[Đề cử edit] Đoạt xá thành thê – Bá Nghiên (Xuyên, Hiện đại)


Tên truyện: Đoạt xá thành thê/Đoạt xá thành quân tẩu

Tác giả: Bá Nghiên

Tình trạng: Hoàn

Số chương: 191 chương + 7 phiên ngoại

Xì poi của bên Trung: Tiếng TrungTiếng Trung 2

Raw: 91mama

Hóng hớt: Tâm Tít Tắp

Giới thiệu:

Cha nói: ngươi làm người chính thê, muốn hiền lương thục đức…

Chồng nói: ngươi cho ta vợ cả, cần làm hậu cung làm gương mẫu…

Kết quả đây? Nàng không có lỗi tất cả mọi người, lại có lỗi với chính mình? Khi nàng bị hại đẻ non cũng đã không thể sinh dục thời điểm, chồng còn ôm kia hại nàng người tìm hoan mua vui? Ha ha, đã như vầy, nàng còn có cái gì nhưng lưu luyến?

Ách? Nàng đây coi như là đoạt xá? Nhưng nàng như thế nào biến thành như vậy phụ nữ? Vì tư lợi, không thèm nói đạo lý, không hiền bất hiếu, còn có hồng hạnh xuất tường  hiềm nghi? Cái gì? Loại phụ nữ này, chồng của nàng chẳng những không có bỏ hắn? Còn thủ thân như ngọc sống? Trời ơi, loại này đàn ông tốt sao có thể buông tha?

Tướng công, chớ đi, làm vợ sai rồi…

Quét mìn nhắc nhở: nhân vật nữ chính nguyên thân tu chân, nhưng mà xuyên việt thành nhân vật nữ chính sau tuyệt đối không có gì lớn bàn tay vàng, muốn nhìn vạn năng nhân vật nữ chính thỉnh điểm xiên, cám ơn!

Nội dung nhãn: Xuyên qua thời không thời đại kỳ duyên

Nhân vật chính: Trương Xảo Phương, Tống Trường Lâm

Xì Poi từ TTV

Tử Thanh

Truyện này là điền văn hiện đại, bối cảnh những năm 90, viết rất chắc tay.

Nam chính không phải là trong truyền thuyết quân nhân xuất thân quân giáo, 1 lòng vì nước vì dân, anh chỉ là 1 người lính bình thường có chút vị trí nhờ tự bản thân phấn đấu, tham gia quân ngũ đã mười mấy năm vẫn cố tự học để cầu tiến. Tính ra thì anh này sạch, tức là chỉ có 1 mình vợ, không có ai khác, rất sủng nữ chính, sắc thì chịu, không dính chút thịt nào.

Nữ chính kiếp trước bị chồng phản bội, tiểu tam hại không thể có con thì “pằng” tiểu tam, hạ độc cho chồng tuyệt tử tuyệt tôn xong thì xuyên không, nhập vào thân xác vợ nam chính. Nữ chính chấp nhận hoàn cảnh nhanh, việc có chồng và muốn yêu thương chồng thì có thể chấp nhận được, nhưng từ cổ đại xuyên đến hiện đại mà không có chút ngỡ ngàng nào thì hơi vô lý. Mặc dù nữ chính tu chân, nhưng không có bàn tay vàng quá lớn, chỉ đủ để lo mấy việc lặt vặt.

Truyện điền văn, nên toàn là chuyện nhà, dầu củi mắm muối, lông gà vỏ tỏi, xuyên suốt là quá trình từ từ vươn lên làm giàu của vợ chồng nữ chính. Được cái ta thích tư tưởng của truyện này, rất thực tế. Ta ít đọc điền văn, vì thường là toàn cực phẩm thân thích, cái gì cũng phải thổi phồng lên cho các nhân vật phụ phá hư đến hết thuốc chữa, để nam nữ chính chỉ cần phủi đầu phân gia, ngươi không phạm ta ta cũng không quan tâm đến ngươi sống chết. Nhưng đời mà, đâu phải cái gì nói cắt là cắt được, không đủ “cao tay”, nước miếng dư luận cho chết chìm ngay. Trong truyện này, cực phẩm có, cả nội cả ngoại, nhưng không phải toàn gia. Tham tài, kiêu ngạo, bất công, ghen tị chi tâm nhân cũng có, nhưng nữ chính khéo léo thu phục chu toàn. Ta có nghe nói tình cảm cũng cần kinh doanh, mà nữ chính rất thành công trong việc kinh doanh tình cảm, tất nhiên là chỉ đối với những đối tượng cần và còn có thể quan hệ. Nàng có nhúng tay vào việc của người khác, nàng làm thế vì bản thân, vì cái được gọi là thân thích, ở mức độ vừa đủ, giữ lại cho nàng phần người, nhưng cũng không biến nàng thành thánh mẫu. Đủ khôn ngoan, khéo léo trong xử sự đối nhân xử thế, đủ hẹp hòi để có thù tất báo, tiến thoái có độ, bận rộn nhưng vẫn không quên chăm sóc cho bản thân – ta thích một mẫu nữ chính như vậy.

minhminh1102

Đã luyện xong truyện này. Phải nói tình cảm vợ chồng trong truyện rất ngọt ngào, gia đình yên ấm. Nu9 rất khéo léo trong việc xử lý tình cảm, nhưng nam9 cũng không kém, bằng phẳng và rất thành khẩn trung thực với vợ, chuyên tâm với gia đình. Cả hai vợ chồng đều giúp thân thích, bạn bè giải quyết được rất nhiều khúc mắc về tình cảm, công việc, khiến mọi người đều tin phục yêu quý.

Từ đầu đến cuối đều chẳng có tiểu tam tiểu tứ gì hết, vì nam9 rất tỉnh, vả lại nu9 cũng rất biết cách gìn giữ gia đình, nam9 có một gia đình vợ đẹp con khôn mọi người đều hâm mộ. Sự nghiệp của nam9 cũng thành công, nhưng không quá YY, dừng ở mức cuộc sống thoải mái, có của ăn của để. Nu9 ban đầu thêu hoa kiếm tiền trợ giúp chồng, sau được phong làm nhà nghệ thuật dân gian, nhưng khi cuộc sống khá lên cũng không suốt ngày dựa vào thêu hoa kiếm tiền nữa, đối với nu9 đó chỉ là một ham thích, chồng con vẫn quan trọng hơn.

Các nhân vật phụ đều có hoàn cảnh riêng, tính cách riêng, nhưng không thấy ai đến mức cực phẩm, hoàn toàn rất thực. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu nư9 xử lý rất tốt, thậm chí khiến mẹ chồng yêu quý và tự hào. Quan hệ chị em bạn dâu không tốt lắm, nhưng nu9 đều đứng ở chữ lý, cũng không chịu thiệt gì. Quan hệ bên nhà mẹ đẻ cũng coi như hòa thuận.

Nói chung là cực thích nu9 chuyện này, nam9 cũng hết chỗ chê

Chuyện nhẹ nhàng, có thể nói đều là chuyện lông gà vỏ tỏi, nhưng không nhàm chán. Có một chi tiết duy nhất mà mình cảm thấy có thể coi là cao trào của truyện là khi chồng cũ của nu9 xuất hiện, vì muốn giải quyết tâm ma để độ kiếp thành tiên nên đi vào dị giới, nhập vào thân thể của bạn thân nam9, tiếp cận 2 người nhằm chia rẽ tình cảm 2 vợ chồng, bắt linh hồn nu9 về. Tuy nhiên sự việc cũng được giải quyết rất tốt, không dây dưa lằng nhằng hay ngược tâm ngược thân gì. Trong việc này mình càng hâm mộ sự lý trí và cách giải quyết sự việc của hai vợ chồng nam nu9

Chương cuối đại kết cục, suýt chút nữa mình đã tưởng tác giả động kinh làm ra một cái BE trong một câu chuyện nhẹ nhàng tình cảm dễ thương thế này, nhưng may quá không phải

Đọc xong rồi không thể chịu được phải làm câu “Tự nhiên cho cái việc này vào kết cục để làm gì đâu? Làm gì đâu???”

Nói chung chuyện hay, theo khuynh hướng điền văn chuyện nhà, nhẹ nhàng ấm áp, không YY không cẩu huyết , hai S đầu đảm bảo, S3 tùy quan điểm (chắc là kiểu ôm nhau nằm xuống đến sáng hôm sau thì coi như không có, canh thịt cũng không tính)

Không quá dài, tầm hơn 1000 trang, không nhàm chán. Đáng đọc.

Advertisements

Tagged: , , , , ,

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s