Diệp Lạc Vô Tâm

TÁC GIẢ DIỆP LẠC VÔ TÂM

(Các bạn có thể tham khảo thêm ở nhà chị ngocnttd: Link)

Mục lục

Giới thiệu sơ lược về tác giả

Các tác phẩm

5

Giới thiệu sơ lược tác giả:

Diệp Lạc Vô Tâm: tác giả văn học mạng, một tài nữ sáng tác tác phong xuất sắc của mạng văn học Tấn giang,

Thể loại tiểu thuyết:  thuộc về nhiều loại ngôn tình, đa số là ngược luyến tình thâm thâm, kết cục HE. Thuộc các thể loại tình yêu của phụ nữ, tình yêu thầy trò, em chồng – chị dâu, anh – em, cha nuôi – con gái, cảnh sát – tội phạm, anh em nuôi .v.v…

Biệt danh: Tâm tâm

Tên các fan gọi: Mê Tâm

Quốc tịch Trung Quốc

Tự bạch của Diệp Lạc Vô Tâm:

“Tôi chỉ là một phiến lá rụng cuối mùa thu bay đến bên cạnh người mình yêu, tôi vô tâm, nhưng nguyện những người hữu tình trong thiên hạ sẽ trở thành thân thuộc…”

Các tác phẩm:

–       “Đồng Lang Cộng Chẩm” – tên khác: “Ngủ Cùng Sói”, “Nụ Hôn Của Sói” – Tình yêu giữa cha nuôi và con gái.

–       “Đồng Lang Cộng Hôn” – Tình yêu giữa cảnh sát và tội phạm.

–       “Chờ Em Lớn Lên Được Không Anh?” – Chuyện tình giữa con của các nhân vật chính hai tác phẩm trên – Một kiểu thanh mai trúc mã – nhưng Anh lớn hơn Em tận 10 tuổi.

–       “Trao Lầm Tình Yêu Cho Anh” – Tên khác: “Mãi Mãi Là Bao Xa” – Tình yêu thầy trò, tình yêu qua mạng, Nam chính âm thầm giúp đỡ, dõi theo nữ chính, chung tình, nói chung là cực phẩm.

–       “Thoát Không Khỏi Sự Ôn Nhu Của Anh” – Hôn phu hôn thê của nhau, bỏ trốn và vô tình gặp nhau.

–       “Sa Ngã Vô Tội” – Tên khác: “Chân trời góc bể” – Tình yêu sâu sắc, gặp lại sau nhiều năm, nhiều khúc mắc hiểu lầm được cởi bỏ, nữ chính có con với nam chính mà nam chính không biết.

–       “Động Phòng Hoa Chúc Sát Vách” – Hiểu lầm, chia tay nhau nhiều năm sau mới gặp lại.

–       “Vượt Qua Lôi Trì” – Tên khác: “Gió Mang Kí Ức Thổi Thành Những Cánh Hoa” – Tình yêu giữa em chồng và chị dâu.

–       “Hôn Nhân Không Tình Yêu” – Tên khác: “Nếu không là tình yêu” – Tình yêu giữa anh nuôi và em gái, Yêu âm thầm, hiểu lầm nhau sâu sắc.

–       “Cô yên” – Tên khác: “Cô Độc”  (Đang edit) – Truyện cổ đại

–       “Hoàng Hôn Tan Vào Trong Nước” – Nhân vật chính: Ngọc Thanh Chân Vương Hi Hiên, Mộ Vân. (Chưa được chuyển ngữ) – Truyện Huyền huyễn.

–       “Ngàn Năm Chờ Đợi” – Truyện Huyền huyễn

–       “Gió Chớ Động Tình” – Đây là phần hai của “Ngàn Năm Chờ Đợi”. – Truyện Huyền huyễn.

–       “Leo Cao” – Được xuất bản với tên Sự Cám Dỗ Cuối Cùng – ở Kitevn (Cập nhật ngày 1/5/2015)

–      “Tiểu Anh” – Truyện ngắn – Đã dịch xong – Ở Kitevn (Cập nhật ngày 15/2/2014)

Trang web của các fan ở Việt NamLink 

Clip Tâm Tâm gửi đến độc giả Việt Nam: Link

Clip Mãi Mãi Là Bao Xa: Link

Bởi hầu hết các tác phẩm của Diệp Lạc đều được xuất bản ở Việt Nam nên mình không nói nhiều, cũng không dẫn link xem truyện. Nếu quan tâm, chỉ cần search google sẽ có vô số trang.

Hoặc các bạn có thể vào nhà chị ngọcnttd (Link) để xem, chị cũng có một bài liệt kê các tác phẩm của Diệp Lạc.

Chỉ có mỗi một tác phẩm: “Hoàng Hôn Tan Vào Trong Nước” là hình như chưa được edit, ai quan tâm có thể liên hệ tớ tìm link tiếng Trung cho.

Tớ cực kỳ yêu thích tác giả này. Đã đọc gần hết các tác phẩm của chị, chỉ trừ “Cô Yên” và “Hoàng Hôn Tan Vào Trong Nước” là chưa đọc. Truyện của Diệp Lạc thuộc thể loại yêu sâu đậm, ngược tàn bạo, sủng vô đối, H rất chi là nóng bỏng nhưng cực HE (có một truyện OE – Cô Yên), (nói vậy thôi chứ truyện chị ấy ngược vẫn còn thua xa Phỉ Ngã Tư Tồn, Đồng Hoa, H thì vẫn chẳng bằng một số truyện các sắc nữ thường đọc, sủng rất ngọt ngào nhưng không sến súa) cũng giống chị ngocnttd, tớ thấy nếu truyện của Diệp Lạc bớt H đi một chút thì càng tuyệt vời hơn, nhưng mà nếu không H thì chẳng còn Diệp Lạc nữa. =)))

Tương tự, tớ cũng cực thích truyện “Trao Lầm Tình Yêu Cho Anh” và “Sa Ngã Vô Tội”.Những truyện đậm chất ngôn tình – mà đã là dân ngôn tình thì không thể bỏ lỡ. 

Mặc dù thích tất nhưng vẫn nghiêng về các tác phẩm hiện đại của chị hơn, về phần cổ đại, không hiểu sao ấn tượng không sâu.

Các anh nam chính thì trên cả tuyệt vời, nhất là Dương Lam Hàng và Lâm Quân Dật, luôn đứng đầu top những nam chính ngôn tình được hâm mộ nhất.

Nói chung hầu hết nam chính của chị đều thuộc dạng 3S – Sạch – Sủng – Sắc – Thêm mấy cái S nữa là Sâu sắc – Xuất Sắc – Si tình (chung tình thì đúng hơn). Nữ chính cũng rất mạnh mẽ nhưng không ấn tượng bằng các nữ chính của các tác giả khác.

1/5/2015:

Hình như Diệp Lạc dạo này phong độ hơi xuống, từ cái dạo Hôn Nhân Không Tình Yêu cũng đã 2 năm rồi chưa đọc truyện của Diệp Lạc. Dạo này mê mẩn Trang Trang, Tiên Chanh, Đường Thất… khẩu vị hình như càng ngày càng “nhẹ” rồi. :)) Chỉ thích đấu trí, hài hước, chứ chẳng thích tình cảm oằn tà lằn vằn, ngược tới ngược lui nữa.

~Hoa Tiên~

Advertisements

26 thoughts on “Diệp Lạc Vô Tâm

 1. Đọc bài viết của bạn thấy bạn là fan chân chính của DLVT. Đọc xong cảm thấy có thiện cảm với tác giả (mặc dù mình ko thích tác giả này). Bạn chỉ được cả ưu – khuyết điểm của tác giả. Nếu fan DLVT ai cũng như bạn thì thật tốt. Khổ nỗi đời ko như mơ, lắm bạn manh động quá, làm xấu đi hình ảnh của DLVT. Người ta ko thích mà cứ ép phải thích, nếu ko thích là bị gán luôn cho cái mác “ko biết thưởng thức”. Bực cả mình! Truyện của DLVT cũng khá, fan cũng nhiều người tốt, ngặt nỗi lắm fan cuồng làm mình mất hết thiện cảm 😦
  Dù sao thì gặp những người như bạn làm mình cảm thấy đỡ bực mình, đánh giá khách quan hơn về tác giả này. 🙂 Chị greenrosetq đang dịch truyện mới của DLVT tên là LEO CAO. Đề tài showbiz. Mình khá thích loại này

  • candy 13/01/2014 lúc 15:38 Reply

   Cám ơn thông tin của Ohlala :d, ^^, mình sẽ cập nhật, rất vui vì có người cùng quan điểm, hehe.
   Đúng vậy, Diệp Lạc có nhiều fan cuồng mà cũng lắm anti fan lắm, riêng mình, thấy thích thì đọc k thích thì thôi, đừng ép người ta phải thích mà cũng đừng ném đá, – thuộc tiếp ba phải mà :D.
   Mà tên bạn là CĐPV hay là Ohlala vậy ^^.

   • Tên trong giới ngôn tình cổ trang là CĐPV, tên facebook của mình là Ohlala Yeah, bút danh OMO. Cứ gọi mình là Ohla.
    Nói chính xác thì mình ko ghét DLVT, cũng chẳng đam mê truyện của tác giả này. Truyện của DLVT mình mới đọc hết MMLBX, mấy quyển kia có xem qua nhưng ko đọc hết nổi vì ko hợp.
    Mình thấy nhìn chung fan Cố Mạn điềm đạm hơn fan DLVT. Cố Mạn nổi từ nhiều năm trước, lượng fan đông đảo ngày xưa thuộc nay đa số là thuộc hàng bô lão hết rồi. Fan DLVT lắm học sinh cấp 2, trẻ trâu thôi rồi. Dù biết phải đánh giá khách quan nhưng gặp loại fan cuồng như vậy mình vẫn phải dìm DLVT (tuy chẳng có thù hằn gì với tác giả này). Ghét ai ghét cả tông ti họ hàng mà.
    Gu của bạn Tâm Tít Tắp rất giống mình. Mình ko thích Ân Tầm, DLVT. Thích truyện của Đường Thất, Tùy Vũ Nhi An, Huyền Ẩn, Thiên Hạ Vô Bệnh, Cố Tây Tước, Tội Gia Tội, An Ninh, Chu Ngọc, Cửu Lộ Phi Hương, Quất Hoa Tán Lý, … Truyện hài thì thích Ta Là Tô Tố

    • candy 13/01/2014 lúc 18:48 Reply

     :D, Ờ, Diệp lạc cũng bước vào ngôn tình lâu rồi mà, ^^, tác giả đầu tiên khiến mình phát hiện ra thì ra mấy truyện mà bấy lâu đọc là DLạc, 🙂 vì vậy ấn tượng hơi sâu. Còn việc fan của Cố Mạn hay DLạc thì mình k dám bàn, mỗi người có một sở thích riêng :D.
     Mình cũng k thích Ân Tầm, còn Chu Ngọc – k biết mấy truyện sau sao chứ riêng truyện Đạo Tình thì vẫn chưa đọc ^^, đọc mấy lần nhưng vẫn bị dội ra. hị hị
     Thực ra trong những tác giả ấy, tác giả mình thích nhất có lẽ là Tiên Chanh và Đường Thất, 2 chị này truyện nào cũng đọc, ít truyện nhưng truyện nào cũng chất :D.
     Tít ghét DLVT hả >.<, Tít ới.

     • Cổ Điệp Phi Vũ (Ohlala Yeah) 14/01/2014 lúc 09:17

      Truyện của Đường Thất thì hay khỏi bàn 😀

     • candy 14/01/2014 lúc 10:37

      :)), Ờm, Hồi nghe Chẩm Thượng Thư, định k đọc vì quá thích Thập Lý, nhưng vì đói truyện nên đọc đại, đọc là mê mẩn ^^

    • Ashleyhippo 28/06/2014 lúc 23:07 Reply

     Mình thấy Ân Tầm cũng hay mà

  • Tâm Tít Tắp 13/01/2014 lúc 15:48 Reply

   Haahhhha, tưởng có mỗi mình mình.
   Mình không thích cũng không ghét DLVT, nhưng ấn tượng xấu chị này bởi fan, bê thần tượng của mình lên tận trời làm mình k chịu nổi 😀
   Tiện đây bình luận luôn, anh Dương Lam Hàng ấy, chị Tiên ạ, em chỉ thích tính cách anh ấy trong phần đầu truyện, còn nửa sau truyện thì tuyệt đối k thích. Nữ chính truyện này em k có chút ấn tượng nào T.T
   Hơn nữa, truyện của DL, nam chính đều được miêu tả tuyệt vời nhưng nữ chính lại khá là …
   Nói chung, mình thích nữ cường, nữ thông minh cơ.
   Nhưng thông minh quá giống nhiều truyện xuyên không cái gì cũng biết tuất thì tuyệt đối không đọc :3
   Hoặc ngược xé ruột xé gan cơ :D.

 2. Chi Nguyen 06/03/2014 lúc 21:29 Reply

  Mình cũng chỉ bước chân vào thế giới ngôn tình có vài năm trở lại đây, nhưng may mắn đã có cơ hội đọc qua các tác phẩm hiện đại của Diệp Lạc Vô Tâm. Cũng giống các fan của má Tâm, tác phẩm hàng đầu của mình là Trao lầm tình yêu cho anh, cứ mong ước trong kiếp này gặp gỡ được một người như Dương Lam Hàng.

  Mấy tác phẩm khác của má Tâm mình cũng có đọc, ngoại trừ vài truyện xuất bản ở Việt Nam thì mình không đọc online được và cũng không thể mua vì không ở Việt Nam. Tuy vậy hy vọng má Tâm sẽ càng tạo ra thêm nhiều tác phẩm đầy đủ 3S để các sắc nữ chúng ta có thêm nhiều lựa chọn mong ngón ^^

  Cảm ơn bài viết của bạn nhiều.

  • candy 06/03/2014 lúc 22:54 Reply

   Ơ, truyện chị Tâm truyện nào cũng có trên mạng cả rồi bạn, cả ebook sách xuất bản, bạn cần truyện nào thì pm mình, gửi link cho. 😀

 3. mysticluv 26/03/2014 lúc 04:50 Reply

  Bạn ơi có thể cho mình xin link ebook các truyện của Tâm tâm đc hk ^^

  • candy 26/03/2014 lúc 05:10 Reply

   Mình gửi mail nhé.

  • candy 26/03/2014 lúc 05:41 Reply

   Đã gửi mail rồi, chúc bạn đọc truyện vui vẻ.

   • mysticluv 29/03/2014 lúc 17:21 Reply

    Cám ơn bạn nhiều nha.hihi :”)

 4. tranthuydung1994 04/10/2014 lúc 23:23 Reply

  bạn ơi, cho mình hỏi chị Diệp Lạc Vô Tâm ngoài đời làm việc gì vậy bạn, vì thấy chị ấy nói chị ấy làm việc trong phòng thí nghiệm, cảm ơn bạn nhiều 😀

  • candy 26/10/2014 lúc 12:07 Reply

   ^^, Hôm nay mới thấy bình luận của bạn, cái này mình không biết, hầu hết các tác giả rất ít công bố về đời tư, ví dụ như Đường Thất Công Tử, hình như mọi người k biết chị ấy ngoài đời là ai.

 5. No 0 26/10/2014 lúc 00:35 Reply

  ta nhớ là nam 9 của DLVT làm sao mà sạch đc, nhiều vị thay bồ như thay áo.
  Cơ mà cái truyện Sa ngã vô tội có vẻ sạch thì phải. Nhưng lại tình tiết siêu phi lý.

 6. Khánh Linh 02/05/2015 lúc 12:23 Reply

  B ơi cho mình xin link tiếng trung của hoàng hôn tan vào trong nước dc ko. Tks b nhiều

 7. Khánh Linh 11/05/2015 lúc 01:14 Reply

  Tks b nhiều

 8. Cẩm Phỉ Thúy 19/06/2016 lúc 15:49 Reply

  Đồng lang cộng chẩm là ngủ cùng sói
  Còn đồng lang cộng hôn là nụ hôn của sói nhé

Còm vài câu để tặng RedBull nào (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) ♥ ♡

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s