanh xuân nhưng mà nghe chị Kamyo kêu khác truyện, em lại chưa đọc truyện nên đang lưỡng lự. :D.
   Bạn Yến trong phim Love cũng dễ thương, mà hình như bạn í đóng 2 vai đúng không – Tiểu Khoan và Khải, @@.
   Đại Mạc Dao chính xác là em chỉ coi mấy đoạn có 2 bạn này đóng nên – ôi chà – chỉ nhỉnh hơn cái clip trên một chút :D, nên cũng không bất ngờ gì với màn thân mật của hai bạn í.
   Love 911 của Hàn phải hơm, để em xem ngay =)).
   Về Cửu Dạ Hồi – em chưa đọc tr nào hết, nghe nhiều người khen lắm nhưng chắc k hợp, mới đây cũng định đọc thử First Love song mới được mấy trang à ^^.
   Cái đoạn chị dịch giúp em, đọc xong ngộ ra nhiều điều, đúng thật là chỉ vài chữ nhưng nó khác một trời một vực, như được khai sáng ấy =))

 13. Rết 24/12/2014 lúc 20:35 Reply

  Anh Hựu Đình đóng Caught In The Web đó còn giề?? :)) em nói cũng đúng đó, cho anh này đóng nam chính Bẫy Văn Phòng quá chuẩn, mặc vest cái là trông đúng chuẩn thành phần tinh anh của xã hội liền, lại còn nói tiếng Anh hay (vì anh Đình đi du học nhiều năm mà ^^), chị nghĩ cho Cao Viên Viên đóng Đàm Bân cũng ok quá chứ, sau Caught In The Web cứ mong 2 người có cơ hội tái hợp lần 2, mà nghĩ chắc khó, giờ lấy nhau rồi nên chắc cơ hội đóng chung sẽ càng ít! :(. Sau khi hợp tác trong Love chị Vy mới mời Đình đóng So Young của chị ấy đó, So Young mạch phim hơi nhanh, cũng ko nhất thiết là phải đọc truyện mới hiểu, cái Anh Có Thích Nước Mỹ Không nguyên tác, hồi xưa toàn thấy xếp top, đi đến đâu cũng thấy nhắc, chắc liệt vào hàng kinh điển quá, mà lúc chị đọc cũng thấy chả đến mức ấy, phim chị thấy cũng đáng xem đó, nhạc phim hay nữa.
  Mà em nhìn sao kêu Yến đóng 2 vai vậy?? @@Khoan vs Khải có nét nào giống nhau đâu?? đóng Khoan là Nguyễn Kinh Thiên, nổi lên nhờ Định Mệnh Anh Yêu Em đóng với Trần Kiều Ân đó em 🙂
  Nói chung trong LOVE các nhân vật đều có nét đáng yêu cả,ông bố Tiểu Nghê hài chết đc nhưng cũng đáng thương, đoạn ông ấy cứ quì xuống bắt ép Thư Kỳ phải nhận nhẫn mà chết cười:))))))) ngay cả vai phụ chú cảnh sát cũng duyên chết được :))))))))) nhóc con của chị Vy cũng dễ thương, cái đoạn bắt mẹ nó hôn ”bố” nó mà chết cười, mà đoạn đó quay hay quá, ko gian lặng tờ nghe mỗi tiếng hít thở của anh Đình trc khi hôn chị Vy , tự dưng tim mình cũng ngừng theo :)))))))))))
  Đại Mạc Dao đúng là chị cũng chỉ tua đến đoạn có Yến mới coi thôi, mà gộp mấy cảnh có Yến vô chắc chỉ đc 4ep là cùng :3 xem tới cái mặt như táo bón cả ngày của Cửu Gia, rồi suốt ngày khóc lóc ủ ê của Nguyệt mà mắc mệt :((
  Thế em đọc bộ 33 Ngày Thất Tình chưa?? chị thì chỉ mới coi phim thôi, phim cũng đáng xem phết đó, Văn Chương đóng Vương Tiểu Tiện quá là duyên, cứ bảo sẽ đọc truyện mà lần lữa hoài, chị cái nòi là đã xem phim trc rồi là lười đọc lại truyện lắm, trừ khi đã xem truyện trc rồi, giống hồi coi 5 Năm Bị Đánh Cắp đó, cha mạ ơi cái phim xem mà y như đi tàu lượn, 2/3 phim dễ thương,tình cảm tung tóe đùng cái nữ chính bệnh nan y, tuột mood ko phanh, công nhận Bạch Bách Hà đóng bị bệnh quá hay, nhìn thật đến phát sợ 😦 coi đọan cuối tốn khăn giấy à nha ;(((
  Còn cái vụ dịch kia em cứ làm quá làm chị ngại, có gì đâu mà ”khai sáng”??? nó cũng đâu có khác em dịch là mấy đâu!!^^

  • Bông Tiên 25/12/2014 lúc 00:47 Reply

   Đúng quá luôn, iu chết cái bạn Đậu Đậu, chỗ bạn ấy hôn Hựu Đình nữa ^^, Bác cảnh sát cũng đáng iu chết người, cảnh sát mà ai cũng như vậy chắc sẽ thành thần tượng của nhân dân =))). Cái đoạn ba Tiểu Nghê quỳ xuống cầu hôn, rồi màn đánh nhau rớt răng giả nữa =)))), chịu k nổi luôn. Phim ấy ý nghĩa thật, rất đúng với cái tiêu đề – tình yêu – cả câu chuyện của cha mẹ Tiểu Khoan nữa.
   Chị nói em mới ngộ ra, trời, ra là bạn này, hèn gì em thấy quen quen, hồi coi Sợi Dây chuyền cũng thích bạn, cả Định Mệnh Anh Yêu Em nữa, cơ mà e thấy giống thật đó @@, có điều bạn k được cái nét sắc xảo của Yến, đóng Định Mệnh mà thấy yếu đuối làm sao ấy :)). Chắc toàn giai đẹp nên loạn mắt, Yến hồi giờ em cũng k ấn tượng, ấn tượng từ Đại Mạc Dao thôi, trước đó biết bạn đóng Tiểu Hoắc thì k thích nhưng coi rồi mới kết.
   Anh Đình đóng cảnh hôn tuyệt chết người, bình thường phim châu Á đóng mấy cảnh này gượng gạo lắm, phần lớn là chạm môi thôi :D.
   33 ngày thất tình em cũng coi phim, coi hồi chưa biết có tr đó cơ, bữa có xách tr ra đọc thử, thấy cũng được, nhưng phần vì xem phim rồi, phần vì tới giờ mới đọc nên nó k cuốn hút lắm, thành thử được mấy trang rồi ngưng. Đúng là Em có thích nước mỹ không được liệt vô hàng kinh điển – k chỉ ngôn tình k mà giống như tiểu thuyết chính thống đó chị. Em kết giọng văn của Tân Di Ổ lắm nhưng k biết sao tr này k cuốn được em, cứ bắt đầu mấy lần rồi vẫn ngưng. Nhưng quyết phải đọc cho được :D.
   5 năm bị đánh cắp em đọc tr chứ chưa xem phim, @@, e k đọc tr SE, k biết nên quơ trúng >.<, thiệt là, truyện nó cũng y như tàu lượn vậy đó chị. Nhưng em thấy tr được cái ý tưởng chứ giọng văn k hay, em đọc để xem diễn biến là chính chứ k phải để cảm :))). Bát Nguyệt có mấy truyện thanh xuân hay lắm mà chưa được xuất bản.
   Em đang coi In Time, dễ thương thật =))), em giới thiệu cho chị Kamyo mà k biết chị ấy có xem k, chị ấy mới 27 mà suốt ngày than già rồi, chuyện chồng con lu bu, rồi nào là tụi đàn em, cái thời trẻ trâu bla bla… =))), mà nhìn cái mặt thì còn non choẹt cứ như học sinh cấp 3.
   Về vụ dịch là em nói thật đấy, chỉ đổi một hai từ thôi tuy ý nghĩa không đổi nhưng cảm giác sẽ khác liền, sẽ cảm thấy rõ ràng dễ hiểu và liền mạch hơn. Trước em có dịch Chiếc Giường Đơn Trong Túi Thêu của Trương Tiểu Nhàn, em dịch giở được nửa truyện rồi mà lười quá nên còn dang dở đó. Do đọc thấy một đoạn chị Mạt Trà – người dịch Trầm Vụn Hương Phai – dịch thấy thích quá, đã thử so sánh 2 đoạn, trên cơ bản ý nghĩa k đổi, chị ấy cũng chỉ thêm và đổi mấy từ nhưng đọc khác hăn luôn ^^. Tiện thể chị có biết Trương Tiểu Nhàn không, là tác giả của dòng văn học cũ, nhiều câu nói của chị ấy trở thành danh ngôn kinh điển trong ngôn tình lắm – tiêu biểu là câu: Khoảng cách xa nhất trên thế gian này không phải là giữa sự sống và cái chết mà là khi em ở bên anh nhưng anh lại không biết em yêu anh. ^^ Mới đây đọc tr nào xuất bản gần đây k nhớ nữa, bê nguyên câu này để ở đoạn đầu mà k thấy trích dẫn gì hết.
   Ây dà, chị còn phim gì nữa k, hức hức, giới thiệu luôn đi em mần luôn ^^.

 14. Rết 25/12/2014 lúc 11:12 Reply

  Phim Sợi Dây Chuyền nào em?? Sợi Dây Chuyền Định Mệnh của Lâm Chí Dĩnh á?? @@ chị lại thấy bạn Thiên mặt sắc nét hơn Yến nhiều, có lẽ do bạn ấy đóng vai ngây ngô, hiền lành nên mới thấy vậy, đúng là mặt có nét trẻ con thiệt, mà cái này thì cả 2 bạn đều giống nhau, muốn bá khí có ( chị từng xem bạn ấy đóng vai XHĐ rồi, Yến thì coi Đại Mạc Dao là thấy rồi ^^ ) muốn dễ thương cũng có nốt!:)
  Kĩ năng hôn của anh Đình đúng là tốt thật, cái So Young cũng vậy đó^^ còn chị Vy chắc cũng ngại, dù sao cũng chồng con cả rồi nên để ý chị ý lúc diễn kiss scene còn ”chong xáng” lắm:))))))) thực ra phim Châu Á giờ tiến bộ nhiều rồi em, làm gì còn môi chạm môi như hồi xưa nữa, nhất là movie, hôn càng bạo:))))))))
  Sao cái 5 Năm Bị Đánh Cắp bạn chị nó đọc bảo OE?? 😦 phim coi được lắm em ạ, chị lúc đầu lúc down về chả hy vọng gì nhiều đâu nhưng sau khi coi xong thì ổn thật, nam nữ chính đóng tự nhiên, đáng yêu lắm ( nữ chính đóng 33 Ngày Thất Tình đó ), thích màn cầu hôn, siêu cute ❤
  Trương Tiểu Nhàn chị có nghe tên, có biết mấy câu nói hay thấy mấy bạn trích đăng trên mạng mà chưa có dịp đọc truyện, thấy truyện ngắn có vẻ nhiều, bữa tính đọc Lộ Thủy Hồng Nhan đó chứ mà nghe kết SE mà sờ sợ, mà thấy bảo chị này hay viết SE nên cũng ngại. Cũng tính xem cái phim Lộ Thủy Hồng Nhan mà thấy bạn Bi rên là hết hứng 😦 quái gì cứ phải mời giai Hàn xẻng vào trời, TQ thiếu cha gì diễn viên??@@
  Đêm qua mới down cái phim Trọn Đời Trọn Kiếp của Cao Viên Viên và Tạ Đình Phong, đại thể là biết nhau từ bé, lúc lên ĐH thì gặp lại nhau xong sau đó nam chính qua Mỹ lập nghiệp về sau gặp nhau trên đất Mỹ, trời ơi Cao Viên Viên đẹp kinh khủng khiếp, xứng danh nữ thần bên đó tặng cho, tạo hình lúc tuổi 20 thì thanh khiết, trong sáng, 30 thì quyến rũ, trưởng thành…để tối nay chị luyện luôn rồi cho em ý kiến sau nha :))))
  Thực ra movie TQ ít phim tâm đắc lắm nên giới thiệu đc cũng ít thôi, nếu muốn giải trí có thể coi Love In The Buff ( truyện có tựa Xuân Kiều và Chí Minh), dv chính là của HK nhưng có quay ở TQ và cũng mời dv TQ đóng, nhớ là có Dương Mịch ( may mà vai phụ ^^), chuyện của cặp đôi lâu năm, sống chung luôn rồi mà mãi chả chịu cưới, rồi những câu chuyện trong cuộc sống…ko có gì ghê gớm, đơn giản nhưng ko tệ, giải trí đc đó, chị thích cả cặp chính, có 2 phần nhé.
  In Time có nhiều câu triết lý nhân sinh hay lắm, mấy câu của Lý Đại Nhân đc dân mạng lưu truyền hơi bị nhiều :)) chị thích cả bố mẹ của Hựu Thanh nữa, gần gũi, dễ thương.
  Còn nếu rảnh thì em nên luyện series Reply 1997 và Reply 1994, phim Hàn theo 1 phong cách hiếm thấy xưa nay, cả 2 đều đáng xem nhưng chị tâm đắc 1994 hơn, phim có trò úp mở ai là chồng của nữ chính?? gây điên đảo quần chúng, cứ mỗi tập nó lại tung cho tí hint cho bà con ngồi soi với cả suy đoán, nhất là cái Reply 1994, bác đạo diễn troll tới phút cuối cùng:))))))))))) xemxong đứa nào cũng làm conan đc hết:)))))))))
  Chị thì 9X đời đầu, 90 nhóe, cũng sắp 25 rồi, chưa chồng con gì, còn ham chơi lắm, ra đường ngta toàn tưởng học cấp 3, tại mấy em cấp 3 giờ già quá nên là mình cũng đc ké tí;))))))))))))
  À mà hôm qua giở cái Luyện Yêu ra mới biết là đã đọc lâu rồi…:((( nếu theo lời Lý Đại Nhân thì là bước vào ''giai đoạn bắt đầu già'' rồi cũng nên:)))))))))))

  • Bông Tiên 25/12/2014 lúc 13:05 Reply

   A, cái Xuân Kiều và Chí Minh hình như coi rồi hay sao ấy, =)), ok em sẽ luyện 1994.
   Về bạn Thiên – em lại nhầm :)), bạn ấy đóng Tia sáng xanh hạnh phúc, vai phụ, trời đất, coi hồi loạn, cứ nhớ bạn đóng vai phụ trong Sợi Dây chuyền mới ghê. =)). Thực là em cũng thích bạn, nhưng gương mặt bạn ấy biểu cảm k đa dạng, với có vẻ hơi hiền, lúc nào cũng nhăn nhăn mày, nở nụ cười dịu dàng chết người, đóng Định Mệnh mấy cảnh ra vẻ bá đạo cũng chưa ổn lắm, cứ thấy bạn ấy vẫn còn cái ẻo lả của các anh thần tượng :))).
   :D, Vụ hôn tàn bạo ấy, đúng là có tàn bạo nhưng mà k tự nhiên lắm.^^
   À Em coi Lộ Thủy Hồng Nhan rồi, chà e thì thích Bi =)), chứ k thích bạn Lưu Diệc Phi, coi vì có Bi á, tự e mê Kim tea Hee, mà bạn này đang cặp với Kim. ^^, Trong đám dv Hàn em mê nhất là Kim, chị ấy đẹp quá, dù có sửa :). Lộ Thủy thì coi tạm, tự Lưu Diệc Phi được mệnh danh là bình hoa, diễn xuất cũng k có gì nổi trội, thêm cái nội dung cũng tàm tạm thôi chứ k được như mấy phim chị giới thiệu. Phim này HE á. Nhưng cái kết hơi hơi… nam chính vứt hết tiền tài danh vọng theo đuổi ước mơ và sống với nữ chính, =)).
   In Time đúng là kết bạn Lý Đai Nhân quá chừng, mới đầu nhìn poster thấy bạn có vẻ “non” và hơi công tử, nhưng mà coi mới thấy, hình ảnh xây dưng rất chân thực, trời ơi ngoài đời mà gặp được một anh vậy đúng là phước tu k biết bao nhiêu kiếp. Cơ mà chỉ có nhược điểm duy nhất là ít quyết đoán quá, nữ chính thì mạnh mẽ thế còn anh í thì cứ lữa tới lần lui :)), sợ đủ thứ chuyện.
   Tội nghiệp hai bạn dv phụ – U25 á, k hiểu sao thấy 2 bạn này ngây thơ ghê, còn nhão tới chảy nước, với lại “diễn” hơi thái quá, đóng vai học sinh thì còn được chứ đóng vai này đúng là hơi “chênh” sao á. E thấy se duyên cho 2 bạn đó chắc hợp :D. Coi phim này làm em nhớ One Day, :(, coi phim đó xong buồn cả tuần. MÀ đúng là phim toàn lời chân lý, nhạc phim cũng dễ thương hết sức, cả dàn dựng nữa.
   Em 22 – năm cuối – độc thân :)), chưa có mối tình đầu nào = =!
   Mấy chị mà cứ than già hoài làm em gái chạnh lòng, :))), tự chị Kamyo thực sự là nhìn trẻ lắm, như con nít vậy, với e thấy cách nc cũng con nít ghê ^^, mà suốt ngày than thở đả kích e gái :)). Mới bữa còn send cho chị ấy 20 dấu hiệu bước vào tuổi già, song hôm nay xem phim thì càng thấm thía :)). May quá, ngụp lặn một hồi mới tìm được 9x, trong WTT toàn là các chị 8x, 7x. ^^ Mà công nhận cùng sở thích tám tít với nhau thì chẳng phân biệt tuổi tác nữa. C đọc thử Năm Tháng của Đường Thất đi, hoặc Kỷ Nguyên Xem Mắt – Trương Đỉnh Đỉnh, xem thử có đọc được k..

 15. Rết 25/12/2014 lúc 23:43 Reply

  Thế đã xem cái Love 911 chưa?? nam chính lính cứu hỏa men lỳ ít ói, nữ chính bác sĩ mạnh mẽ quái quái, dễ thương lắm ý, nhất đoạn đi bắt gà con, xem rồi sẽ thấy ^^ Còn muốn coi tình cảm quằn quại hơn xíu thì có Only You của So Ji Sub ( bị thích anh này lắm luôn), nữ chính Han Hyo Joo, chị này cũng đóng Love 911 đó, đóng drama hay mà movie cũng hay.
  Chị hồi xưa cũng thích Bi nhưng sau khi hắn xuất ngũ về đóng cái Plan B chịu ko có nổi, chưa kể đi show luôn kiểu thể hiện, chảnh chọe sao ấy nên chuyển sang ác cảm luôn….mà Kim Tae Hee có sửa á?? làm gì có nghe bao giờ đâu nhể?? chị này nổi cũng là nhờ có sắc đẹp tự nhiên giữa 1 rừng nhân tạo mà, diễn xuất xưa nay có đc đánh giá cao bao giờ đâu? nếu mà còn PTTM thì làm gì có chỗ đứng hả em?? 😦 ( Mà chị coi nhiều show lắm ý, Hàn, Trung, Nhật đủ cả, em có thường xem show ko?
  Còn về bạn Đại Nhân, chính cái e dè, lần lữa hoài đó mới có cái để nói ý, bởi vậy cũng bỏ lỡ nhau, vờn nhau mãi, nhưng chị nghĩ là nếu Đại Nhân thổ lộ sớm chưa chắc đã đc vì Hựu Thanh còn tâm lý trốn tránh, luôn ko muốn thừa nhận tình cảm khác tình bạn của mình vs Đại Nhân, chị ý cần phải có xúc tác thúc đẩy để nhận ra cơ, về sau ko có việc bạn trai cũ ( đã quay lại với nhau) ngoại tình bị bắt gặp chắc chị ấy sẽ cố gạt Đại Nhân sang 1 bên mà lấy anh này là cái chắc! Tập cuối 2 người yêu nhau ngọt chết người ý, coi mà mình cũng hạnh phúc toe toét theo, 2 người yêu xa nên toàn phải tranh thủ, chị qua thăm anh mua sẵn cả BVS cho cơ, móe ơi có cần tâm lý vợi ko??? :))))))))))) chính những quan tâm nho nhỏ, thấu hiểu kiểu này mới đốn tim các chị em đó. 2 bạn U25 trong phim thì đúng kiểu thần tượng sến sẩm Đài, em gái giọng nhão nhoét, em nam mặt non choẹt, yếu ớt…cho vô cho thêm vị thôi em ạ. Sau In Time có bộ Office Girl, những tập đầu rất hay, rất thực tế, hài hước, nữ chính đúng chuẩn dân văn phòng thấp cổ bé họng, ngoại hình, gia cảnh bình thường, phấn đấu làm việc từng ngày, anh nam chính đẹp trai, con nhà giàu nhưng bố bắt giấu thân phận, làm từ cấp thấp leo lên, đợt chiếu cũng gây sốt đó tiếc là về sau bị bôi ( vì thấy hot quá), đi theo lối mòn, chán dần đều, chị coi toàn tua đến đoạn có tên trưởng phòng điên khùng, siêu bựa để coi, anh này xuất hiện là chị cười muốn té ghế:)))))))) nếu coi giải trí chắc cũng đc!
  Em coi thử Reply 1994 đi, chị thích bản dịch của Zing hơn vì nó hợp với độ bựa của phim chứ dịch nghiêm túc như bên kites nó lại mất chất, như hồi Reply 1997 cũng có 1 chỗ dịch rất hợp ý mà giờ chả tìm ra nữa:(( em muốn coi cả 94 hay 97 thì cứ lên Zing coi cho tiện, cái Rep 97 làm trc, tạo nên cơn sốt khắp Châu Á đó, em nữ chính fan cuồng H.O.T, xem mà nhớ tới hồi trẻ trâu mê nhóm này nhóm kia ghê gớm :))) Rep 94 thì có chiều sâu hơn, phim của đài tvN này làm đều nhấn mạnh độ chân thật, y như cuộc sống thường ngày vậy nên chị rất thích xem phim đài này, thêm cái kịch bản nó rất sáng tạo, ko theo lối mòn, rất chất.
  One Day thì khúc cuối làm đau lòng muốn chết :(((((( nếu phim tình cảm của Mỹ thì chị cũng thích những phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Nicholas Sparks – ông hoàng tiểu thuyết lãng mạn đó, hầu như ổng viết cuốn nào cũng lên phim hết rồi.
  Đang tính chuẩn bị luyện sang mấy quyển cổ đại còn ngâm dấm vì hiện đại giờ chả đc cuốn nào?:(

  • Bông Tiên 26/12/2014 lúc 03:53 Reply

   Aaaaaaaaaaaaaa…………………!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
   K kiềm chế được cảm xúc, trời ới trời ới, mới coi xong In Time – chỉ hận là sao không coi sớm hơn.
   Em khóc sưng mắt rồi, T_T, giờ là 2h sáng đó. Ngoài Nấc thang lên thiên đường thì chưa có phim dài tập nào mà khóc thê thảm như vậy :(((. Lúc coi tới đoạn bạn Thanh nhận lời cầu hôn mà tan nát cõi lòng, cứ tưởng SE, lỡ mà SE thì e bắt đền chị >..<. Nói hơi quá một chút chứ đây là bộ drama cảm động nhất mà cũng kết cục có hậu nhất, đáng xem nhất mà e từng xem á. Hai bạn nv chính k biết chê gì luôn, quá hợp, đóng quá đạt,lại còn dễ thương, nội dung thì ý nghĩa, lúc buồn hết sức lúc cũng vui k chịu được, cảm xúc cứ thăng trầm liên tục, – lâu rồi mới có dịp xỏa, khóc một cách thỏa mãn cười một cách sung sướng như vậy – phần dàn dựng cảnh quay cũng tuyệt vời luôn, thích nhất mấy đoạn 2 bạn nc điện thoại mà như ngồi sát bên nhau ấy. Cảm giác xem phim mà cứ như đang đọc một quyển sách vậy, khắp nơi toàn triết lý sống, ngay cả cái vở kịch của chú Bạch cũng lạ và ý nghĩa nữa, nhưng lại cũng có những chi tiết vô cùng đời thường như cảnh cha mẹ của Thanh. Bạn Trần Bách Lâm diễn vai này hợp dễ sợ, tim em cũng bay theo chàng đi luôn rồi =))), cái câu hôm bữa của chị đúng là chẳng ngoai chút nào. Còn cả lời bài hát nhạc nền nữa, chỉ cần nghe bài ấy thôi là nước mắt em ứa ra rồi. Cảnh bạn Thanh nghe đĩa nhạc, phải mà là lúc ở nhà không có ai chắc em đã khóc to lên rồi, khổ, khóc mà k dám khóc, mắt mũi tèm lem.Cha, k biết làm thế nào để kéo tâm trạng ra, chứ hiện tại trong đầu e toàn cảnh Đại Nhân :D. Chắc phải lên wtt giải tỏa thôi.

  • Bông Tiên 26/12/2014 lúc 08:09 Reply

   Nicholas em cũng có xem vài phim, nhưng vốn k để ý đến nguyên tác, nghe chị nói search mới thấy :d.
   Kim có niềng răng, hình như có chỉnh mắt chút xíu hay sao á. Nhưng đại khái k tự nhiên được trăm phần trăm.
   Mới ngủ dậy, sáng nay 2 mắt sưng chù ù, O_O, lại bật tập cuối In Time ra xem lại mà miệng cứ ngoác ra, sau đó lại coi lại tập trước, nghe bài hát mà nước mắt vẫn chảy ngon lành. Cái bài hát đó dễ thương chết người, nhạc cũng hay mà lời cũng hay nữa. Phải mà cảnh thân mật của 2 bạn ấy “nồng nàng” hơn chút nữa thì … điêu đứng =))), lúc hôn còn hơi gượng xíu xiu. Mà đạo diễn lựa cũng hay ghê, bạn Lâm đóng phim này hợp k thể tả. Cảm xúc đến giờ vẫn còn đang bay :D. Đại Nhân tâm lý, chu đáo, dịu dàng, lắng nghe, thấu hiểu, chung tình, trách nhiệm,… lại còn dễ thương, ngoài đời có người như vậy sao? Vừa là chồng, vừa là người thân, vừa là người yêu – Người như vậy còn khó kiếm hơn cả mẫu ng đẹp trai, giàu có … gì gì đó nữa. @@, Aaa, hạnh phúc biết bao nhiêu. Mà bạn ấy là Trần Bá Lâm hay Trần Bách Lâm vậy c? – trên mạng nó loạn cả lên. Sao em lại có thể bỏ lỡ phim này được nhỉ, k có chị giới thiệu thì đảm bảo em k bao giờ coi. Ai, hồi xưa nghiêng ngả vì hoàng cung, đến giờ mới gặp được một phim như vậy làm mình cuồng như vậy. ^^
   Cổ đại chị có một cái list dài ngoằn mà, :)), đợi đọc xong chắc lâu à.

 16. Rết 26/12/2014 lúc 11:04 Reply

  Khóc ghê thế á?? em có vẻ nhạy cảm nhỉ?? hay do chị bị chai cảm xúc, có cảm động, có rơi nc mắt nhưng ko đến cỡ như em ^^ em chắc à đang ở trong thời kì bấn loạn vs phim rồi :))) với chị nó vẫn là phim Đài đỉnh nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, tới giờ vẫn chưa có phim nào qua đc, sau đấy thì cặp này đc yêu thích quá nên đc mời đóng thêm 1 cái movie nữa có điều hơi bị nhảm! 🙂 Trần Bá Lâm hay Trần Bách Lâm đều đúng em ạ, tùy vùng miền thôi, giống như Châu Tấn – Chu Tấn, Hoàng Hiểu Minh – Huỳnh Hiểu Minh ấy em! cái bài nhạc guitar hát mộc ấy là bạn Lâm hát luôn đấy, tựa là Anh Sẽ Không Thích Em, 1 thời cuồng bài này quá trời, ko cần xử lý kĩ thuật gì, cứ để chất giọng mộc mạc, tự nhiên của anh ấy vô là cảm xúc dạt dào rồi! > đó là nguyên do mà tu 1000 năm mới có đc 1 người như Lý Đại Nhân bên cạnh:)))))))))))))
  triệu chứng bấn loạn của em dự là còn kéo dài tầm 1-2 tuần nữa đó nên là thôi cứ tiếp tục ngụp lặn đi ha, rảnh luyện lại 1 lượt cho ngấm thêm cũng đc:))))))))))))

 17. Rết 26/12/2014 lúc 11:10 Reply

  tự dưng com hiện lên lại bị thiếu cả 1 đoạn vậy nè?? cái câu nguyên do tu 1000 năm mới đc 1 người như Lý Đại Nhân bên cạnh là tụi nó phân tích vầy nè, tự dưng mất cả đoạn sợ em đọc lại chả hiểu giề? :(((((
  Kha Cảnh Đằng: là người yêu bạn, nguyện vì bạn mà trả giá nhưng lại không hiểu bạn
  Vương Tiểu Tiện: là người hiểu bạn, luôn bên cạnh bạn, lúc bạn u mê anh ấy sẽ thức tỉnh bạn, sẽ thay bạn ra mặt nhưng bạn lại ko hiểu anh ấy
  Lý Đại Nhân: anh ấy yêu bạn, hiểu bạn, bạn cũng yêu anh ấy, hiểu anh ấy, là người có thể trò chuyện và đi cùng bạn đến cuối cuộc đời.

  • Bông Tiên 26/12/2014 lúc 11:28 Reply

   Đúng là em hơi nhạy cảm, :)), nhưng mà hiếm có phim khóc nhiều như vậy lắm. Thật sự là cứ bật clip bài Anh sẽ không yêu em đó lên là lại đau lòng. Em có thấy cái movie đó rồi, :)). Nhưng mà đúng là chỉ thích Lý Đại Nhân thôi. Thành cặp khác là người khác mất rồi. A, nói sao cũng k thể diễn tả hết cảm xúc, giờ vẫn đang ngồi nghe bài Anh sẽ không yêu em ấy, nhưng mà k biết clip nào dịch chính xác, trên mạng dịch tùm lum, em tìm lời về thì lại thấy khác, @@.

   • Rết 26/12/2014 lúc 17:02 Reply

    MV Anh Sẽ Không Thích Em hồi xưa chị nghe của bên kst dịch, có cả pinyin cho tiện thì hát theo nữa :)))
    Mới thấy bài em bên wtt, đúng là đang trong thời kì bấn loạn hậu phim rồi :)))) giống chị hồi đó thôi, lần mò đi mua đĩa vì cái bìa đĩa đẹp quá, phim lúc đó còn đang chiếu gặm luôn cả bản raw :)))
    à, hôm nay chị mần lại Bẫy Văn Phòng phát hiện câu nói nổi tiếng bữa trc em nói của Trương Tiểu Nhàn ”Khoảng cách xa nhất trên thế gian này không phải là giữa sự sống và cái chết mà là khi em ở bên anh nhưng anh lại không biết em yêu anh.” thực ra sau khi đổi nhân xưng 2 vế phía sau lại là ”tôi ở bên cạnh em nhưng em lại ko biết tôi yêu em” câu này của Tagore em ạ ^^ tự dưng đọc đến khúc đấy lại nhớ, Thư Nghi rất thích lấy văn thơ Puskin, Tagore vào trong văn của chị ấy, sau khi đọc lại thì vẫn thích điên đảo nam chính Trình Duệ Mẫn, xuất hiện ko nhiều, chỉ những lúc quan trọng thôi nhưng cũng đủ chết rồi, nữ chính mạnh mẽ như này cũng hợp gu chị, có vẻ khuynh hướng giông giống truyện của Bất Kinh Ngữ, viết có 1 sự đầu tư kĩ lưỡng, có kiến thức thực tế chứ ko kiểu hời hợt, chém gió, vẫn cứ phải xếp chiếu trên trong làng ngôn tình, tiếc là những tác phẩm chất như này lại ko nhiều!

    • Bông Tiên 26/12/2014 lúc 17:38 Reply

     Ôi, Bẫy Văn Phòng là một trong những truyện hiện đại yêu thích nhất của em, em còn thích hơn cả Bất Kính Ngữ cơ, ^^, hồi nghe ai nhận xét quyển này nghiêng về dòng văn học chính thống thì đúng hơn. Chỉ cần đọc vài dòng đầu là đã bị cuốn vào rồi. Câu văn đẹp, đọc mà thấm thía và thỏa mãn đến từng từ. Chị ấy viết ít quá, chắc cũng tại có sự đầu tư, tốn nhiều thời gian nên số lượng luôn bị hạn chế. Phần vì dịch giả truyện này cũng hay, chứ gặp một số dịch giả khác dịch sát và chán lắm.
     Truyện thích một điểm nữa là độ mở vừa phải, không phải chuyện gì cũng bộc bạch hết với độc giả, còn chừa không gian cho độc giả tưởng tượng nữa. Lại thêm phát triển tình cảm trong truyện rất tự nhiên, cũng chẳng có tình tiếc cẩu huyết, dây dưa gì. Lại còn lồng nhiều phần kiến thức chuyên môn, cho nhân vật thể hiện khả năng của mình.
     Đúng là mấy tác giả trình càng cao thì dẫn càng nhiều. 😀 Em dịch truyện của Thi Định Nhu – chị này là tiến sĩ, cũng thích trích thơ từ nước ngoài đến thơ cổ, sử dụng thành ngữ vv… đau cả đầu.

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s